PDA

View Full Version : TOT WiFi Wi Net บริการใหม่จาก TOT



Pages : 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 62 63 64 65 66 67 68 69 70 71 72 73 74 75 76 77 78 79 80 81 82 83 84 85 86 87 88 89 90 91 92 93 94 95 96 [97] 98 99 100 101 102 103 104 105 106

chalisa
24 Feb 2013, 21:45:16
เดือนนี้ ฉะเชิงเทรามาแปลก ดีตั้งแต่ต้นเดือนเรยอะ ยังไม่เน่าเรย

nay01
26 Feb 2013, 11:09:16
ถ้าจะซื้อ Router Wireless มาใช้งานกับ TOT Wi-Net
ใช้งานภายในบ้าน 2 ชั้น เล็กๆ แนะนำตัวไหนดีครับ
เนื่องจากต้องการ set ตัว Ubiquiti ที่ TOT ติดให้ทำงานแบบ Bridge
แล้วเอา Router Wireless มาต่ออีกที เพื่อเวลาเราจะ Foward port ต่างๆ
จะได้เข้าไป set ค่า ได้ใน Router Wireless ได้ง่าย ไม่ต้องง้อช่าง TOT
เห็นหลายพื้นที่ บอกว่า ช่างไม่ยอมให้รหัส ให้แต่รหัสเข้าไปดู สถานะการทำงาน

อุปกรณ์ที่มีแล้ว Switch SMC 8 ports

Phumin00
26 Feb 2013, 13:23:44
ดูสัญญาแล้วเกิดความสงสัยครับ ในนั้นบอกว่าถ้าเรายกเลิกก่อนครบปี ทางทีโอทีจะรื้อถอนอุปกรณ์ทั้งหมด แต่ในบิลมีที่จ่ายแยก CPE ด้วย เท่ากับว่าเราได้ซื้อ CPE เป็นของเราเอง สมมุติว่าเราไปยกเลิก ทีโอทีจะเอา CPE ไปด้วยหรือเปล่า เพราะผมถามคนที่ใช้ Wi-Net บางคน (จังหวัดอื่น) ไม่ค่อยมีใครได้จ่ายค่า CPE เลย
http://upic.me/i/bq/uo002.jpg
http://upic.me/i/in/y7001.jpg

narudol49
1 Mar 2013, 18:39:00
ผมซื้อ โมเด็มไวเลสเร้าเตอร์ ยี่ห้อ D-Link รุน DSL-2730U มา ช่องdsl ข้างหลังมันเสียบไม่ได้ ทีเสียบสายแลนของwinetมันใหญ่กว่าจึงเสียบช่องdslไม่ได้คือผมต้องไปซื้อไรมาเพิ่มมั้ง

bukarm191
3 Mar 2013, 11:49:14
คือบ้านผมอยู่***งจากชุมสายประมาณ 5 กิโลเมตรมันสามารถใช้ WIFI WiNet ได้ไหมครับ ผมโทรไปสอบถามศูนย์บริการว่าสามารถใช้ได้ไหม โทรไป 3 ครั้งก็ตอบไม่เหมือนกัน ปกติตัวส่งของทางTOTมันได้ไกลกี่กิโลเมตรครับ ถ้าผมซื้อ NANO M5 มาขึ้นเสาเอง แล้วพอเจอสัญญาณของทางTOTแล้วค่อยติดต่อให้ทางTOTมาเซตค่าให้จะสามารถทำได้ไหมครับ

protosur
3 Mar 2013, 14:28:06
คือบ้านผมอยู่***งจากชุมสายประมาณ 5 กิโลเมตรมันสามารถใช้ WIFI WiNet ได้ไหมครับ ผมโทรไปสอบถามศูนย์บริการว่าสามารถใช้ได้ไหม โทรไป 3 ครั้งก็ตอบไม่เหมือนกัน ปกติตัวส่งของทางTOTมันได้ไกลกี่กิโลเมตรครับ ถ้าผมซื้อ NANO M5 มาขึ้นเสาเอง แล้วพอเจอสัญญาณของทางTOTแล้วค่อยติดต่อให้ทางTOTมาเซตค่าให้จะสามารถทำได้ไหมครับ
นโยบายแต่ละที่ไม่เหมือนกันครับอย่างผมนี่สามารถซื้ออุปกรณ์มาติดเองได้แต่ ผจก.บอกว่าเคสผมจะเป็นเคสแรกและสุดท้ายเพราะเรื่องความปลอดภัยของระบบของเขาน่ะ อย่างที่ว่าไปถ้าเบสหันไม่ตรงบ้านท่านก็จบข่าวไม่ว่าจะไกลหรือใกล้ ของผมนี่ใกล้สุด5กิโลแต่เบสหันไม่ตรงบ้าน ไอ้เบสที่หันตรงบ้านดันไกลไป13กิโล ปิง500+จบข่าวสถานเดียว

BOBZAA
7 Mar 2013, 13:29:14
2188482

ท่านใดพอทราบสาเหตุบ้างครับว่าสัญญาณมาขนาดนี้ทำไม Speed ตกทุกวัน โทรไปชุมสายทั้งย้ายพอทก็แล้ว รีเซ็ตก็แล้ว Speed มาแปปเดียวก็ตกอีกเป็นทุกวัน
เป็นมาเป็นเดือนแล้วตั้งแต่เปลี่ยน FW เป็นของ TOT

เน็ต 12/1 มาไม่เกิน 4-5 เมก จะดีก็ตอนมืดๆดึกๆ-เช้า

darkchriz
8 Mar 2013, 04:03:06
2188482

ท่านใดพอทราบสาเหตุบ้างครับว่าสัญญาณมาขนาดนี้ทำไม Speed ตกทุกวัน โทรไปชุมสายทั้งย้ายพอทก็แล้ว รีเซ็ตก็แล้ว Speed มาแปปเดียวก็ตกอีกเป็นทุกวัน
เป็นมาเป็นเดือนแล้วตั้งแต่เปลี่ยน FW เป็นของ TOT

เน็ต 12/1 มาไม่เกิน 4-5 เมก จะดีก็ตอนมืดๆดึกๆ-เช้า

สาเหตุมาจาก เฟิร์มแวร์ของทีโอที ที่ไปล็อคสเปคอุปกรณ์ ให้ทำงานได้ไม่เต็ม100

vg2147
8 Mar 2013, 19:22:57
219067921906802190682
ช่วยดูให้หน่อยครับว่าผมตั้งค่า airgrid m5 เพื่อ scan ดูสัญญาณ wi-net ถูกต้องใหมครับ scan ออกมาแล้ว ไม่มีจุดให้เลือกเกาะ mac ครับ บริเวณบ้านผมมีแต่เสา tot อย่างเดียวครับ (ในช่อง lock mac ผมพิมพ์ใส่เองครับ)

111111
8 Mar 2013, 21:15:45
สาเหตุมาจาก เฟิร์มแวร์ของทีโอที ที่ไปล็อคสเปคอุปกรณ์ ให้ทำงานได้ไม่เต็ม100

สัญญานดีโคตรๆ แสดงว่า ไม่เกี่ยวกับ อุปกรณ์แน่นอน น่าจะมาจาก Node Back Hual มัน Share เยอะ(ซิปหาย) มากกว่าครับ ไม่มีใครเขียน Firmware ให้มันไม่ดีขึ้นหรอกครับ - -"

BOBZAA
9 Mar 2013, 12:15:23
ช่วยดูให้หน่อยครับว่าผมตั้งค่า airgrid m5 เพื่อ scan ดูสัญญาณ wi-net ถูกต้องใหมครับ scan ออกมาแล้ว ไม่มีจุดให้เลือกเกาะ mac ครับ บริเวณบ้านผมมีแต่เสา tot อย่างเดียวครับ (ในช่อง lock mac ผมพิมพ์ใส่เองครับ)

เดี๋ยวนี้ทางทีโอทีได้ทำระบบใหม่ Scan เจอแต่ไม่สามารถเกาะได้ครับ

bebea2499
9 Mar 2013, 20:22:05
วันนี้ช่างมาติด Winet ให้ ระยะ***งจากเสาเบส 350 เมตร สปีดเต็ม 12/2 ครับ

จะขอเป็น Fiber to Home แต่ลากสายมาตามถนนปาไป 1,100 เมตรซะงั้น เลยเอาเป็น Winet แทน

แอบขำช่างมาติดให้นิดนึง จะติดให้สูงๆ(เสาสถานีวิทยุ)ก็ไม่ได้ บอกว่ากลัวความสูงซะงั้น

สรุปติดต่ำกว่าชายคาบ้านซะอีก...

Krissada.m
10 Mar 2013, 00:07:31
เหมือนกันเลยคับ ผมก้อฉะเชิงเทรา... อิอิ
เดือนนี้ ฉะเชิงเทรามาแปลก ดีตั้งแต่ต้นเดือนเรยอะ ยังไม่เน่าเรย

darkchriz
10 Mar 2013, 07:39:52
วันนี้ช่างมาติด Winet ให้ ระยะ***งจากเสาเบส 350 เมตร สปีดเต็ม 12/2 ครับ

จะขอเป็น Fiber to Home แต่ลากสายมาตามถนนปาไป 1,100 เมตรซะงั้น เลยเอาเป็น Winet แทน

แอบขำช่างมาติดให้นิดนึง จะติดให้สูงๆ(เสาสถานีวิทยุ)ก็ไม่ได้ บอกว่ากลัวความสูงซะงั้น

สรุปติดต่ำกว่าชายคาบ้านซะอีก...


12/2 Mb ค่าบริการรายเดือนเท่าไหร่ครับ ใช้โปรของ winet หรือ fiber ครับ อัพโหลด ได้เยอะดี

puthai
10 Mar 2013, 11:30:54
มันซ่อน SSID ไว้เฉย ๆ ครับ แสกนเจอแต่ไม่มีปุ่มให้ติ๊ก


219067921906802190682
ช่วยดูให้หน่อยครับว่าผมตั้งค่า airgrid m5 เพื่อ scan ดูสัญญาณ wi-net ถูกต้องใหมครับ scan ออกมาแล้ว ไม่มีจุดให้เลือกเกาะ mac ครับ บริเวณบ้านผมมีแต่เสา tot อย่างเดียวครับ (ในช่อง lock mac ผมพิมพ์ใส่เองครับ)

bebea2499
10 Mar 2013, 21:13:24
12/2 Mb ค่าบริการรายเดือนเท่าไหร่ครับ ใช้โปรของ winet หรือ fiber ครับ อัพโหลด ได้เยอะดี

เป็นบริการ TOT 2 U (FTTX) ครับ เดือนละ 1.5k ไม่รวม Vat

แต่แอบไปเจอโปรโมชั่น TOT Fiber2U ?Smart Business? 20/3 เดือนละ 1.5k เหมือนกัน แอบเซ็ง เพราะลากสายเข้าไม่ได้

http://www.tot.co.th/index.php?option=com_k2&view=item&id=610:smartbusiness&Itemid=252&lang=th

111111
10 Mar 2013, 21:58:26
โปรเค้าแรง จริงๆ

chalisa
11 Mar 2013, 12:08:19
เหมือนกันเลยคับ ผมก้อฉะเชิงเทรา... อิอิ

อ่อครับผม แล้วท่านใช้โปรไหนอยู่ครับ เขาไม่อัพไห้ผมซะที 7/1 590 บาทอยู่เลย !!

BOBZAA
11 Mar 2013, 13:51:41
ห่วยแตก!! Speed ตกมาเดือนครึ่งแล้วยังไม่ดีขึ้นเลย ขนาดเบสเกาะแค่ 5คนเอง แถมยังได้คนละไม่เกิน 15เมกด้วย ใครพอทราบสาเหตุมั้งครับ

BB_GUNS
11 Mar 2013, 17:28:19
ห่วยแตก!! Speed ตกมาเดือนครึ่งแล้วยังไม่ดีขึ้นเลย ขนาดเบสเกาะแค่ 5คนเอง แถมยังได้คนละไม่เกิน 15เมกด้วย ใครพอทราบสาเหตุมั้งครับทำไมไม่ร้องเรียนหล่ะครับรอไปก็ไม่ได้อะไรให้มันดีขึ้นหรอก ต้องเล่นไม้ตาย tot เนี่ย