PDA

View Full Version : เน็ตใช้งานไม่ได้เป็นที่ D-Link DSL-2640T Wireless ADSL Router รึเปล่า



atiwit26
11 Jun 2009, 09:55:30
รบกวนท่านผู้รู้ชี้ทางสว่างทีครับ ผมใช้ D-Link DSL-2640T Wireless ADSL Router + เน็ต True
อยู่ๆเครื่องคอมฯตัวที่ต่อสาย Lan เข้ากับ D-Link DSL-2640T Wireless ADSL Router เนี่ยใช้งาน Internet ไม่ได้ครับ แต่เครื่องที่ใช้ Wireless กลับใช้งานได้ปกติ(ใช้อยู่ 2 เครื่อง1.Desktop+PCI Wireless 2.PlayStation3)

อาการมีประมาณว่า
ผมเริ่มต้นยังไงก็ใช้งานเน็ตไม่ได้เข้าไป Config Router ผ่าน http://192.168.1.1/ ไม่ได้เช่นกันครับสำหรับเครื่องที่ต่อสาย Lan ส่วนเครื่องที่เชื่อมต่อแบบ Wireless (Desktop+PCI Wireless)
สามารถ Config Router ผ่าน http://192.168.1.1/ ได้ตามปกติ เหตุที่ทำให้เชื่อโดยส่วนตัวว่า Config Router แล้วจะหาย คือ Lease Expires ครับมันถูกตั้งไว้ 1 ชม. พอดีเลย ครบ 1 ชม.มันตัดเน็ตเลย ทำให้สงสัยว่าเป็นที่เวลา Lease Expires หมด แล้วเครื่องไม่ยอมจัด IP ชุดใหม่มาให้เลย Config Router ซะเลย โดยไปเพิ่มเวลา Lease Expires จาก 1 ชม. ให้เป็น 7 วันซะ น่าจะหมดปัญหาไปได้หากเป็นที่ Lease Expires จริง แต่เรื่องไม่จบครับ Lease Expires 7 วันไม่ได้ช่วยอะไรเลย แค่ 30 นาทีก็หลุดแล้ว ทำยังไงก็ต่อไม่ได้ Reset Router แล้วก็เข้า http://192.168.1.1/ ไม่ได้ดังเดิม (แต่ Wireless ทั้ง 2 เครื่อง Online ได้ปกติ)
หนทางเดียวที่ผมค้นพบการเข้าไป Config Router ผ่าน http://192.168.1.1/ คือ เรียก Ghost ที่ทำไว้กลับมาใช้ ถึงจะใช้งาน Internet + Config Router ผ่าน http://192.168.1.1/ ได้ แต่ครั้งนี้ประมาณเวลาได้ 15 นาทีก็หลุด แล้วผมก็กลับไปสู่หนทาง Ghost อีกครั้งถึงจะใช้เน็ตได้ ครั้งนี้เป็นครั้งสุดท้ายของเมื่อคืนที่ลองปล้ำดู ใช้ได้เพียง 5 นาทีเองครับ จบเลยผมนอนซะ เพราะคิดไม่ออกแล้ว

ป.ล. มานอนคิดว่า hardware เสียเหรอ อะไรเสียกันแน่ระหว่าง D-Link DSL-2640T Wireless ADSL Router หรือ ช่อง Lan ที่เครื่อง Desktop เลยกะว่าเย็นนี้จะลองเปลี่ยนเอา Modem ตัวเก่ามาใช้ หากอาการที่ผมขอคำชี้แนะไม่มีผมจะฝันธงได้มั้ยว่า D-Link DSL-2640T Wireless ADSL Router พังซะแล้ว ส่งเครมได้เลย แล้วถ้าหากอาการเดิมยังอยู่จะฟันธงได้มั้ยว่าเป็นที่ช่อง Lan ของ Desktop ควรหา Card Lan PCI มาใส่แทนซะ

ขอท่านผู้รู้ชี้ทางสว่างแก่ข้าน้อยด้วยนะครับ งมมา 2 วันแล้วครับ จน เครียด กินข้าว

atiwit26
11 Jun 2009, 10:10:05
ช่วยทีนะครับ

atiwit26
11 Jun 2009, 10:38:42
ช่วยทีนะครับ

atiwit26
11 Jun 2009, 11:35:49
กลุ้มเลยครับปัญหานี้ขอดันขึ้นนะครับ

atiwit26
11 Jun 2009, 13:59:59
กลุ้มเลยครับปัญหานี้ขอดันขึ้นนะครับ ดันรอบ 2

oomiN
11 Jun 2009, 14:03:21
ลองดูที่ไฟการ์ดแลน ติดมั้ย สีส้มติด แปลว่า OK การ์ด Lan ไม่ได้มีปัญหา มองเห็น Router แต่ มันไม่จ่าย IP ให้

ถ้าแน่ใจว่า Reset Router แล้ว Config ใหม่ดีแล้ว ส่งเคลมเลยครับ

dimensions
14 Jun 2009, 01:17:03
ผมใช้อยู่นะ เปิดเป็นเดือน ไม่ยักจะเป็น

tonghadyai
14 Jun 2009, 01:57:55
กด Reset แล้ว Config กันใหม่ก็ได้ครับ

แต่ Lan ใช้ไม่ได้ เป็นที่เครื่องหรือเปล่า พลาดไปกด Disable ที่ Local Area Connection มัยครับ

ConanDoil
15 Jun 2009, 14:40:46
Lease Expires เซทตรงไหนอ่ะครับ

รุ่นี้ผมก็ใช้อยุ่ เปิด ทีนึงประมาณ 5 วันถึงจะปิดทีนึงครับ เร้าเตอไม่เคยตัดเอง นานๆๆ จะแฮงทีนึงครับ

sesone
15 Jun 2009, 19:34:46
อีกเครื่องใช้ได้ แต่อีกเครื่องใช้ไม่ได้ config ก็ไม่ได้ Langard ครับน่าจะต้องเปลี่ยน ส่วน networkconection service ก็เข้าไปติดตั้งช่อมใหม่ได้ครับใน add or removewindows components control panal

JS29584
15 Jun 2009, 20:39:20
hard reset ตัวเร้าเตอร์ ก่อนครับ
1. สอดถายออกจากเร้าเตอร์ ให้หมด จากนั้นเสียบสาย power ต่อไปจิ้มปุ่มรีเซตทางขวามือค้างไว้ประมาณ 8 วินาที
จะสังเกตเห็นไฟ มันกระพริบๆ แสดงว่า ล้างข้อมูลเรียบร้อย

2. ที่เครื่อง pc ตั้งให้รับ ip แบบออโต้
3. ใช้สายแลนที่เร้าเตอร์แถมมาให้ทำการตั้งค่า เลือกโหมดadsl ให้เหมาะสม (อย่าง maxnet ให้ใช้ ADSL mutimode ส่วน ture ไม่รู้) โดยค่าปกติมันจะตั้งไว้ที่ ADSL2+ mutimode

ลองดูครับ

atiwit26
16 Jun 2009, 10:10:17
ขอบคุณทุกความเห็นครับท่าน ผมแก้ปัญหาได้แล้วครับ อยู่ปลายจมูกนี่เอง เรื่องของเรื่องช่อง LAN เสียครับ ประมาณว่าถ้าใช้งานไปประมาณชั่วโมงจะร้อนแล้วก็จะใช้ไม่ได้ หากปิดเครื่องหยุดใช้ไปพักนึงก็จะใช้ได้แต่เวลาจะสั้นลง จากชั่วโมงเหลือ 30 นาทีอย่างนี้ผมว่าเป็นเพราะมันยังคงร้อนอยู่มั้งนะครับ แต่ผมเปลี่ยนมาใช้ PCI LAN แทนหมดปัญหาอย่างที่เรียนแจ้งท่านสมาชิกไปเลยครับ