PDA

View Full Version : รบกวนเซียน CPU หน่อยครับผม



nickbung
10 Dec 2012, 00:41:40
ตอนนี้ผมใช้

CPU : i5 750 @ 2.67GHz

Mainboard : P55-US3L

PSU 600 วัต

ผมอยากจะเปลี่ยน CPU เป็น CORE i7-3770 3.40GHz (1155) ไม่ทราบว่า mainboard ผมรองรับเหรือเปล่า แล้ว PSU ไฟพอหรือไม่ครับ

รบกวนด้วยครับ ขอบคุณครับ

Neoaugust
10 Dec 2012, 00:57:49
เมนบอร์ไม่รองรับครับ ต้องหาที่เป็น socket 1155 ถ้าระหัส H77-Z77 จะดีมากครับ ใส่ได้เลย ไม่ต้อง update bios

psu 600 วัตแท้ สบายๆครับ

dimmil
10 Dec 2012, 00:58:04
ไม่ได้คับ คนละซอกเก็ตกัน ซื้อบอร์ดใหม่ด้วย

nickbung
10 Dec 2012, 10:38:28
- แล้ว INTEL XEON E1230 V2 3.30GHz 7900 บาท กับ CORE i5-3570K 3.40GHz 7400บาท

เห็นราคาใกล้ๆกัน ตัวไหนดีกว่ากันครับ เน้นเล่นเกมส์

- ถ้าผมเปลี่ยนเมนบอร์ดเป็นซอคเก็ต 1155 แล้ว ต้องเปลี่ยนแรมใหม่ด้วยรึเปล่าครับ ถ้าเปลี่ยน จะมีวิธีดูอย่างไร ว่าแรมที่เราจะซื้อ ใส่กับเมนบอร์ดเราได้รึเปล่า

ชอบคุณครับ

ziipkung
10 Dec 2012, 10:41:49
Xeon เน้นเป็นเครื่องเซฟเวอร์นะคับ I5 เหมาะกับการเล่นเกมมากกว่าคับ

jayzaa
10 Dec 2012, 10:59:12
Xeon เย็นกว่า คล้ายๆ i7 แบบไม่มีการ์ดจอภายใน (4 Core / 8 Threads)

i5 ก็ตามนั้น (4 Core / 4 Threads)

เน้นขายต่อ ไป i5

เน้นใช้จนพังไปข้างนึง xeon ครับ

nickbung
10 Dec 2012, 14:04:23
ตอนนี้ผมใช้ RAM

F3-10666CL9D-4GBRL

DDR3-1333 PC3-10666

2048MB x2

CL9-9-9-24 1.5V

ถ้าผมจะเปลี่ยนเมนบอร์ดเป็น GIGABYTE GA-H77M-D3H

แล้วผมต้องเปลี่ยน RAM ด้วยหรือเปล่าครับ

KarnRedsun
10 Dec 2012, 14:17:24
ไม่ต้องเปลี่ยนครับ RAM น่ะ เปลืองเงิน ยกเว้นแต่อยากได้แรมดีขึ้น

St.Siva
10 Dec 2012, 17:32:14
แรมใช้ของเดิมครับ เปลีย่นใหม่แค่ซีพียูกับบอร์ด

ขายของเดิมสมทบทุน

i5 3570k 7,250
Biostar TZ77XE4 3,130

หาซิงค์แยกมาใส่ลากไป 4.5Ghz ชิวๆ :smellie_oops:

TWK.
10 Dec 2012, 18:51:33
:smellie_cool: