overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 15 of 15

Thread: ทำไม s41 ผม cpu วิ่งแค่ 1.6 เอง

  1. #1
    OverclockZone Member maitalk's Avatar
    Join Date
    23 May 2007
    Location
    รังสิต ดอนเมือง

    Default ทำไม s41 ผม cpu วิ่งแค่ 1.6 เอง

    ซื้อมาได้หลายเดือนแล้วคับ เพิ่งสังเกตเห็นว่ามันวิ่งแค่ 1.6 full load ก็ไม่เพิ่มนะครับ ต้องไปปรับแต่งตรงไหนรึปล่าวครับ สอบถามอีกอย่าง ทำไมเล่นเกมแล้ว มันร้อนมากๆ เลยครับ


    cpu-z v.1.41 วินโด้ xp sp2

    Processor(s)

    Number of processors 1
    Number of cores 2 per processor
    Number of threads 2 (max 2) per processor
    Name Intel Mobile Core 2 Duo T7100
    Code Name Merom
    Specification Intel(R) Core(TM)2 Duo CPU T7100 @ 1.80GHz
    Package Socket P (478)
    Family/Model/Stepping 6.F.D
    Extended Family/Model 6.F
    Core Stepping M0
    Technology 65 nm
    Core Speed 1596.1 MHz
    Multiplier x Bus speed 8.0 x 199.5 MHz
    Rated Bus speed 798.0 MHz
    Stock frequency 1800 MHz
    Instruction sets MMX, SSE, SSE2, SSE3, SSSE3, EM64T
    L1 Data cache (per processor) 2 x 32 KBytes, 8-way set associative, 64-byte line size
    L1 Instruction cache (per processor) 2 x 32 KBytes, 8-way set associative, 64-byte line size
    L2 cache (per processor) 2048 KBytes, 8-way set associative, 64-byte line size




    .

  2. #2
    OverclockZone Member bio_hazard_8's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    RangsiT

    Default

    นั่นสิ อิอิ
    เห็นว่า CPU รุ่นใหม่มันจะลดทั้งตัวคูณและบัสนี่ครับจึงน่าจะเห็นเท่านี้นะครับ...

  3. #3
    pongzen
    Guest

    Default

    ลองดูค่าใน Bios ครับ กด F2 ตอน boot เครื่อง

    เข้าไป Main-->Advanced Configuration

    ตรง CPU Power Saving เลือก Enable ครับ ลองดูได้ไม่ได้บอกด้วย เพราะผมเคยเข้าปรับ Disable CPU เลยวิ่ง 1.2 Mhz (ตัวคูณ 6) พอแก้เป็น Enable ก็ 1.8 Mhz (ตัวคูณ 9) เหมือนเดิม

    ปล. ผมใช้ Benq S41-310 นะ

  4. #4
    OverclockZone Member maitalk's Avatar
    Join Date
    23 May 2007
    Location
    รังสิต ดอนเมือง

    Default

    310 เหมือนกันครับ แต่ลองปรับแล้ว ยัง 1.6 เท่าเดิมอยู่อ่าครับ ตัวคูณ 8

  5. #5
    OverclockZone Member specialty's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2006

    Default

    ของผมมานก้ วิ่งปรกติอ่ะครับ

    พอไม่ได้ใช้งานเหลือ 1.2 พอทำงานเล่นเกมส์ก็มา 1.8 เต็มนะงัป

    ตามที่ตั้งไว้อ่างัป

  6. #6
    OverclockZone Member @lltiMe's Avatar
    Join Date
    8 Sep 2007

    Default

    มันอยู่ที่การใช้งานเปล่า ของผมเวลาไม่ใด้ใช้ไร 1200 ตัวคูณ6 แต่พอเปิดเยอะ เป็น 2000 ตัวคูณ 10

  7. #7
    pongzen
    Guest

    Default

    อืมน่าจะเป็นอย่างที่คุณ @lltiMe ว่าก็ได้ครับ แต่ของผมมันก็วิ่งอยู่ 1.8-1.9 Mhz ตลอดนะครับ ไม่ทราบว่าคุณ mailtalk ลองปรับ ตรง power option เป็น High Performance รึยัง เออ...ไม่ทราบว่าใช้ Windows อะไรครับ ผมใช้ Vista อยู่

  8. #8
    OverclockZone Member bankkanb's Avatar
    Join Date
    22 Jul 2007
    Location
    bkk

    Default

    เพื่อการประหยัดพลังงานครับ ซีพียู ฉลาด เพิ่มลดความเร็มตามการใช้งานครับผม

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Sep 2007

    Default

    แจ่มเลย

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Sep 2007
    Location
    sut

    Default

    อ้อ มานเป็นเพราะการตั้งค่า power option คับให้ปรับเปน Performance นะคับ

  11. #11
    OverclockZone Member mnssp04's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2007

    Default

    ทำไมวิ่งกันเรวจัง - - ผมถ้าโหลดหนักๆแตะแค่ 1.79 GHz ถ้าไม่ใช้เหลือ 789 MHz ไม่แปลกใช้ไม๊ครับ

  12. #12
    OverclockZone Member specialty's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by mnssp04 View Post
    ทำไมวิ่งกันเรวจัง - - ผมถ้าโหลดหนักๆแตะแค่ 1.79 GHz ถ้าไม่ใช้เหลือ 789 MHz ไม่แปลกใช้ไม๊ครับ
    ปรกติครับ

  13. #13
    OverclockZone Member mnssp04's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2007

    Default

    ค่อยสบายจายหน่อย แล้วทามมายของพวกพี่ๆไม่ใช้ วิ่งที่ 1.2 อ่ะ สงสัย ปรับรายเปล่าครับ

  14. #14
    OverclockZone Member @lltiMe's Avatar
    Join Date
    8 Sep 2007

    Default

    ถามหน่อยคับ ถ้า cPUcore2duo 2.0G วิ่งเกิน 2000 ได้เปล่าคับ (ผมเห็น 3.0วิ่งเกือบ4000)

  15. #15
    OverclockZone Member kidnapped1's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    กทม. สุทธิสาร

    Default

    ส่งสัย มันเปิด CL ไวละ ต้องไป ปิดที่ Bios



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •