PDA

View Full Version : ใช้ wireless lan ไม่ได้ค่ะ



นินจาไร้เงา
19 Feb 2009, 21:50:39
ใช้เน็ตไฮสปีดของ TOT ค่ะ เมื่อไม่กี่วันนี้ เข้าเน็ต สัญญาณไม่ขึ้นถึงขีดสุดซักที ก็เลยเอาสายแลน(สายสีเหลือง)มาต่อ ก็เล่นได้ตามปกติ แต่พอจะใช้ wireless สัญญาณมี แต่ว่าใช้ไม่ได้ค่ะ เปิดใช้ทีไร ก็จะมีกากบาทสีแดงขึ้นที่ไอคอน wireless ทุกครั้ง อยากทราบวิธีแก้ไขด้วยค่ะ ขอบพระคุณมากๆค่ะ

svrnuke
19 Feb 2009, 22:35:49
ถ้ากากบาทสีแดง แสดงว่า
1. อาจจะไม่ได้เปิด wireless
2. อาจจะได้ไม่ได้ connect

เท่าที่เคยเจอก็ประมาณนี้ครับ

วิธีแก้ก็
1. เปิด Wireless (ถ้าเปิดแล้วก็ไม่เป็นไรครับ)
2. ดับเบิ้ลคลิ๊กเข้าไป connect ตัว access point ของเราครับ แล้วรอมันรับไอพีสักครู
ถ้าได้ไอพี มันก็จะเล่นได้ตามปกติ ถ้าไม่ได้ไอพีมันก็จะขึ้นเครื่องหมายตกใจเหลือง ๆ ครับ

ลองตามนี้ดูก่อนครับ ถ้ายังเล่นไม่ได้ อาจจะปิดปกติที่ตัวจ่าย wireless ครับ (เท่าที่บอกอาการขึ้นกากบาทสีแดง แก้ตามนี้น่าจะได้ครับ)

obuffhill
20 Feb 2009, 05:44:56
อยากรู้วิธีปล่อย wireless จากโน๊ตบุค คับ ใครรู้ช่วยบอกทีคับบบบบบ ขอบคุณ พอดีโพสไม่ได้อ่าคับ

tomodify
20 Feb 2009, 10:42:27
อยากรู้วิธีปล่อย wireless จากโน๊ตบุค คับ ใครรู้ช่วยบอกทีคับบบบบบ ขอบคุณ พอดีโพสไม่ได้อ่าคับ

http://www.thelordofwireless.com/modules.php?name=Content&pa=showpage&pid=13

นินจาไร้เงา
20 Feb 2009, 16:41:17
ถ้ากากบาทสีแดง แสดงว่า
1. อาจจะไม่ได้เปิด wireless
2. อาจจะได้ไม่ได้ connect

เท่าที่เคยเจอก็ประมาณนี้ครับ

วิธีแก้ก็
1. เปิด Wireless (ถ้าเปิดแล้วก็ไม่เป็นไรครับ)
2. ดับเบิ้ลคลิ๊กเข้าไป connect ตัว access point ของเราครับ แล้วรอมันรับไอพีสักครู
ถ้าได้ไอพี มันก็จะเล่นได้ตามปกติ ถ้าไม่ได้ไอพีมันก็จะขึ้นเครื่องหมายตกใจเหลือง ๆ ครับ

ลองตามนี้ดูก่อนครับ ถ้ายังเล่นไม่ได้ อาจจะปิดปกติที่ตัวจ่าย wireless ครับ (เท่าที่บอกอาการขึ้นกากบาทสีแดง แก้ตามนี้น่าจะได้ครับ)

หลังจากออกไปทำธุระกลับมา แล้วก็ไปช้อปปิ้งนิดหน่อย
แวะร้านหนังสือปิดท้ายรายการ
กลับมาแก้ไขต่อ
ตอนนี้เห็น Wireless Lan แล้วค่ะ
แต่ยังเข้าเน็ตไม่ได้
สแกนสปายแวร์ก็แล้ว
ลบไฟล์คุ้กกี้ก็แล้ว
ต้องใช้สายแลนแทนค่ะ

obuffhill
20 Feb 2009, 19:25:30
http://www.thelordofwireless.com/modules.php?name=Content&pa=showpage&pid=13

ขอบคุณมากๆคับ

tomodify
20 Feb 2009, 21:21:45
หลังจากออกไปทำธุระกลับมา แล้วก็ไปช้อปปิ้งนิดหน่อย
แวะร้านหนังสือปิดท้ายรายการ
กลับมาแก้ไขต่อ
ตอนนี้เห็น Wireless Lan แล้วค่ะ
แต่ยังเข้าเน็ตไม่ได้
สแกนสปายแวร์ก็แล้ว
ลบไฟล์คุ้กกี้ก็แล้ว
ต้องใช้สายแลนแทนค่ะ

ปกติไวเลสแลนไปคอนเนตเล่นกะที่อื่นได้มั้ยครับ
ผมว่ากรณีนี้ ตัวไวเลสที่ตัว n/b ไม่น่าจะมีปัญหา

print scrn หน้าการตั้งค่า wireless มาให้ดูหน่อยครับ
น่าจะผิดพลาดตรงการตั้งค่าไวเลสแหละ

หลายหัวดีกว่าหัวเดียวครับ

นินจาไร้เงา
21 Feb 2009, 12:59:17
เครื่องโน้ตบุ๊คที่พี่สาวยืมมาจากที่ทำงานต่อติดค่ะ
แต่เครื่องที่ดิฉันเล่นกลับต่อไม่ติด
น้องชายเคยแก้ไขให้ แต่กลับไม่บอกวิธีแก้ไขให้ เซ็งเป็ด
ตอนนี้ก็ใช้สายแลนเล่นไปก่อนค่ะ