PDA

View Full Version : ผมละเซ็ง SYNNEX พันทิพย์ประตูน้ำ จริงๆ



kungsen
7 Nov 2009, 20:28:25
เรื่องมีอยู่ว่า เช้าวันนี้ ผมได้นำ harddisk seagate 500 G ไปเคลมกับ SYNNEX พันทิพย์ประตูน้ำ
อาการที่ต้องเอาไปเคลมคือ เสียงดังแค็ก (ดังมาก ๆ) และเข้าถึงข้อมูลเช้ามากบางครั้งค้างไปเลย
และเช้าของวันนี้ผมจึงตัดสินใจหอบ harddisk ไปที่พันทิพย์ประตุน้ำ ออกบ้านแต่เช้าตรู่ไปถึงห้างยัง
ไม่เปิดเลยจึงรอจนเปิด และก็ได้ไปหยิบบัตรคิวเป็นคิวแรกเลย พอหยิบบัตรคิวเขาก็เรียกให้ผมนำ
harddisk ไปให้เข้าดูและสอบถามอาการ และเขาก็บอกว่านั่งรอประมาณ ครึ่งชั่วโมงนะคะ
ผมก็นั่งรอ ครึ่งชัวโมงและเขาก็ได้เรียกชื่อผมให้ไปรับของ พอรับของผมก็ถามเขาว่าพี่ครับแล้วมันจะ
มีอาการเหมือนเดิมอีกไหมครับ เพราะผมเคยเคลมมาแล้วรอบนึงใช้ไม่ถึงเดือนมันก็เป็นอีก พนักงานเขาก็ตอบผมว่า ไม่เป็นหรอกคะ เพราะเราเปลี่ยนตัวใหม่ให้แล้ว ผมก็โล่งใจคิดว่าคงไม่มีปัญหาอีกแล้ว


พอถึงบ้านก็ทำการเสียบสายต่าง ๆ จนเสร็จและโอนถ่ายข้อมูลที่ได้ Blackup ไว้สักพัก ครับพี่น้อง
คอมผมค้างไม่มีอาการใดๆตอบสนองเลย ใจหายเลย เลยเลยรีสตาร์เครื่องพอรีสตาร์เครื่อง Boot นานมากครับ (กำแล้วเรา) พอ Boot เสร็จก็เลยลอง ฟอแมต harddisk ตาย******แล้ว ฟอแมตไม่ได้อีก กำจริงและเราครานี้ เฮยเซ็ง นะปัจจุบันนี้บูทเครื่องไม่ได้เลยครับ เครื่องผมมี Harddisk อยู่ 2 ลูก ถ้าเสียบลูกที่มีปัญหาด้วย จะบูทไม่ได้ แต่ถ้าเสียบตัวที่ไม่มีปัญหาตัวเดียวบูตได้


เซ็งจริง ๆ นี้หรือของใหม่ เศร้าจริง ไม่รู้จะทำยังไง เพื่อนๆคิดว่าผมควรกลับไปเคลมที่พันทิพย์ที่เดิม หรือว่าไปที่ศูนย์ใหญ่เลยครับ แนะนำหน่อย ว่าถ้าเป็นเพื่อน ๆ จะทำยังไงกัน

พรุ่งนี้กะจะไปเคลมอีกรอบ ดูซิพนักงานเขาจะว่ายังไง จะถือไปที่ปริ้นออกมาไปให้เขาดูด้วย

H2OPlUS
7 Nov 2009, 20:32:42
เซ็งแทนครับ

Big
7 Nov 2009, 20:43:03
เข้าใจว่าเป็นที่อย่างอื่นแล้วครับ

เปลี่ยน HDD มาใหม่ แล้วเป็นอยู่อ่ะ

ลองเช็คกับ HD Tune สิครับ

เช็ค CPU บอร์ด แรม พาวเวอร์ ไล่ๆไป

Kritdanai
7 Nov 2009, 20:51:52
เมื่อก่อน ผมเอาบอร์ดไปเคลม ส่องเมนบอร์ดผมยังกะส่องพระเลยครับ -*-
เสร็จแล้วมาบอกว่าขา CPU มันหักมันอยู่นอกเหนือประกัน ( จริงๆมันเสียก่อนที่ผมจะถอด CPU มันออกจากเมนบอร์ดแล้วนะครับ อาจจะพลาดไปทำขา Slot CPU มันหัก อันนี้ขอยอมรับ ) -*-
เช็คแล้วมีค่าซ่อมประมาณ 800 ทั้งที่บอร์ดยังอยู่ในประกัน -*-
ก็โอเคซ่อมไปครับ พอซ่อมเสร็จใช้ได้เดือนนึงก็เจ๊งอาการเดิมอีก
เอาไปเคลมอีกรอบถือใบที่เคยซ่อม 800 ไปด้วย คราวนี้เปลี่ยนตัวใหม่ให้เลย
ซึ่งจริงๆมันน่าจะเปลี่ยนให้ตั้งแต่ทีแรกแล้วนะ และไม่ควรมีค่าซ่อมด้วย ในความคิดผม -*-

proton1561
7 Nov 2009, 20:58:18
ใช้ตัวเดียวกันผมเลยครับ 7200.12 รึปล่าวครับ
ผมใช้ความเร็วปกติ 230MB/s นิดๆ ไม่เคยค้างนะ เเต่เรื่องเสียงนี่มีครับ ดังเเกร็กๆ เวลาอ่านข้อมูล
ปกติรึปล่าวไม่รุ้

เรกะกอร์ฟ
7 Nov 2009, 21:07:53
ยกไปทั้งเครื่องเลย เขาจะได้ ไหลไม่ออก

nike
7 Nov 2009, 21:15:25
ลองเปลี่ยนช่องเสียบ sata บน MB เป็นช่องอื่นดู

Necromonger
8 Nov 2009, 01:40:23
เรื่องมีอยู่ว่า เช้าวันนี้ ผมได้นำ harddisk seagate 500 G ไปเคลมกับ SYNNEX พันทิพย์ประตูน้ำ
อาการที่ต้องเอาไปเคลมคือ เสียงดังแค็ก (ดังมาก ๆ) และเข้าถึงข้อมูลเช้ามากบางครั้งค้างไปเลย
และเช้าของวันนี้ผมจึงตัดสินใจหอบ harddisk ไปที่พันทิพย์ประตุน้ำ ออกบ้านแต่เช้าตรู่ไปถึงห้างยัง
ไม่เปิดเลยจึงรอจนเปิด และก็ได้ไปหยิบบัตรคิวเป็นคิวแรกเลย พอหยิบบัตรคิวเขาก็เรียกให้ผมนำ
harddisk ไปให้เข้าดูและสอบถามอาการ และเขาก็บอกว่านั่งรอประมาณ ครึ่งชั่วโมงนะคะ
ผมก็นั่งรอ ครึ่งชัวโมงและเขาก็ได้เรียกชื่อผมให้ไปรับของ พอรับของผมก็ถามเขาว่าพี่ครับแล้วมันจะ
มีอาการเหมือนเดิมอีกไหมครับ เพราะผมเคยเคลมมาแล้วรอบนึงใช้ไม่ถึงเดือนมันก็เป็นอีก พนักงานเขาก็ตอบผมว่า ไม่เป็นหรอกคะ เพราะเราเปลี่ยนตัวใหม่ให้แล้ว ผมก็โล่งใจคิดว่าคงไม่มีปัญหาอีกแล้ว


พอถึงบ้านก็ทำการเสียบสายต่าง ๆ จนเสร็จและโอนถ่ายข้อมูลที่ได้ Blackup ไว้สักพัก ครับพี่น้อง
คอมผมค้างไม่มีอาการใดๆตอบสนองเลย ใจหายเลย เลยเลยรีสตาร์เครื่องพอรีสตาร์เครื่อง Boot นานมากครับ (กำแล้วเรา) พอ Boot เสร็จก็เลยลอง ฟอแมต harddisk ตาย************แล้ว ฟอแมตไม่ได้อีก กำจริงและเราครานี้ เฮยเซ็ง นะปัจจุบันนี้บูทเครื่องไม่ได้เลยครับ เครื่องผมมี Harddisk อยู่ 2 ลูก ถ้าเสียบลูกที่มีปัญหาด้วย จะบูทไม่ได้ แต่ถ้าเสียบตัวที่ไม่มีปัญหาตัวเดียวบูตได้


เซ็งจริง ๆ นี้หรือของใหม่ เศร้าจริง ไม่รู้จะทำยังไง เพื่อนๆคิดว่าผมควรกลับไปเคลมที่พันทิพย์ที่เดิม หรือว่าไปที่ศูนย์ใหญ่เลยครับ แนะนำหน่อย ว่าถ้าเป็นเพื่อน ๆ จะทำยังไงกัน

พรุ่งนี้กะจะไปเคลมอีกรอบ ดูซิพนักงานเขาจะว่ายังไง จะถือไปที่ปริ้นออกมาไปให้เขาดูด้วย

ไปศูนย์ใหญ่ดีกว่าคับ ผมเคยเคลมนั่งรอแค่10นาทีเอง ได้ของใหม่ แถมตอนนั้นเปลี่ยนรุ่นใหม่ให้อีกตะหาก แต่ไม่รู้นะ อาจจะแล้วแต่บางทีครับ ยังไงลองไปศูนย์ใหญ่ดูนะครับ เอาใจช่วยครับ

monkeypond
8 Nov 2009, 01:59:54
เมื่อวานผมเอา hdd ไปเครมที่ SYNNEX สาขาเซียร์มา

seagate 250 G

.... 25 นาทีได้ตัวใหม่ ใช้ได้ปกติ แต่โค ต ร เสียดายข้อมูลที่หายไป

takai
8 Nov 2009, 02:02:54
เรื่องมีอยู่ว่า เช้าวันนี้ ผมได้นำ harddisk seagate 500 G ไปเคลมกับ SYNNEX พันทิพย์ประตูน้ำ
อาการที่ต้องเอาไปเคลมคือ เสียงดังแค็ก (ดังมาก ๆ) และเข้าถึงข้อมูลเช้ามากบางครั้งค้างไปเลย
และเช้าของวันนี้ผมจึงตัดสินใจหอบ harddisk ไปที่พันทิพย์ประตุน้ำ ออกบ้านแต่เช้าตรู่ไปถึงห้างยัง
ไม่เปิดเลยจึงรอจนเปิด และก็ได้ไปหยิบบัตรคิวเป็นคิวแรกเลย พอหยิบบัตรคิวเขาก็เรียกให้ผมนำ
harddisk ไปให้เข้าดูและสอบถามอาการ และเขาก็บอกว่านั่งรอประมาณ ครึ่งชั่วโมงนะคะ
ผมก็นั่งรอ ครึ่งชัวโมงและเขาก็ได้เรียกชื่อผมให้ไปรับของ พอรับของผมก็ถามเขาว่าพี่ครับแล้วมันจะ
มีอาการเหมือนเดิมอีกไหมครับ เพราะผมเคยเคลมมาแล้วรอบนึงใช้ไม่ถึงเดือนมันก็เป็นอีก พนักงานเขาก็ตอบผมว่า ไม่เป็นหรอกคะ เพราะเราเปลี่ยนตัวใหม่ให้แล้ว ผมก็โล่งใจคิดว่าคงไม่มีปัญหาอีกแล้ว


พอถึงบ้านก็ทำการเสียบสายต่าง ๆ จนเสร็จและโอนถ่ายข้อมูลที่ได้ Blackup ไว้สักพัก ครับพี่น้อง
คอมผมค้างไม่มีอาการใดๆตอบสนองเลย ใจหายเลย เลยเลยรีสตาร์เครื่องพอรีสตาร์เครื่อง Boot นานมากครับ (กำแล้วเรา) พอ Boot เสร็จก็เลยลอง ฟอแมต harddisk ตาย************แล้ว ฟอแมตไม่ได้อีก กำจริงและเราครานี้ เฮยเซ็ง นะปัจจุบันนี้บูทเครื่องไม่ได้เลยครับ เครื่องผมมี Harddisk อยู่ 2 ลูก ถ้าเสียบลูกที่มีปัญหาด้วย จะบูทไม่ได้ แต่ถ้าเสียบตัวที่ไม่มีปัญหาตัวเดียวบูตได้


เซ็งจริง ๆ นี้หรือของใหม่ เศร้าจริง ไม่รู้จะทำยังไง เพื่อนๆคิดว่าผมควรกลับไปเคลมที่พันทิพย์ที่เดิม หรือว่าไปที่ศูนย์ใหญ่เลยครับ แนะนำหน่อย ว่าถ้าเป็นเพื่อน ๆ จะทำยังไงกัน

พรุ่งนี้กะจะไปเคลมอีกรอบ ดูซิพนักงานเขาจะว่ายังไง จะถือไปที่ปริ้นออกมาไปให้เขาดูด้วย

:smellie_love:

K8
8 Nov 2009, 03:26:23
กำ เพิ่งเคยเห็นไบออสฟ้องสเตตัส BAD เป็นบุญตาจริงๆ นึกว่าฟังก์ชั่นS.M.A.R.T.มีไว้เท่ๆซะอีก

khin7710
8 Nov 2009, 07:23:24
ไปที่ใต้ทางด่วนเลยครับ เคยไปแล้ว ไม่เกิน15นาที (มีน่ารักๆคนนึงตัวเล็กๆ) ตอนไปเอาwd320Gเสียงดังไป2ลูกเป็นรหัสb3 ทั้ง2ลูก ตอนเคลมได้ B3 1ลูก และ blue 1ลูกกลับมา ขอเขาบอกว่าเปลี่ยนเป็นB3ทั้งคู่ได้ไม๊เพราะจะนำไปraid เขาเดินไปคุยกับหัวหน้า1-2นาที หัวหน้าเดินไปเลือกB3อีกตัวมาให้

สรุป ได้B3กลับมา2ลูกสมใจอยากครับ บริการดีมากๆ

13ee1213ee12
8 Nov 2009, 07:28:46
เมื่อวันศุกก็เครม 500G ที่ซินเน็กเหมือนกันครับอาการดีฟลักทั้งวันก็ไม่เสร็จ บางครั้งบูตมาไดร้ก็หาย รอ 15 นาทีได้ตัวใหม่กลับมา แจ่มครับ

arito
8 Nov 2009, 08:02:46
เปลี่ยนมาใหม่แต่เจอ bad งี้ ผมว่าควรเช็ค hdd ก่อนละว่ามัน bad จิงเปล่าหรือเป้นที่อื่น
ผมเองก็เคยเอา sg ไปเครมนะ ครึ่ง ชม.ได้เหมือนกัน ก็ใช้อยู่ไม่มีปัญหา สงสัยตัวที่ท่านได้ไปคงเป็นตัวที่ผมเคยส่งเครมอ่ะ 55555+

AmaKatsu
8 Nov 2009, 10:55:38
แล้วตอนรับมาไม่ได้ดูเหรอครับว่ามันใหม่หรือเปล่า?

หรือว่าดูแล้วว่าใหม่แน่นอน แต่พอมาเสียบขึ้น bad

ผมว่าถ้าของใหม่ขึ้น bad นี่โอกาสน้อยนะ เว้นจากของเวียนซ่อมแล้วเอามาแปะวอยส่งให้เรา

tor_bp
8 Nov 2009, 11:01:48
ลองเช็ค PSU ดูครับ

kanao
8 Nov 2009, 11:07:08
ลองเปลียน PSU ดูยังครับ ไม่ได้เข้าข้าง0นะแต่แค่อยากแนะนำ

sonkub
8 Nov 2009, 11:55:25
เมื่อก่อน ผมเอาบอร์ดไปเคลม ส่องเมนบอร์ดผมยังกะส่องพระเลยครับ -*-
เสร็จแล้วมาบอกว่าขา CPU มันหักมันอยู่นอกเหนือประกัน ( จริงๆมันเสียก่อนที่ผมจะถอด CPU มันออกจากเมนบอร์ดแล้วนะครับ อาจจะพลาดไปทำขา Slot CPU มันหัก อันนี้ขอยอมรับ ) -*-
เช็คแล้วมีค่าซ่อมประมาณ 800 ทั้งที่บอร์ดยังอยู่ในประกัน -*-
ก็โอเคซ่อมไปครับ พอซ่อมเสร็จใช้ได้เดือนนึงก็เจ๊งอาการเดิมอีก
เอาไปเคลมอีกรอบถือใบที่เคยซ่อม 800 ไปด้วย คราวนี้เปลี่ยนตัวใหม่ให้เลย
ซึ่งจริงๆมันน่าจะเปลี่ยนให้ตั้งแต่ทีแรกแล้วนะ และไม่ควรมีค่าซ่อมด้วย ในความคิดผม -*-

ตามนั้นแหละถูกแล้วครับ เพราะมันมีขาหักถือว่านอกเหนือการประกัน ตัวนั้นใช้งานไม่ได้อีก ก็ถือว่าของชิ้นนั้นหมดประกันไปทันทีแต่เค้ายังรับซ่อมถือว่าโชคดีนะครับ ปกติผมทำขาล้มแล้วเอาไปเค้าก็ไม่ยอมซ่อมให้ด้วยซ้ำ

FATELLO
9 Nov 2009, 13:49:59
เมื่อก่อน ผมเอาบอร์ดไปเคลม ส่องเมนบอร์ดผมยังกะส่องพระเลยครับ -*-
เสร็จแล้วมาบอกว่าขา CPU มันหักมันอยู่นอกเหนือประกัน ( จริงๆมันเสียก่อนที่ผมจะถอด CPU มันออกจากเมนบอร์ดแล้วนะครับ อาจจะพลาดไปทำขา Slot CPU มันหัก อันนี้ขอยอมรับ ) -*-
เช็คแล้วมีค่าซ่อมประมาณ 800 ทั้งที่บอร์ดยังอยู่ในประกัน -*-
ก็โอเคซ่อมไปครับ พอซ่อมเสร็จใช้ได้เดือนนึงก็เจ๊งอาการเดิมอีก
เอาไปเคลมอีกรอบถือใบที่เคยซ่อม 800 ไปด้วย คราวนี้เปลี่ยนตัวใหม่ให้เลย
ซึ่งจริงๆมันน่าจะเปลี่ยนให้ตั้งแต่ทีแรกแล้วนะ และไม่ควรมีค่าซ่อมด้วย ในความคิดผม -*-

พรุ่งนี้ผมก็จะเอาเมนบอร์ดไปเครมเหมือนกัน เนื่องจากว่าค่า CMOS ไม่จำค่า ใช้มา 9 เดือน เปลี่ยนถ่านไป 4 ก้อน แถมเฟรชไอบอสก็ไม่หาย เอาไปเครมจะได้ของใหม่ไหมหนอ :smellie_oops:

pionic
9 Nov 2009, 13:52:44
ลองเปลี่ยนไปใช้ WD ดู
seagate ปัญหาเยอะ