PDA

View Full Version : [ CLUB NVIDIA+Optimus™ ] คลับแห่งการแบ่งปัน



Pages : 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 [51] 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 62 63 64 65 66 67 68 69 70 71 72 73 74 75 76 77 78 79 80 81 82 83 84 85 86 87 88 89 90 91 92 93 94 95

J2008
10 May 2011, 18:59:36
^

Power Options > High Performance

แต่! เสียบไฟเล่นดีฟ่าคับ ....

ลองแล้วครับ ก็ยังกระตุกเหมือนเล่นออนบอร์ด ทั้งๆที่ใช้ nvidia gpu test เช็คตอนเล่นเกมก็เป็น on แล้ว
สลับแล้ว แต่กระตุกเหมือนออนบอร์ด งงครับ แต่ถ้าเสียบสายชาร์ตล่ะก็แรงครับ ไม่กระตุกเลย ถ้าไม่เสียบ ก็เป็นปัญหาอย่างที่ว่า
ไดรเวอร์ลอง 260.99 กับ 270.61 แล้ว เป็นทั้งคู่

Hang998
10 May 2011, 20:20:54
???

acer 5750g i5 2.3ghz ram4gb gt540 2gb
ทำไมตอนเล่นเกมในขณะไม่เสียบสายชารต์มันไม่ยอมสลับการ์ดจอเลยครับ ลองทุกเกมแล้ว
ต้องเสียบสายชาร์ตถึงจะสลับได้ ไม่ทราบต้องไปปรับตรงไหนก่อนไหมครับ (ปรับให้ใช้การ์ดจอ gt540 แล้ว )

ปรับ High Performance เพื่อ

ให้ระบบสลับไปใช้การ์ดจอแยก..

ไฟแบตเตอรี่ กับ ไฟอแดปเตอร์

มันแตกต่างกันให้เท่ากันคงไม่ได้

วิธีแก้ปัญหา คือ เสียบไฟเล่น !

J2008
10 May 2011, 20:56:44
???


ปรับ High Performance เพื่อ

ให้ระบบสลับไปใช้การ์ดจอแยก..

ไฟแบตเตอรี่ กับ ไฟอแดปเตอร์

มันแตกต่างกันให้เท่ากันคงไม่ได้

วิธีแก้ปัญหา คือ เสียบไฟเล่น !

ไม่เพียงแค่นี้ turbo boost ก็ไม่ทำงาน ถ้าไม่เสียบสายชาร์ต กำแล้ว
แต่ถ้าเข้าเกมขณะเสียบสายชาร์ตมันสลับเป็น gt540 ให้ แล้วดึงสายออก มันก็ยังเล่นได้ด้วย gt540 ครับ
แต่ถ้าปิดเกมเปิดใหม่ ขณะไม่ได้เสียบชาร์ต มันก็จะกลับมาใช้ออนบอร์ดอีก
ของเพื่อนรุ่นเดียวกัน เป็นเหมือนกันเด๊ะๆ นี้คือเรื่องปกติใช่ไหมครับ

Hang998
10 May 2011, 21:06:45
^

ไฟแบตเตอรี่มันไม่พอ ขออธิบายเพียงเท่านี้ <>

kasca
10 May 2011, 22:13:01
ขอบคุณท่าน Hang998 มากครับ มันเห็นเป็น GT540 ละ ใช้วิธีเปิดโดยเลือกให้มันใช้การ์ดจอ

http://upic.me/i/lk/3dmarks06-3.jpg

แต่ถ้าผมจะมีปัญหากับ Pes2011 มันปรับ hi ไม่ได้ ผมเลยใช้วิธี เลือกที่ Nvidia control panel ให้ใช้ High-performance Nvidia ปรากฏว่าปรับ hi ลื่นหัวแตกเลยครับ รวมถึงเกมส์อื่นๆก็เล่นได้ไม่มีปัญหา (จริงๆเล่นไม่กี่เกมส์หรอก อิอิ) แต่ไม่รู้จะมีปัญหาอะไรกะเครื่องหรือป่าว หรือมันแค่กิน Batt มากกว่าปกติ

http://upic.me/i/dr/x4nv1.jpg

kasca
10 May 2011, 22:15:32
รูปบนมันไม่ขึ้น

http://upic.me/i/wd/12untitled.png

Hang998
10 May 2011, 22:31:48
^
ไม่ต้องกังวลไม่มีปัญหาอะไร

J2008
11 May 2011, 22:13:01
คือตอนนี้ผมใช้ MSI GE 620 ตอนเสียบปลั้กมันก็ Optimus ได้ปรกติครับแต่
ถ้าผมดึงที่ชาร์ตออกปุ็บมันเหมือนจะไม่ใช่การ์ดจอแยกต่อแล้วอะครับแต่ผมตั้งให้มันใช้การ์ดจอแยกตลอดนะ
แต่พอดึงออกปุ้ปไอ่เกมส์ที่เล่นอยู่ก็กระตุกขึ้นทันใดเลยยย ท่านใดพอรู้รบกวนด้วยฮะ
กำท่านเป็นเหมือนผมเป๊ะ แต่ของผมดึงสายออกมันยังลื่นอยู่นะ แสดงว่าเป็นที่ระบบ ไม่ใช่ไฟไม่พอ เพราะมันยังเล่นโดยใช้ gt540 ได้ทั้งๆถอดสายแล้ว
แต่มีข้อแม้ต้องเข้าเกมตอนเสียบสายชาร์ตก่อน แล้วค่อยถอดสายชาร์ตออก ถ้าแบบนี้ผมคิดว่าไม่แฟร์ ที่ไม่บอกว่าถ้าใช้แบตเล่น optimus จะไม่ทำงาน
แบบนี้คนซื้อที่ไม่รู้ก็ต้องทำใจสิครับ ว่าออฟติมัสทำงานเฉพาะตอนเสียบสายชาร์ต

Hang998
11 May 2011, 22:37:13
โน๊ตบุคไม่ได้ถูกออกแบบให้ใช้งานหนัก

โดยพึ่งแบตเตอรี่เป็นแหล่งจ่ายไฟหลัก

แบตเตอรี่ ยิ่งใช้ยิ่งลด แต่ อแดปเตอร์

แปลงไฟบ้านจาก AC เป็น DC ทำให้

จ่ายกระแสไฟฟ้าได้ต่อเนื่องสม่ำเสมอ


อย่างเครื่องนี้ Asus X42DE ATi HD5470 (http://www.overclockzone.com/forums/showthread.php/1231149)

ผมเล่น GTA IV ไม่เสียบไฟกระตุกเหมือนกัน

แถมยิ่งฝืนเล่นแบตหมดเร็วแบตยิ่งเสื่อมเร็วขึ้น

:smellie_pirate:

Dlelantis
12 May 2011, 04:27:44
ผมโหลด optimus tool มา แล้วเปิดดู Nvidia GPU OFF นี่หมายความว่าใช้การ์ดจออันไหนอยู่ครับ ผมปรับให้มันเป็น High performance แล้วครับ

Dlelantis
12 May 2011, 04:42:40
เราจะทำยังไงให้เวลาดู Youtube แล้วมันใช้การ์ดจอแยกครับ ผม add firefox เข้าไปแล้วมันยังไม่ใช้การ์ดจอแยกเลยครับ

ยองยองซอย
12 May 2011, 07:37:49
ผมโหลด optimus tool มา แล้วเปิดดู Nvidia GPU OFF นี่หมายความว่าใช้การ์ดจออันไหนอยู่ครับ ผมปรับให้มันเป็น High performance แล้วครับ

การ์ดจอ on cpu ครับใช้งานไม่หนักอ่ะดิ


เราจะทำยังไงให้เวลาดู Youtube แล้วมันใช้การ์ดจอแยกครับ ผม add firefox เข้าไปแล้วมันยังไม่ใช้การ์ดจอแยกเลยครับ

ถ้าการ์ดจอออนซีพียูดูได้ แล้วจะใช้การ์ดจอแยกทำไมอ่ะครับมันไม่ได้ทำให้มีความต่างเลย

Hang998
12 May 2011, 08:33:09
ลองรึยัง ความละเอียดใหม่ 4K (4096x3072)

http://www.overclockzone.com/forums/showthread.php/1298563

MrSeal
12 May 2011, 11:46:32
ขอถามอะไรหน่อยครับ คอมผมอาจจะเก่าไปหน่อย y450 p8700 ครับซื้อมาการ์ดจอเป็น GT130m แต่พอลง driver ใหม่จากเป็น lenovo แล้วกลายเป็น GT240M LE
ไปเลยอะ ไปสืบๆจากหลายๆท่านบอกให้ลง driver ใหม่ไปลงของ 260.63 แต่มันบอกไม่ support เลยไปเอาไฟล์ inf มาแก้ก็ลงได้ปกติ กลายเป็น GT 130M เหมือนเดิม
แต่มีความรู้สึกว่า มันแปลกๆไป ตัวหนังสือใน firefox มันเปลียนไปเบลอๆ อะครับ แล้วก็ร้อนขึ้นกว่าปกติ เกือบ 100 เลย แล้วก็เกมที่เคยเล่นไม่กระตุกก็ดันกระตุกซะงั้น sw2 แต่บางเกมที่เคยกระตุก homefront กลับกลายเป็นลื่นขึ้นซะงั้น งง ไปเลยครับ

J2008
12 May 2011, 14:12:22
intel hd3000 ได้คะแนน 3d mark 06 3600 กว่าๆ ( single ram 4gb ) ได้ยินว่าออนบอร์ดจะแรงๆ ต้องแรม dual chanel จะได้คะแนน 5000
ความแรงพอๆ hd2600pro กับ 8500gt ของ desktop

jkbeng
12 May 2011, 14:13:28
ขอถามนิดนึงคับว่า ผมเพิ่งซื้อ acer aspire 4750G มา ลง window 7 starter แต่การ์ดจอ gt540m ไม่ยอมทำงานอ่ะ เห็นร้านที่ลงวินโดว์บอกว่าเป็นกับวินโดว์ไม่รองรับ ไม่รู้ว่าเกี่ยวกันรึเปล่า

=]Wazabi[=
12 May 2011, 16:29:49
ผมมีปัญหาสำหรับ k42jc มาเล่าครับ
คือผมลง Windows 7 ใหม่ แล้วก็ทำการลง Driver on board ของ intel ก่อน ก็ restart
จากนั้นก็ทำการลง Driver Nvidia ตัวล่าสุด Restart พอเปิดเครื่องมา เอ้าเวร เครื่องค้าง ผมเลย restart เข้า SafeMode ไปลบ Driver Nvidia เปิดเครื่องอีกทีกลับใช้ได้ปกติ
เลยคิดว่าน่าจะมาจาก Driver Nvidia ตัวนี้มันไม่เหมาะกับเครื่องผม เลยเปลี่ยนตัว Driver ไปหลายตัวแล้วก็แล้ว เครื่องยังค้าง สุดท้ายเลย Flash Bios เป็นตัว 214 ก็ยังค้าง
เลยลอง Bios 212 แล้วลง Driver Nvidia ล่าสุด เปิดเครื่อง เอ้าใช้ได้ไม่ค้าง งงอย่างแรงครับสรุปปัญหาของเครื่องผมคนเดียวหรือเปล่าไม่รู้ แต่สุดท้ายก็ OK ละครับ

MrSeal
13 May 2011, 09:57:08
กระทู้เงียบมากเลยท่าน

Le_Y570
13 May 2011, 12:25:45
Lenovo Y570 ลงใหม่ก็แล้วอะไรก็แล้วยังแก้ไม่ได้เลยครับ T T

Aznareus
13 May 2011, 18:29:31
ตอนนี้มีปัญหาใหม่ครับ คือว่าตอนนี้ Geforce 540GTผมมันหายไปแล้วครับ
เปิดดูใน Device Manager ก็ไม่เห็นครับT^T