PDA

View Full Version : ร้านไหนรับจ้างติดตั้งโปรแกรมลงคอมให้บ้างค่ะ



thippy
7 Sep 2009, 03:02:34
พอดีวันนี้ไปซื้อ acer Aspire 5738ZG มาค่ะ
เป็นเครื่องเปล่า ไม่มีwindowมาให้
พี่ที่ร้านเค้าบอกว่าให้ไปลงเอ
ตอนแรกนึกว่าแค่เปิดเครื่องมาก็จะลงwindow xpได้เลย
แต่มันขึ้นให้ใส่ root อะไรก็ไม่รู้ค่ะ
ลงใส่หลายที หาจากตามกล่องที่ได้มาก็ยังไม่ได้
ทำอะไรไม่ได้เลย
เลยคิดว่าจะไปหาร้านที่เค้ารับลงโปรแกรมให้
แต่ไม่ทราบว่ามีที่ไหนบ้าง มีใครพอมีร้านที่ดีๆ
ที่พันธุ์ทิพย์ก็ได้นะค่ะ

visionnet
7 Sep 2009, 03:08:35
ยกมาให้ผมลงสิครับ เดี๋ยวจัดให้


อยู่แถวไหนครับผม เผื่อแนะนําได้ ส่วนใหญ่ร้านจะไม่ลงมาให้อยู่แล้ว นอกจากซื้อ Windows แท้มาเขาจะลงให้

thippy
7 Sep 2009, 03:10:08
เอกมัย พระโขนงค่ะ

มันให้ลงโค๊ดอะไรก็ไม่รู้ ของ linpus linux livecd ไรสักอย่างอะค่ะ

visionnet
7 Sep 2009, 03:18:55
เอกมัย พระโขนงค่ะ

มันให้ลงโค๊ดอะไรก็ไม่รู้ ของ linpus linux livecd ไรสักอย่างอะค่ะ

เดิมๆๆมาเป็นลีนุกครับ เอกมัย เหรอ คงต้อง ซีคอน หรือ เสรีเซ็นเตอร์แล้วมั่งครับ พวกร้านรับซ่อมคอมอะครับบอกว่าลง windows ใหม่เดี๋ยวเขาจัดการให้ ส่วนพันทิพในั้นมักจะไม่ลงนะครับพวก windows ที่ไม่ใช้ของแท้

ถ้าอยู่แถวบ้านผม ยกมาเดี๋ยวจัดการให้เลย ไม่คิดค่าลงด้วยเอา 55555

V_ZONE_CO
7 Sep 2009, 03:20:40
สงสัยเค้าลง LINUX มาให้

หาแผ่น HIRENT แล้วใช้โปรแกรม partition magic format
รีเครื่องทีนึง ก็ลงวินโดวได้แล้ว

ถ้าไม่สะดวกทำเองก็ ยกไปพันทิพ
หัดทำเองไว้ก็ดีครับ ไม่ยาก ว่าแต่ NOTE รุ่นใหม่ๆ มันยังมีไดเวอ XP ให้อีกหรอ

visionnet
7 Sep 2009, 03:26:50
สงสัยเค้าลง LINUX มาให้

หาแผ่น HIRENT แล้วใช้โปรแกรม partition magic format
รีเครื่องทีนึง ก็ลงวินโดวได้แล้ว

ถ้าไม่สะดวกทำเองก็ ยกไปพันทิพ
หัดทำเองไว้ก็ดีครับ ไม่ยาก ว่าแต่ NOTE รุ่นใหม่ๆ มันยังมีไดเวอ XP ให้อีกหรอ

ผู้หญิงคงทํายากอะครับ ลองทําดูไม่เสียหาย ถ้าจะทําจริง ADD MSN มา ผมจะช่วยดูให้

มันจะไปยากตรงเปลี่ยนโหมด HDD ในไบออสอะครับ เพราะ XP มันรันบน AHCI ไม่ได้ ต้องวิ่ง IDE เท่านั้น

ไดรเวอร์ตัวนี้มีครับ แถมมีครบทุกตัว รัน XP กดได้ทุกปุ่มด้วย Y450 อีกตัวของผมยังทําไม่ได้เลย มาลง VISTA แทน

ว่างๆๆก็แวะไปจอย 5738ZG CLUB ด้วยนะครับ อิอิอิ คลับของชาว 5738ZG ครับผม

thippy
7 Sep 2009, 03:28:39
เดิมๆๆมาเป็นลีนุกครับ เอกมัย เหรอ คงต้อง ซีคอน หรือ เสรีเซ็นเตอร์แล้วมั่งครับ พวกร้านรับซ่อมคอมอะครับบอกว่าลง windows ใหม่เดี๋ยวเขาจัดการให้ ส่วนพันทิพในั้นมักจะไม่ลงนะครับพวก windows ที่ไม่ใช้ของแท้

ถ้าอยู่แถวบ้านผม ยกมาเดี๋ยวจัดการให้เลย ไม่คิดค่าลงด้วยเอา 55555

แล้วที่ซีคอนเค้าจะลงให้หรอค่ะ เคยไปซีคอนเมื่อนานนนนนนนนนนมากแล้วอะคะ
ไม่ทราบว่าร้านซ่อมคอมมันอยู่ตรงไหน ชั้นอะไรค่ะ

visionnet
7 Sep 2009, 03:30:32
แล้วที่ซีคอนเค้าจะลงให้หรอค่ะ เคยไปซีคอนเมื่อนานนนนนนนนนนมากแล้วอะคะ
ไม่ทราบว่าร้านซ่อมคอมมันอยู่ตรงไหน ชั้นอะไรค่ะ

ชั้น 1 ครับ ชั้นเดียวกับโลตัสครับ เป็นโซน IT โดยเฉพาะ หาไม่ยากครับ ลองดู ผมไปมาเมื่อไม่นานเอง

thippy
7 Sep 2009, 03:30:52
ผู้หญิงคงทํายากอะครับ ลองทําดูไม่เสียหาย ถ้าจะทําจริง ADD MSN มา ผมจะช่วยดูให้

มันจะไปยากตรงเปลี่ยนโหมด HDD ในไบออสอะครับ เพราะ XP มันรันบน AHCI ไม่ได้ ต้องวิ่ง IDE เท่านั้น

ไดรเวอร์ตัวนี้มีครับ แถมมีครบทุกตัว รัน XP กดได้ทุกปุ่มด้วย Y450 อีกตัวของผมยังทําไม่ได้เลย มาลง VISTA แทน

ว่างๆๆก็แวะไปจอย 5738ZG CLUB ด้วยนะครับ อิอิอิ คลับของชาว 5738ZG ครับผม


5555 แค่อ่านที่บอกก็งงแล้วค่ะ คือพอดีคอมเครื่องนี้เปนของคุณพ่อค่ะ
พาคุณพ่อไปซื้อมาวันนี้เองค่ะ ><

งั้นไปพันธุ์ทิพย์หรือ ซีคอนดีค่ะ

visionnet
7 Sep 2009, 03:36:03
5555 แค่อ่านที่บอกก็งงแล้วค่ะ คือพอดีคอมเครื่องนี้เปนของคุณพ่อค่ะ
พาคุณพ่อไปซื้อมาวันนี้เองค่ะ ><

งั้นไปพันธุ์ทิพย์หรือ ซีคอนดีค่ะ

ซีคอมผมว่ารับทําแน่ๆๆ ส่วนพันทิพไม่รู้แนะนําร้านไหนดี เพราะไม่เคยเจอ ร้านที่มันลง windows เลย เพราะเห็นเขา ANTI ของเถื่อนอยู่

thippy
7 Sep 2009, 03:44:44
เมื่อกีี้มีคนเค้าส่งมาบอกว่า เค้ารับจ้างลงโปรแกรม ถึงบ้าน ค่ะ
400 บาท เลยกำลังคิดอยู่ว่า จะให้เค้ามาลงดีไม๊ค่ะ

visionnet
7 Sep 2009, 03:52:01
เมื่อกีี้มีคนเค้าส่งมาบอกว่า เค้ารับจ้างลงโปรแกรม ถึงบ้าน ค่ะ
400 บาท เลยกำลังคิดอยู่ว่า จะให้เค้ามาลงดีไม๊ค่ะ

จัดไปเลยครับ ไม่ต้องแบกเครื่องด้วย มีอะไรจะได้ถามเขาได้ครับ

thippy
7 Sep 2009, 03:56:23
ค่ะ พี่เค้าบอกว่าทำได้
ยังไงก็ต้องขอบคุณพี่ๆทุกคนเลยนะค่ะ
ดีใจมาก ตอนแรกเครียดสุดๆ เพราะว่าคุณพ่อรีบใช้คอม ><
ขอบคุณมากๆนะคะ
ยังไงถ้าลงเรียบร้อย พรุ่งนี้จะมาบอกนะค่ะ

visionnet
7 Sep 2009, 03:59:08
ค่ะ พี่เค้าบอกว่าทำได้
ยังไงก็ต้องขอบคุณพี่ๆทุกคนเลยนะค่ะ
ดีใจมาก ตอนแรกเครียดสุดๆ เพราะว่าคุณพ่อรีบใช้คอม ><
ขอบคุณมากๆนะคะ
ยังไงถ้าลงเรียบร้อย พรุ่งนี้จะมาบอกนะค่ะ

ครับผม :smellie_love::smellie_love::smellie_love::smellie_love::smellie_love: