PDA

View Full Version : วิธีแก้ปัญหา The Sims 3 เล่นแล้วเด้งออกจากเกม



Milezz
11 Jun 2010, 18:05:13
เมื่อก่อนเคยมีปัญหาเด้งหลุดอยู่เหมือนกัน แต่พอลองวิธีนี้แล้วกลับไม่เจอปัญหาแบบนี้อีกเลย

จริงๆแล้ว The Sims 3 ไม่ได้มีปัญหาเด้งออกจากเกมเอง

แต่การทำงานของ DEP (Data Execution Prevention) ใน Windows เป็นตัวที่ปิดเกมนี้เลยทำให้เกมเด้งออกมา

วิธีแก้ DEP ในส่วนของ The Sims 3 :

ขั้นที่ 1

1.1. (Windows 7) กดปุ่ม Start ขึ้นมา -> ที่ช่องเหนือปุ่ม Start ขึ้นมานิดหน่อย

จะเห็นช่องที่สามารถพิมพ์ลงไปได้ ให้พิมพ์ systempropertiesperformance แล้วEnter

1.2. (Windows XP) กดปุ่ม Start ขึ้นมา -> กดปุ่ม Run...

แล้วพิมพ์ systempropertiesperformance แล้วEnter

ขั้นที่ 2

เมื่อทำขั้นที่ 1 เสร็จจะมีหน้าต่างที่ชื่อว่า Performance Options โผล่ขึ้นมา

ให้เลือกที่แท็บ Data Execution Prevention

แล้วเลือก Turn on DEP for all programs and services except those I select:

ต่อมาให้กดที่ปุ่ม Add...

เข้าไปเลือก TS3.exe ที่อยู่ใน

C:\Program Files (x86)\Electronic Arts\The Sims 3\Game\Bin

เลือกเสร็จแล้วให้กด Open จะได้ตามรูป

http://uppic.net/full/8b4cf6125b1a304a1ee6bc98647a7c8c

จะต้อง Restart ก่อนถึงจะสมบูรณ์

ตอนนี้ได้ตั้งค่า DEP ไว้สำหรับทุกๆโปรแกรมแล้ว แต่ไม่ต้อง Add โปรแกรมอื่นๆ เพราะมีปัญหาอยู่เกมเดียว

----------------------

เครดิต : Tim (KC8FHS)

http://forum.thesims3.com/jforum/posts/list/133747.page ...

ห้ามเอาไปแปะที่อื่นเด็ดขาด :smellie_love:

nutsergea
20 Jun 2010, 06:35:47
ขอบคุณครับเยี่ยมเลยเป็นประโยชน์มากครับ

Kraiwit
20 Jun 2010, 11:39:09
มันใช้ได้จริง รึป่าวครับ

คือว่าผมทำแล้ว

Reboot เครื่องแล้ว

ทำทุกภาคแล้ว

ก็ยังเด้งอยู่ ... งง แต๊ ๆ

Milezz
20 Jun 2010, 12:43:25
มันใช้ได้จริง รึป่าวครับ

คือว่าผมทำแล้ว

Reboot เครื่องแล้ว

ทำทุกภาคแล้ว

ก็ยังเด้งอยู่ ... งง แต๊ ๆ

ใช้ได้จริงแน่นอน ไม่มีหลอก ... แนะนำให้ Add ไว้ทุกภาคเลย (มี 4 ภาคถ้าลงครบ)

จะขึ้นเป็น

Sims3 ........... (TS3.exe)
Sims3 ........... (TS3EP01.exe)
Sims3 ........... (TS3SP01.exe)
Sims3 ........... (TS3EP02.exe)

http://www.uppicweb.com/x/i/iu/xeone.jpg
ขี้เกียจแก้รูป

ทั้งหมด 4 อัน (แค่หน้าตาจะดูเหมือนกันหมด)

ไม่เจอเด้งแน่นอน 100% ลองมานานแล้ว เวลาเล่นไม่ต้องกลัวว่าจะหลุดเลย

เพื่อนบอกว่ามีปัญหาแบบนี้เฉพาะ Windows ... Mac ไม่เป็น

ส่วนตัวใช้ Windows 7 (64-bit) , Sims แผ่นแท้ๆ

Milezz
20 Jun 2010, 13:05:46
เพิ่มเติม

ตั้งแต่ Ambitions เป็นต้นไปให้ย้ายไฟล์ .Package ทั้งหมดรวมทั้ง Resource.cfg มาไว้ที่

...\Documents\Electronic Arts\The Sims 3\Mods
ที่อยู่ใน My Documents

แล้วเพิ่มบรรทัด
PackedFile *.package
เข้าไปใน Resource.cfg :smellie_evil:

WINIT_78
21 Jun 2010, 11:23:50
http://www.travian.asia/?uc=th7_130124
เกมๆๆ

elegant
18 Aug 2010, 21:02:34
เพิ่มเติม

ตั้งแต่ Ambitions เป็นต้นไปให้ย้ายไฟล์ .Package ทั้งหมดรวมทั้ง Resource.cfg มาไว้ที่

...\Documents\Electronic Arts\The Sims 3\Mods
ที่อยู่ใน My Documents

แล้วเพิ่มบรรทัด
PackedFile *.package
เข้าไปใน Resource.cfg :smellie_evil:อันนี้ถ้าไม่ทำจะเป็นไรไหมครับ