overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 10 of 10

Thread: ตอนลงwindowsแล้วมันขึ้นหน้าจอ BlueScreenอ่ะครับ เป็นเพราะอะไร

  1. #1
    OverclockZone Member hahaturnback's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2007

    Default ตอนลงwindowsแล้วมันขึ้นหน้าจอ BlueScreenอ่ะครับ เป็นเพราะอะไร

    ตอนลงwindowsแล้วมันขึ้นหน้าจอ BlueScreenอ่ะครับ เป็นเพราะอะไรครับ

    มันขึ้นตอน จะเลือกdriverที่ลง win คือเพิ่งเปลี่ยนบอร์ดใหม่ ก็เลย มา ลง แต่กลับขึ้นblue screen ซะงั้น

    เข้าwinก็ไม่ได้ ไม่รู้เพราะ อะไรครับ ช่วยบอกที

  2. #2
    OverclockZone Member UnNormalZ's Avatar
    Join Date
    16 Mar 2007
    Location
    ถังขยะอันตรายแถวๆรังสิต

    Default

    HDD ครับ ลองดูดีๆสิครับว่าใน BIOS Set ถูกรึป่าว

  3. #3
    OverclockZone Member dkk's Avatar
    Join Date
    25 Jun 2007
    Location
    อยู่ที่ นวนคร

    Default

    ขอข้อมูลมากกว่านี้หน่อยครับ อุปกรณ์แต่ละตัว รุ่น ขนาด

  4. #4
    OverclockZone Member hahaturnback's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2007

    Default

    อืม เป็น socket A HDD ใช้แบบATA set masterมีลูกเดียวครับ บอร์ด ใช้

    cpu 2200+
    mainboard NF7-s 2.0
    ram 1 gb 400
    HDD 40 g ATA
    dvd-rw 1 ตัว แบบATA
    power 370 วัตต์ ไม่แท้
    ครับ

  5. #5
    หน่วยจู่โจม guru's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2006

    Default

    แผ่นวินโดว์ xp sp2 เวอชั่นไหนครับ ใช่ตัวไดร์เว่อร์แพ็ค หรือเปล่าครับที่ลงทีเดียวแล้วมันเช็ตอัพไดร์เว่อร์ให้หมดเลย ถ้าใช่ล่ะก็ลองเปลี่ยนแผ่นเป็นตัวอื่นที่ไม่อัพไดร์เว่อร์ให้ครับ เพราะเคยเจอเหมือนกัน ไดร์เว่อร์ที่มันลงให้มีปัญหาครับ แน่นอนว่าจอฟ้าแน่ๆ

  6. #6
    OverclockZone Member dkk's Avatar
    Join Date
    25 Jun 2007
    Location
    อยู่ที่ นวนคร

    Default

    ให้ใช้แผ่นที่มัน clean แผ่นที่เป็น original เช่น WindowXP SP2 แต่ต้องเตรียม Diskett(A) ที่มีไดรเวอร์ของ SATA ไว้ด้วยครับ
    พวกที่มีคำต่อท้ายเยอะๆอย่าใช้ครับ เช่น WindowXP SP2 V.2006 ผมเคยลงจอฟ้าเหมือนกันครับ

  7. #7
    OverclockZone Member hahaturnback's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2007

    Default

    นี่ยังไง ลง winเลยน่ะครับ แค่ boot จะไป เลือก driลงเฉยๆ ครับ แต่เดี่ยวผมลองเปลี่ยนแผ่นดุครับ

  8. #8
    OverclockZone Member LigerZero's Avatar
    Join Date
    23 Jul 2007

    Default

    ตามข้างบนครับปัญหาพวกนี้มักเป็นกับ วินโดโม -.-เจอประจำ

  9. #9
    OverclockZone Member hahaturnback's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2007

    Default

    อิอิ ได้แล้วครับ ขอบคุณทุกท่าน มากครับ แฮะๆ ramเสีย 1 ตัว

    แต่ตอนใช้ ก็ใช้ได้น่ะครับ งง

  10. #10
    OverclockZone Member onezero2004's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2006

    Default

    ผมก็เป็นมาก่อนของหลายหนเลยครับ
    อ่านดู ก็ไปดู Bios ที่เกี่ยวกับ Ram มีเจ้า MPV ที่เปลี่ยนไป จึงเปลี่ยนไปใช้ค่า Default ก็หายครับ ลงได้หมด
    แต่มาเจออีกครั้งตอนเล่นเกมส์ เป็นอีก แต่สังเกตว่า มีการกระตุก บ่อย
    จึงได้ไปหา Driver ของ VGA ใหม่ ที่เป็น ยี่ห้อของเค้าเอง ปรากฎว่า ช้า ไม่เป็นอีกเลย ไม่กระตุกด้วยครับ
    มาเล่าให้ฟังครับ
    ผมใช้ Win 2007 V5 ครับ ที่ load จาก bit



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •