PDA

View Full Version : วิธีการลง Mac OSX Leopard บนเครื่อง PC ใครสนใจเข้ามาดูเลยครับ



Pages : 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 [47] 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 62 63 64 65 66 67 68 69 70 71 72 73 74 75 76

aLotof
11 Nov 2008, 23:17:44
ลงไม่ได้เลยครับ คือตอนนี้ผมมีแผ่น OSX kalyway 10.5.2 ที่โหลดมา(จากหน้าแรกของกระทู้)แล้วไรท์ลงแผ่น DVD
คำถามครับ
1.ในแผ่นจะเห็นแค่2ไฟล์ใช้ไหมครับ 1.BootHelp.txt 2. cdboot.pcefi.debug แค่นี้
2.ลงไม่ได้ครับ set boot จาก cd-rom เป็นลำดับแรกแล้ว มันอ่านแผ่นนานมากหรือว่าไม่อ่าน เพราะรอนานมากครับ
3.ต้อง set BIOS อย่างไรบ้าง
4.ใครมีแผ่น ideneb 10.5.5 บ้างครับไรท์ส่งให้ผมหน่อยPMมาครับ ผมออกค่าใช้จ่ายทั้งหมด+ค่าเสียเวลาให้แล้วแต่ท่านจะคิด(แต่อย่าแพงนะ) และวิธีลงครับ เพราะผมอยู่โคราชครับ

SPEC My Computer
E8400
M/B Gigabyte ep43-ds3r Bios F9
Ram 2 G
Hdd(ลูกที่จะใช้ลง) 160G SATA

ปล.อยากลงจัดช่วยที่นะครับ

ตอนนี้ลงได้แล้วครับใช้ Ideneb 10.5.4 แต่ดันมาค้างหน้าเข้าOSXvt อะแก้งัยดีครับช่วยที

nuzone
12 Nov 2008, 04:09:24
ผมซื้อแผ่น MAC OS X 10.5.2 For Intel มา
แต่พอใส่แผ่นแล้วบูตด้วยแผ่น มันไม่ผ่าน มันจะขึ้นว่า still waiting for root device รอนานมากๆๆๆ

ไม่ทราบว่าเกิดจากอะไรครับ หน้า interface ของ Mac ยังไม่ขึ้นมา

สเปค เครื่องผม
CPU : Intel Dualcore(conroe) E2140 1.6 GHz.
Ram : 1GB.
Mainboard : Asus P5VD2-VM
Chipset: VIA P4M900
nVidia GeForce 7300SE/7200GS 512MB
HDD: 160GB.

ต้องแก้ยังไง หรือสเปคต่ำไป รบกวนด้วยนะครับ
ขอบคุณล่วงหน้าครับ

ponkrit_s
12 Nov 2008, 14:17:30
เมนบอร์ด ตัวเดียวกับผมเลยครับ ผมลงได้

nuzone
13 Nov 2008, 00:15:13
ผมซื้อแผ่น MAC OS X 10.5.2 For Intel มา
แต่พอใส่แผ่นแล้วบูตด้วยแผ่น มันไม่ผ่าน มันจะขึ้นว่า still waiting for root device รอนานมากๆๆๆ

ไม่ทราบว่าเกิดจากอะไรครับ หน้า interface ของ Mac ยังไม่ขึ้นมา

สเปค เครื่องผม
CPU : Intel Dualcore(conroe) E2140 1.6 GHz.
Ram : 1GB.
Mainboard : Asus P5VD2-VM
Chipset: VIA P4M900
nVidia GeForce 7300SE/7200GS 512MB
HDD: 160GB.

ต้องแก้ยังไง หรือสเปคต่ำไป รบกวนด้วยนะครับ
ผมปรับแก้จนลงได้แล้ว แต่ boot ไม่ขึ้นเลยครับ ต้องทำไงต่ออ่ะครับ อยากใช้มากๆๆๆๆ

ponkrit_s
13 Nov 2008, 09:13:42
ผมใช้แผ่น iDeneb V1.3 10.5.5 อ่ะครับ ลงได้ Harddiskกับdvd rom เป็น IDE ก็ลงได้เลยนะครับ
ส่วนค่าต่างๆ ใน bios รอท่านอื่นๆ นะครับ ผมก็ไม่ค่อยรู้เท่าไหร่

aLotof
14 Nov 2008, 17:05:30
ไม่มีคนมาตอบเลยอะ

taedir
14 Nov 2008, 18:13:26
ทำไมผมเสียบแฟรดไดร์ไม่ได้อะคับ

mr_tor
14 Nov 2008, 19:57:40
มันเหมือนฮาร์ทดิสเต็มเลย อ่ะ

ตอนลงมันเหลือ 39 G นะครับบ หรอว่ามันต้องเท่าไหร่หรอครับบ

redxxx
14 Nov 2008, 19:59:21
เออ คือผมลงตัวหน้าเวปได้หมดแล้วอะ ขาด แค่อยางเดียวคือมันเสียบแฟรชไดร์แล้วมันไม่มีอะไรเกิดขึ้น
ผมต้องทำยังไงอะคับ

mr_tor
14 Nov 2008, 23:18:09
ผมพยายามลงทั้ง notebook , pc ขึ้นมาอาการเดียวกันเลยย ใครรู้ช่วยหนอ่ย

สเปค pc
E6750
ram 4 G
HD 2600xt 256M
hdd 120
M/b intel dp35dp

ผมทำ driver ว่างไว้ 37 G

errer ตามรูป

deksangban
15 Nov 2008, 02:12:32
เสียบแฟรชไดร์ไม่ขึ้นเหมือนกัน
ปัญหานี้ไ่ม่มีคนตอบเลยอะครับท่าน

redxxx
15 Nov 2008, 10:58:28
รอคนมาตอบอยู่นะคับ

mr_tor
16 Nov 2008, 13:19:03
รอออเหมือนกัน

nuzone
16 Nov 2008, 15:02:51
เพิ่มเติมนะครับ

ผมลงได้แล้ว แต่ boot ไม่ได้ จะขึ้นหน้าแรกที่เป็นรูปโลโก้บนพื้นสีขาว แล้วก็นิ่งไปเลย ทำไงต่อดีครับ

ลองลงแบบนี้มา 4 ครั้งแล้ว กลังเครื่องพัง

titan_psp
16 Nov 2008, 16:30:29
ของmr tor
แผ่นเสียครับ
ส่วนเรื่องusbไม่เห็นนั้นจะถามว่า
เปิดsystem profileแล้วมันมองเห็นรึปล่าวว
ครับ
ถ้ามองเห็นแปลว่ามันไม่mount
ยังแก้ไม่ได้
แต่ถ้าใครมองไม่เห็นบอกครับ
แล้วจะมาช่วยอีกที
ส่วนของท่านอื่นๆที่บอกว่าstill waiting for root deviceก็มันหาhddไม่เจอครับ
ลองเปลี่ยนmodeในbiosดู

n0na3e
16 Nov 2008, 20:43:30
ผมใช้ ASUS F8SN ลงครับ

Run ด้วย Kalyway_10.5.2_DVD_Intel_Amd โหลดมาจาก หน้าแรกครับ

พอเข้ามาถึง เจอ หน้าจอ command line หน้าตายังงี้ แล้วก็ไม่ไปไหนต่อเลยครับ

http://image.ohozaa.com/show.php?id=ee6d580605f8ed0852bf8ea740d46c41

deksangban
16 Nov 2008, 21:32:56
ของmr tor
แผ่นเสียครับ
ส่วนเรื่องusbไม่เห็นนั้นจะถามว่า
เปิดsystem profileแล้วมันมองเห็นรึปล่าวว
ครับ
ถ้ามองเห็นแปลว่ามันไม่mount
ยังแก้ไม่ได้
แต่ถ้าใครมองไม่เห็นบอกครับ
แล้วจะมาช่วยอีกที
ส่วนของท่านอื่นๆที่บอกว่าstill waiting for root deviceก็มันหาhddไม่เจอครับ
ลองเปลี่ยนmodeในbiosดู

มองเห็นอยู่ครับ
แสดงว่ามันไม่ mount
อดใช้ 55+

mint2541
16 Nov 2008, 21:45:02
สำหรับท่านที่ใช้ Flash Drive ไม่ได้
ให้ใช้ usb fix 1.3.mpkg install ตามหลังอีกที่ครับ
หาได้จาก google ครับ

deksangban
17 Nov 2008, 00:13:06
สำหรับท่านที่ใช้ Flash Drive ไม่ได้
ให้ใช้ usb fix 1.3.mpkg install ตามหลังอีกที่ครับ
หาได้จาก google ครับ
ขอบคุณมากครับ
นึกว่าจะหมดทางซะแล้ว

tiatia
17 Nov 2008, 04:10:14
ช่วยกันๆ แมคเท่จะได้เจริญรุ่งเรือง แชร์ความรู้กันไป (ผิดเป็นครู)อิอิ..