PDA

View Full Version : CPU ตัวคูณไม่นิ่ง , CPU วิ่งไม่เต็มความเร็ว กด



Pages : 1 2 [3] 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15

pindy
22 Aug 2008, 21:18:26
ผม E7200 P5Q -E
แม่งเส็งเคร็งครับ วิ่งที่ 1.67 (คลิกปุ่ม start อืดอย่าง celeron ) นึกไม่ถึงว่าต้องปิด C1E ผมไปฟิกตัวคูณเอาอ่ะครับ บูตมาก็เห็น 2.53 เต็มเลยครับ

Z1
22 Aug 2008, 22:03:43
..........งืมๆ

peaksf
25 Aug 2008, 16:30:43
จาปรับกันทามไมครับ เวลาFull load มันก้อเพิ่มตัวคูณให้เราอัตโนมัตเอง

แสดงว่าไม่ใช่คนใช้ Intel ตัวจิง เห็นหลายคนตอบในกระทู้อื่นฉะฉานดีกันจัง

ลด Ghz ก้อลดการใช่พลังงาน ลดความร้อน ยืดอายุการใช่งาน

ขอเน้นนะ คนที่ชอบเอาค่ามาจาก CPU-Z แล้วบอกว่า CPU เสียนิ ศึกษาหน่อยนะครับ

ขอย้ำนะครับ เวลา Full load มันจะปรับตัวคูณให้เราเอง วิ่งเต็มความเร็วที่ CPU ตัวนั้นมี

H13
25 Aug 2008, 16:41:19
จาปรับกันทามไมครับ เวลาFull load มันก้อเพิ่มตัวคูณให้เราอัตโนมัตเอง

ขอลอก เพราะคิดเหมือนกัน

Jamesnuke
27 Aug 2008, 20:31:16
ก่อนอื่นขออธิบายครับ 1000 GB.= 1 TB. เป็นเรื่องปกติ HHD. มันจะมองไม่เห็นครบตามจำนวนความจุที่ชื้อมา เช่น HHD. 160 GB. จะมองเเค่ 150 GB. หรือถ้าคิดเป็นเปอร์เซ็นต์จะไม่เต็มร้อย% เห็นแค่ 95% ครับ

Deenkung
27 Aug 2008, 20:42:15
ก่อนอื่นขออธิบายครับ 1000 GB.= 1 TB. เป็นเรื่องปกติ HHD. มันจะมองไม่เห็นครบตามจำนวนความจุที่ชื้อมา เช่น HHD. 160 GB. จะมองเเค่ 150 GB. หรือถ้าคิดเป็นเปอร์เซ็นต์จะไม่เต็มร้อย% เห็นแค่ 95% ครับ

นั้นมันเพราะเวลาขาย คิดเป็นเลขฐาน 10 แต่คอมพิวเตอร์คิดเป็นเลขฐาน 2

eol
4 Sep 2008, 09:29:43
จริงๆ ก็คิดอยู่เหมือนกัน ....... ว่าจะวิ่งเต็มไปทำไมตลอดเวลา .......... เปลืองไฟ เหอๆ

ถ้าอยากเห็นวิ่งเต็มๆ ก็ลองใช้ everest run stress ระบบเอาก็ได้ ... CPU วิ่งกันเต็มสูบเลยทีนี้ (ร้อนเกินอาจจะมีเดี้ยงได้อีก 555+)



แต่ก็นะ หลายคนไม่รู้ว่ามันมี speed step .......... ตอนผมซื้อ e4500 ให้เพื่อน ตอนแรกยังงงเลย ... มันมี speed step ด้วยเรอะ วิ่งไม่เต็ม เหอๆ

thu29311
5 Sep 2008, 05:01:27
1TB = 1000 GB ต้อง*1000 แล้ว หาร 1024 จะได้เท่ากับ 976.5 GB ครับ

vinai55
14 Sep 2008, 01:04:37
แย่ละสิ ถ้างั้น 555
ของผมวิ่งเกินไป เยอะเลย ทำไงละ 3.20 วิ่งไปซะ 3.2333 แต่ไม่นิ่งครับ ประมาณ 3.222-3.333 กลับไปกลับมา

Joe_G
17 Sep 2008, 03:12:07
MB = P5K / Cpu E6550 / Ram 1G*4 Kington800 / Psu 620w / Gf8800Gt 640m 512b Core

แนะนำทีนะครับ ว่าสมควรจา o/c ยังไง ใช้ขนาดไหน ^^

ผทวิ่งที่ 3.00 เองอ่ะครับ มันได้มากกว่านี้มั๊ย

Hector
21 Sep 2008, 06:49:28
ถ้าซื้อซีพียูมาแล้วใช้ไม่เต็มประสิทธิภาพ ก็ไม่รู้จะซื้อมาทำไม

links
23 Sep 2008, 14:48:37
cool man จัดมาต้องลองทำดู ขอบคุณหลายๆ

ittiphol
26 Sep 2008, 15:48:09
ถ้าซื้อซีพียูมาแล้วใช้ไม่เต็มประสิทธิภาพ ก็ไม่รู้จะซื้อมาทำไม


เมื่อถึงเวลาก็จะได้ใช้เองละครับ มันเป็นเทคโนโลยีใหม่ตั้งแต่ Notebook แล้วครับ ใช้งานตามจริงครับ

- ประหยัดพลังงาน
- ความร้อน
- ยืดอายุการใช้งานครับ

:smellie_oops:

zero_za
1 Oct 2008, 08:28:10
จุ๊กกรู้ มาเอง

:smellie_lol::smellie_lol::smellie_lol:

sorakit1
1 Oct 2008, 17:16:22
สอนวิธีปิดC1Eทีครับ ใช้M/Bรุ่น P5K-SE/EPU ช่วยผมทีครับ
E8400 วิ่งแค่2.00GHzเอง อยากให้วิ่งเต็มช่วยทีครับ

wasapol
4 Oct 2008, 12:44:26
C1E ในไบออส มันอยู่ตรงไหนเหรอ

หาไม่เจอ งง

apacer555
4 Oct 2008, 13:31:51
จาปรับกันทามไมครับ เวลาFull load มันก้อเพิ่มตัวคูณให้เราอัตโนมัตเอง

แสดงว่าไม่ใช่คนใช้ Intel ตัวจิง เห็นหลายคนตอบในกระทู้อื่นฉะฉานดีกันจัง

ลด Ghz ก้อลดการใช่พลังงาน ลดความร้อน ยืดอายุการใช่งาน

ขอเน้นนะ คนที่ชอบเอาค่ามาจาก CPU-Z แล้วบอกว่า CPU เสียนิ ศึกษาหน่อยนะครับ

ขอย้ำนะครับ เวลา Full load มันจะปรับตัวคูณให้เราเอง วิ่งเต็มความเร็วที่ CPU ตัวนั้นมี

เห็นด้วยกับท่าน :smellie_smile: ที่ปิดก็เอาไว้ลากโชวผลงานกันครับ
ลากกันเล่นให้มันๆ สนุกๆ แต่แนะนำว่าเวลาใช้งานจริงๆให้กลับมาเปิดใช้แบบเดิมๆดีกว่า...ประหยัดไฟ ยีดอายุการใช้ไงาน
ลากไปเกือบถึง 4 กิกก็ไม่เห็นจะเร็วกว่าเดิมเท่าไหร่มีแต่ร้อนและเปลืองไฟ ฮิฮิฮิ
ปรับเดิมๆหมดและปรับบัสขึ้นไปให้เพิ่มสักนิดหน่อยก็พอล่ะ :smellie_lol:
ตัวคูณก็ปล่อยให้มันวิ่งขึ้นวิ่งลงตามการใช้งานดีกว่าครับ....

ประหยัดพลังงาน ประหยัดเงิน ลดโลกร้อน ฮิฮิฮิ

eamination
5 Oct 2008, 11:57:03
C1E อยู่ตรงไหนหรอครับ

แนะนำด้วยเด้อ

sherlong
8 Oct 2008, 18:39:00
C1E อยากรู้ด้วยคนว่ามันอยู่ตรงไหน
เข้าเป็นแต่หน้าBIOS

Posedon
9 Oct 2008, 12:12:44
notebook ผมก็วิ่งจาก 1.73 GHz มาเป็น 700 MHz กว่าๆ จากการที่ผมศึกษาดูมันเป็นการทำให้ใช้พลังงานไฟฟ้า และทำให้เครื่องร้อนน้อยมากตามการใช้งาน กล่าวคือเปิดโปรแกรมมาก ตัวคูณก็จะเยอะความเร็วและความร้อนก็จะเยอะตาม ผมว่าให้มันเป็นอย่างงี้ดีกว่าน่ะ เหมือนคนที่ปรับตัวไปตามสภาพแวดล้อมอ่ะครับ

ส่วนวิธีการให้ตัวคูณนิ่ง ไปปรับใน Power Options ใน Control Panels ไปปรับตรงหัวข้อ Power schemes เป็น Always on ตัวคูณก็จะนิ่งครับ แต่ตอนนี้ผมใช้ Portable/Laptop ความเร็วก็ขึ้นๆ ลงๆ ตามการใช้งานครับ เป็นการถนอมเครื่องไปในตัว แต่ไม่รู้ว่า PC จะปรับตัวคูณเหมือน Notebook หรือเปล่าน่ะครับ ผมว่าปรับใน Windows ดีกว่าน่ะครับจะเล่นเกมก็ปรับเป็น Always on จะทำงานก็ปรับเป็นตัวอื่นเพื่อลดการใช้ไฟฟ้า ความร้อน ประหยัดเงินลง แถมถนอมเครื่องด้วย ^^