overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 13 of 13

Thread: เรื่องcpuz

  1. #1
    OverclockZone Member Chachris's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2007

    Default เรื่องcpuz

    การที่เราจะดูขนาดของแรมในโปรแกรมcpuzจะต้องดูในหัวข้อSPDแล้ว Module size มันจะเป็นขนาดของram แล้วเป็นไปได้ไหมที่จะเห็นramแค่ครึ่งเดียวจาก512เป็น256 แล้วเพราะอะไรจึงเป็นเช่นนั้น ช่วยตอบหรือว่าเกิดจากการทำ DUO

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    ทริป เหมืองปิล๊อก (กาญจนบุรี)

    Default

    เป็นไปได้ครับ ถ้ามันเอาไปแชร์การ์ดจอ นะ (VGA)
    การทำ Dual แรมไม่หาย นะ

  3. #3
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    เป็นไปไม่ได้ครับ ถ้าท่านไม่เอารูปมาให้ผมดู หุหุ (ล้อเล่งงงงง)
    ตามพี่เดี่ยวนั้นแหละงั้น อิอิ

  4. #4
    OverclockZone Member Chachris's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2007

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    เป็นไปได้ครับ ถ้ามันเอาไปแชร์การ์ดจอ นะ (VGA)
    การทำ Dual แรมไม่หาย นะ
    คือผมจะซื้อramในOCZแล้วคนขายก็ส่งรายละเอียดมาให้ดูแล้วในช่องที่บอกขนาดของramมันเป็นแค่256 แต่เค้าบอกว่าเป็น512 ก็เลยสงสัยว่าเพราะอะไร
    http://forums.overclockzone.com/foru...ad.php?t=99575
    เช็กให้ที่นะครับสงสัย

  5. #5
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ไม่ใช่และ....
    เอาให้แน่ๆ งั้นขอดูใน everest ด้วยเลยครับ คราวนี้ชัวร์แน่ ว่าเป็น 256 หรือ 512

  6. #6
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    ทริป เหมืองปิล๊อก (กาญจนบุรี)

    Default

    Quote Originally Posted by Chachris View Post
    คือผมจะซื้อramในOCZแล้วคนขายก็ส่งรายละเอียดมาให้ดูแล้วในช่องที่บอกขนาดของramมันเป็นแค่256 แต่เค้าบอกว่าเป็น512 ก็เลยสงสัยว่าเพราะอะไร
    http://forums.overclockzone.com/foru...ad.php?t=99575
    เช็กให้ที่นะครับสงสัย
    555+
    งั้นไม่ใช้แล้ว ครับ ถ้าตรงนี้ต้องบอกจำนวนเต็ม นะ (SPD)
    2 ตัวนี้มัน แถวละ 256MB ( DDR บัส 333 ) เองครับท่าน ราคามือ1 ตัวละ 500 กว่าบาทเอง
    โดน.... แล้วละครับ หุหุหุ

    เอารูปใหญ่มาให้ท่านอื่นชมด้วยซะเลย อะ



  7. #7
    OverclockZone Member Chachris's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2007

    Default

    แล้วทำไมเค้าถึงบอกว่า512*2=1GBละเพราะผมถามเค้าแล้วเค้าก็pmกลับมาบอกว่าเป็น512เพราะผมถามว่า256รึป่าวเค้าบอกว่า512*2=1GB

  8. #8
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    หลักฐานมันก็เห็นอยู่นะท่าน งั้นต้องลองให้เขาหาหลักฐานที่มันชัดเจนกว่านี้มายืนยันครับ ว่ามันเป็น 512 จริงๆอย่างที่เขาว่ามา....

  9. #9
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    ทริป เหมืองปิล๊อก (กาญจนบุรี)

    Default

    Quote Originally Posted by Chachris View Post
    แล้วทำไมเค้าถึงบอกว่า512*2=1GBละเพราะผมถามเค้าแล้วเค้าก็pmกลับมาบอกว่าเป็น512เพราะผมถามว่า256รึป่าวเค้าบอกว่า512*2=1GB
    ยืนยัน + นอนยัน ว่าที่ CPU Z บอกตรง SPD ว่ามันเป็น DDR 256MB บัส 333 คราบบบบบ (ต่อ 1 แถว)
    256/333 x 2
    ตัวอย่าง นี้คือ DDR2 1024MB บัส 800 จ๊ะ (ต่อ 1 แถว) 1024/800 x 2
    OK



  10. #10
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    ทริป เหมืองปิล๊อก (กาญจนบุรี)

    Default

    อะ นะ
    งั้นนี้คือ แรม 512MB ครับ แต่เป็น DDR2 บัส 800 นะ

    512MB เป็นแบบนี้ นะ ถึงจะถูก (ต่อ 1 แถว)


  11. #11
    OverclockZone Member Chachris's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2007

    Default

    ผมว่าถ้าเป็น512ไม่ว่าจะเป็นddr1กะddr2ในSPDถ้าเป็น512ก็ต้องเป็น512ไม่ใช้256ไม่ว่าในกรณีใดๆเว้นแต่ว่าramเสีย ถูกต้องไหมครับ

  12. #12
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    ทริป เหมืองปิล๊อก (กาญจนบุรี)

    Default

    Quote Originally Posted by Chachris View Post
    ผมว่าถ้าเป็น512ไม่ว่าจะเป็นddr1กะddr2ในSPDถ้าเป็น512ก็ต้องเป็น512ไม่ใช้256ไม่ว่าในกรณีใดๆเว้นแต่ว่าramเสีย ถูกต้องไหมครับ
    ใช่ครับ ถ้า 512MB จริงยังไงใน SPD ก็จะโชว์ 512MB
    ไม่ว่าจะเป็น DDR1 หรือ DDR2
    ไม่มียกเว้น ต่อให้แรมเสียก็ยังเห็น 512MB เหมือนเดิม (แรมเสียคงเปิดคอมไม่ได้แล้วมั้ง นะ)

  13. #13
    OverclockZone Member beautyless's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    พระราม 9 กรุงเทพฯ

    Default

    เป็นไปได้ว่าเค้าอาจจะดูหน้าความจุรวม หน้า Memory(ดูในรูปที่แนบมา) แล้วเข้าใจผิด

    หน้าที่เอาไว้เช็คว่าแรมมีแถวละกี่เมก ต้องเป็นหน้า SPD เท่านั้น และต้องเช็คให้ถูก Module(ถูกแผง) ด้วยครับซึ่งดูจากตรงนี้จะไม่เกี่ยวกับการถูกแชร์แรมไปให้การ์ดจอออนบอร์ด จะเป็นขนาดแรมจริงๆ เท่านั้น มีแรมกี่แผง แต่ละแผงขนาดเท่าไหร่ ก็เช็คได้จากตรงนี้เลยสำหรับหน้า SPD ดังนั้นถ้าดูหน้านี้แล้วบอกว่ามีขนาดแค่ 256 ก็คือเป็นแรม 256


    ปล. ความจริงดูได้จากตัวแรมเองด้วย ถ้ามีเลข 256 บนLabel ที่ติดมาก็คือแรม 256 ชัวร์
    รูป รูป



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •