overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 9 of 9

Thread: ram dual มันใส่ยังงี้ได้ใหม

  1. #1
    OverclockZone Member cheaw's Avatar
    Join Date
    15 May 2007

    Question ram dual มันใส่ยังงี้ได้ใหม

    เครื่อง compaq ของผมตอนนี้มีแรมอยู่แค่ 512 อยากเพิ่มอีก 512 แต่พอดีร้านเขามีแต่ตัว 1 g เลยอยากทราบว่าถ้าเรา เพิ่มมาเป็นตัว 1g มันจะวิ่งเป็น dual ใหมครับ แล้วถ้าไม่เป็น เราใส่ตัวไหนดีกว่าระหว่าง 512 หรือว่าตัว 1 g ครับ รบกวนด้วยนะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member powerdome's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ในเมืองนคร หน้าวัดเพชรจริกครับ

    Default

    ใส่2ตัวก็กินไฟเพิ่มอีกหน่อยนะครับ

  3. #3
    ps000000
    Guest

    Default

    ต้องลองครับ

  4. #4
    pongzen
    Guest

    Default

    ไม่ Dual แน่นอนครับ แรม Dual ได้ต้องมีขนาดเท่ากัน ส่วน Bus ไม่แน่ใจต้องเท่ากันไหม แต่คิดว่าต้องเท่าครับ ส่วนใส่แบบไหนดี ผมว่าใส่ 1G+512 ยังไงมันก็ดีกว่า 512 หรือ 1G ตัวเดียว

  5. #5
    OverclockZone Member bankkanb's Avatar
    Join Date
    22 Jul 2007
    Location
    bkk

    Default

    รู้สึกว่าถ้าบัสเท่ากันแม้ขนาดจะต่างกันก้ยัง dual ได้นะครับไม่แนใจครับ แต่อ่านเจอที่นี้แหละครับ ลองหาดูนะครับ

  6. #6
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    ผมว่าท่านใส่ 1GB เพิ่มเข้าไปเลยครับ
    แรม 1GB Dual
    กับ
    แรม 1.5GB ไม่ Dual

    ผมเอา 1.5GB นะ Vista ลื่นกว่า

  7. #7
    OverclockZone Member pai_ana's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    ผม ก้อ ใส่ 1.2GB ก้อไม่ Dual
    แต่ ลื่นก่าเก่าเยอะ

  8. #8
    OverclockZone Member QuikSilver's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2007
    Location
    Sydney, Australia

    Default

    ถ้า Compaq ของคุณใช้ Chipset Intel Core 2 Duo จะรองรับ Dual Channel อยู่แล้วครับ
    เพราะส่วนใหญ่จะเป็น DDR2 ครับ ตัวนี้ไม่จำเป็นต้องใช้ความจุเท่ากัน และไม่จำเป็นต้องใช้ความเร็วเท่ากันด้วยครับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Aug 2007

    Default

    bus ไม่เท่าก็ dual ได้ครับ แต่ bus ที่ได้จะเท่ากับตัวที่น้อยที่สุด (แต่ขนาดของแรมต้องเท่ากันนะครับ ไม่ใช่เอา 1 gb ไปชน 2 gb อะไรแบบนี้)

    ยังไงรอท่านอื่นมาช่วยคอนเฟิมก็ดีครับ (พอดีเคยอ่านเจอมาครับ)



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •