overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 9 of 9

Thread: มีข้อกังขาเกี่ยวกับ SLI และ CROSSFIRE ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Jul 2007

    Default มีข้อกังขาเกี่ยวกับ SLI และ CROSSFIRE ครับ

    คือเราสามารถทำการ SLI หรือ CROSSFIRE กับการ์ดจอจำนวนเกิน 2 ตัวได้มั้ยครับ????

    แบบบางบอร์ดที่มี PCI-E 4 slot อ่ะครับ จะเสียบการ์ดจอลงไป 4 slot เลยแล้ว SLI หรือ CROSSFIRE กัน 4 ตัวได้มั้ยอ่ะครับ??? หรือได้แค่ 2 ตามทฤษฎี

  2. #2
    OverclockZone Member Herulaya's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    ได้ครับถ้าการ์ดตัวนั้นมันเอื้ออำนวยในการทำQUAD อ่าครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Jul 2007

    Default

    ครับ แล้วจะสามารถดูได้ยังไงอ่ะครับว่า การ์ดตัวนั้นจะเอื้อในการทำ quad รึเปล่าอ่ะครับ

    คืออยากจะอัด quadro รุ่นกิ๊กก๊อกๆ [ไม่เอารุ่น top] ยัดเข้าไป 4 ตัว แล้ว SLI กันอ่ะครับ

    แล้วตรงนี้เกี่ยวกับตัว M/B ด้วยมั้ยครับที่ว่า จะสามารถ SLI ได้กี่ตัวนี่ขึ้นกับ M/B ด้วย??

  4. #4

    Default

    เอา 4 ตัวเลยเหรอ สำหรับผมจน 2 ตัว ตังก็จะไม่มีกินข้าวแว้ว เอิ๊กๆ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Jul 2007

    Default

    ถามไปเผื่อๆครับ เก็บเป็นความรู้ แล้วก็อาจได้ใช้จริงด้วย ใน อนาคต

    พอดีเล็งๆบอร์ดไว้แล้วอ่ะครับ มันมี PCI-E 4 ช่อง เลยมาถามไว้อ่ะ

    แล้วถ้ามันได้จริงๆ ก็เป็นเรื่องดีอ่ะครับ เพราะเวลาทำงานมันจะลื่นขึ้นอีกเยอะอ่ะ

  6. #6
    OverclockZone Member W h | t e's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2007

    Default

    น่าจะได้นะ ถ้าการ์ดจอมันไม่กิน slot มากไป เช่น GF8800 เป็นต้น

  7. #7
    OverclockZone Extreme Team eXzato's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Somewhere.

    Default

    ขึ้นกับ บอร์ดแม่ อะครับว่ารองรับหรือเปล่า แต่ถ้ารองรับก็ทำได้อะครับ
    ---
    ที่เล็งไว้นี่ CF*4 ของ gigabyte เปล่าครับ




    . . . . Will Be Back To eXtreme Soon ! ! ! . . . .

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by eXzato View Post
    ขึ้นกับ บอร์ดแม่ อะครับว่ารองรับหรือเปล่า แต่ถ้ารองรับก็ทำได้อะครับ
    ---
    ที่เล็งไว้นี่ CF*4 ของ gigabyte เปล่าครับ
    เป็นบอร์ด server ของที่ pcgallery เอามาขาย ตัวล่าสุดอ่ะครับ รองรับ cpu quad

    ค่าตัว 30000 ได้ มั้ง ไม่แน่ใจเหมือนกันครับว่าของอะไร

    คือกะว่าจะใช้ Xeon quad อ่ะครับ [เห็นเพื่อนมันบอก pcgallery เอามาแล้วด้วย ไม่รู้มันมั่วป่าว]

    แต่อาจจะรอกลางปีหน้าแทนอ่ะครับ ให้มันแน่นอนก่อน

    http://www.pcgallery.co.th

    ปล. ในเว็ปยังไม่ค่อยอัพเดทเท่าไหร่ครับ ต้องไปถามที่ร้าน

  9. #9
    OverclockZone Member clayzizer's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2007
    Location
    Everywhere

    Default

    Xeon Quard เลยเหรอ -*-



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •