PDA

View Full Version : คนที่ใช้วิน 7 อยากได้วอลเปเปอร์เคลื่อนไหวกันรึเปล่า Modern Warfare 2 ด้วยนะ!



karas100
12 Jun 2010, 02:23:05
วันนี้มาดึกไปสักหน่อยครับ แต่พอดีไปเจอของดีเข้าให้คือวอลเปเปอร์ของเดสท็อปแบบเคลื่อนไหวครับ ใช้ครับมันเคลื่อนไหวบางคนอาจจะนึกภาพไม่ออกลองไปชมคลิปด้านล่างนี้ดูครับ

67VfLONKl-I&NR=1

ที่ด้านบนนี้พูดให้ถูกคือ Teaser ตัวแรกของเกมนั่นเองที่ทาง IW ปล่อยออกมาตั้งแต่เกมยังไม่คลอดและชาว FPS กำลังจะลงแดงตายมากมาย แต่นั่นไม่สำคัญครับมันไม่มีอะไรเจ๊งเท่ากับเราจะจับไอเจ้าคลิปตัวนี้มาเป็นวอลเปเปอร์ของเดสท็อปส์ของเราแน่นอนว่ามันจะขยับ และเคลื่อนไหวเหมือนที่ดูจากคลปด้านบนเลยครับ บางท่านอาจจะสงสัยอีกว่าถ้าหากมันเล่น VDO จบแล้วจะเป้นไงต่อคำตอบก็คือจะเป็นคลื่นเสียงขยับขึ้นลงแบบตอนเริ่มครับแต่มันจะมีปฏิกริริยากับเพลงและการขยับเมาส์ของเรา

Update!!!
สำหรับวันนี้จะมาลงข้อมูลเพิ่มเติมให้ครับสำหรับผู้ที่สนใจก่อนอื่นหากท่านใดยังไม่มีโปรแกรม Dreamscene ก่อนนะครับสำหรับวินโดวส์ 64 บิทหากใครใช้นอกเหนือกว่านั้นต้องหาเอาเองนะครับ http://www.megaupload.com/?d=LHTT2B3K

เมื่อได้โปรแกรมมาแล้วให้ดาวน์โหลดไฟล์นี้ต่อมาได้เลยครับ http://www.sevenforums.com/attachments/customization/6223d1237551669-windows-dream-scene-win-7-windows-dreamscenes-windows-7-64-bit-.zip

ขั้นตอนการลงวอลเปเปอร์
1. ให้แตกไฟล์ที่ดาวน์โหลดมา(ลิ้งค์ข้างล่างโปรแกรมขนาดไฟล์ 167kbโดยประมาณ)
2. เมื่อแตกไฟล์เสร็จเรียบร้อยให้ก็อปปี้ไฟล์ DreamScene.dll ไปวางเอาไว้ที่ C:\Windows\system32 ครับ
3. ต่อมาให้ก็อปปี้ไฟล์DreamScene.dll.mui ไปวางไว้ที่ C:\Windows\en-US
4. เมื่อทำขั้นตอนด้านบนเสร็จแล้วให้ Apply Registry 1 ครั้งครับ
5.ให้รีสตาร์ทเครื่อง 1 ครั้ง

เมื่อกลับเข้ามาหน้าวินโดวส์แล้วคราวนี้เราจะใช้ไฟล์ที่ชื่อ Windows7-DreamScene-Enable กันแล้วครับโดยเริ่มจาก
1.เมื่อดาวน์โหลดไฟล์ดังกล่าวจากเว็บ Megaupload แล้วให้แตกไฟล์ออกมาครับโดยจะได้ไฟล์จำนวน 3 ไฟล์คือ

- MW2 BG
- MW2
- Windows7-DreamScene-Enable

ให้ทำการรันไฟล์ Windows7-DreamScene-Enable กห่อนเป็นอันดับแรกครับ

2.จากนั้นจะมีหน้าต่างใหม่โผล่ขึ้นมาให้กดปุ่มอะไรก็ได้ 1 ครั้งครับจากนั้นเครื่องจะติดตั้ง DreamScene ให้อัตโนมัติเมื่อปล่อยไว้สักพักในหน้าต่างนั้นจะมีข้อความขึ้นมาว่า Windows 7 Dreamscene Installed Without Error จากนั้นให้กดปุุ่มอะไรก็ได้เพื่อปิดหน้าต่างครับ

3.จากนั้นกลับมาที่โฟลเดอร์ที่เราคลายซิปไว้ตอนแรกกันเลยครับที่มี 3 ไฟล์ แล้วดับเบิ้ลคลิฟที่ไฟล์ Theme หรือไฟล์ที่ชื่อ MW2 ครับจากนั้นวินโดวจะแอด Theme ให้อัตโนมัติ

4.เมื่อเครื่องลง Theme ให้เสร็จแล้วจะมีหน้าต่าง Personalize เด้งขึ้นมาและแสดงให้เห้นว่าเราได้ใช้ Theme นี้อยู่

5.เมื่อกลับมาที่หน้าเดสก์ท็อปจะเห็นว่าวอลเปเปอร์จะเป็นภาพสีดำๆไม่ต้องตกใจครับให้กลับไปที่โฟลเดอร์ที่มี 3 ไฟล์กันต่อเลยโดยคราวนี้ให้เราไปเปิดไฟล์ภาพเคลื่อนไหวเพื่อใช้เป็น Wallpaper ของเรากันครับ โดยเมื่อเข้ามาในโฟลเดอร์แล้วให้คลิกขวาที่ไฟล์ MW2 BG แล้วคลิกที่คำสั่ง Set As Desktop Blackground ครับ

6.จากนั้นก็กลับมาที่หน้าเดสก์ท็อปเหมือนเดิมคราวนี้เราก็จะเห็น Teaser Trailler ของMW2 เคลื่อนไหวอยู่บนหน้าจอของเราแล้วครับ

โดยทั้งหมดนี้หากใครอ่านไม่เข้าใจสามารถดูวีดีโอสาธิตการลงง่ายๆได้จากลิ้งค์นี้ครับ
lVai1qKN9S4


และพิเศษคลิปด้านบนนั้นเป็นเพียงแค่ Teaser เล็กๆเท่านั้นหากใครอยากได้แบบเต็มๆและเครื่องแรงพอท่านสามารถดาวน์โหลดไฟล์นี้ไปใช้ก็ได้ครับ
http://www21.zippyshare.com/v/56360650/file.html

โดยนี่คือตัวอย่าง
PRG4_0ONTRc&NR=1


******ขั้นตอนการลงทั้งหมดผมแปลมาจากคลิปเหมือนกันนะครับ******

arito
12 Jun 2010, 02:40:22
เมื่อก่อนตอนใช้ vista ก็เคยใช้ dreamscene ใช้อยู่นานเหมือนกัน แต่มันก็เริ่มเบื่อ เพราะมีบั๊กเล็กๆน้อยๆอยู่
และกินแรมเครื่องไปประมาณ 200-400mb และรู้สึกเครื่องจะแสดงผลช้าลงด้วย

chelseazaz
12 Jun 2010, 02:44:50
มารอชมครับผม

rasputin
12 Jun 2010, 02:50:00
ธรรมดาครับ ผมใช้ KMPlayer เปิดหนังโป้ เป็นภาพพื้นหลัง อยู่ครับ อิอิ ^^

denistrY
12 Jun 2010, 12:51:23
ป๊าดดด งามครับ

tjmedia303
12 Jun 2010, 12:59:37
เห็นงี้แล้วอยากเปลี่ยนเมนบอร์ดที่มันรองรับ Win7 จริง ๆ

จะได้ลงวิน 7 กะเขาซักที แหล่มครับ ๆ ๆ ๆ ๆ

karas100
12 Jun 2010, 13:42:03
เสร็จหมดแล้วนะครับ ^oo^

sleipnir
12 Jun 2010, 14:03:34
มันก็ทำได้อยู่เเล้วตั้งเเต่วิสต้าไม่ใช่หรอคับ- -"

Tunza!
12 Jun 2010, 14:04:22
ปวดหัวตายโหงกันพอดี
แต่ Wallpaper นิ่งๆ ยังจะหา Icon ไม่ค่อยจะเจออยู่และ -*-

lightvirus
12 Jun 2010, 23:28:20
หุหุ กว่าจะทำให้มัน Set BG ได้ นั่ง งมตั้ง นาน หุหุ

ตอนนี้ทำได้แล้ว สวยดี นะครับ

eliwodkung
12 Jun 2010, 23:34:21
ขอรับไปลองหน่อยน่อ อิอิ

Nod23
14 Jun 2010, 18:36:41
*ขุดนิส

งงอย่างรุนแรงครับ พอใช้แล้วไม่มีปัญหา

แต่ตัวหนังสือของ โปรแกรมเป็น Transparent

http://upic.me/i/rk/5ujnu.png (http://upic.me/show.php?id=bede94b6110cb25875f86e69220beb71)