overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 14 of 14

Thread: รบกวนช่วยเปรียบเทียบ 2 spec นี้ทีนะครับ

  1. #1
    OverclockZone Member JumMum's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2007
    Location
    Bangkok

    Default รบกวนช่วยเปรียบเทียบ 2 spec นี้ทีนะครับ

    ช่วยผมดู 2 spec นี้ทีนะครับ
    เครื่องนี้ใช้ทั้งทำงานและเล่นเกมส์ครับ
    งานที่ใช้ ก็จะมีโปรแกรม 3dmax autocad โปรแกรมแต่งภาพต่างๆ
    งาน graphic ต่างๆ animetion
    ส่วนเกมส์ ก็ เล่นอยู่เกมส์เดียว Lineage2 แต่กะว่าเพื่อไว้สามรถเล่น aion ด้วยครับ
    เครื่องนี้จะเน้นไปทางเล่นซะมากกว่า เพราะมีอีกเครื่อง ไว้ทำงานหลักๆ
    เลยอยากถามว่า spec ไหนเหมาะสมครับ และ มีส่วนไหนต้องแก้ไขเพื่อ ปรับลดราคาลงได้มั่งครับ

    Spec 1

    Cpu Athlon 64 X2 5200+ 2.6 GHz L2 Cache 1MB X 2 Dual Core 4,900
    ASUS M2N-E nForce 570 Ultra 4DDR2 800 MHz 6SATA2 Sound 8ch. GLan 3,400
    Powercolor X1950Pro Extreme TI X1950PRO GDDR3 256 MB 256 bit 12(36) PP 600/1400 6,890
    Kingston 1 GB/667 MHz X 2 DDR2 1 GB 667 MHz 3,200
    Western 160 GB SATA2 SATA2 160 GB 1,900
    LITE-ON 20A1S DVD-RW Drive SATA 1,280
    ราคารวม 21,570 บาท

    Spec 2

    Core2 Duo E4400 2.00 GHz FSB 800 MHz L2 Cache 2MB 65nm Dual Core 4,150
    Gigabyte GA-965P-DS3 Intel P965 4DDR2 800 max 8GB 6SATA2 4,050
    Sapphire X1950PRO 256 MB ATI X1950PRO GDDR3 256 MB 256 bit 12(36) PP 580/1400 6,130
    Kingston 1 GB/667 MHz X 2 DDR2 1 GB 667 MHz 3,200
    Western 250 GB SATA2 SATA2 250 GB 2,400
    LITE-ON 20A1S DVD-RW Drive SATA 1,280
    ราคารวม 21,210 บาท

    อ่าสุดท้ายนี่ ผมสงสัยว่า กาดจอ ระหว่าง
    Sapphire X1950PRO 256 MB กับ Powercolor X1950Pro Extreme
    มันแตกต่างกันยังไงครับ และผมควรเลือกใช้ตัวไหนดีครับผม
    รบกวนด้วยนะครับ
    ขอบคุณล่วงหน้านะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member JumMum's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    รบกวนด้วยนะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member My Name Ki's Avatar
    Join Date
    15 Aug 2007

    Default

    ตอบ
    1.เลือก spec ที่ 1 ครับ
    2.VGA ผมเลือก Powercolor X1950Pro Extreme รองรับ DX10
    Sapphire X1950PRO 256 MB ไม่รองรับ DX10

  4. #4
    OverclockZone Member penguinbenz's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006
    Location
    ถนนจอมทอง

    Default

    เป็นผมเลือกสเปค 2 แต่เปลี่ยนบอร์ดเป็น DS3R

  5. #5
    OverclockZone Member bs*wz's Avatar
    Join Date
    9 Jul 2007
    Location
    KMUTNB

    Default

    ชุด1 อีกเสียง

  6. #6
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    1 ด้วยคนครับ ประสิทธิภาพโดยรวม สูงกว่าครับ

  7. #7
    OverclockZone Member MMGLower's Avatar
    Join Date
    16 Aug 2007

    Default

    ชุดบนประสิทธิภาพสูงกว่าจริงๆครับ

  8. #8
    OverclockZone Member JumMum's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    แล้วถ้า ผมเลือกชุดที่ 1 แต่ลด spec มา
    เป็น Athlon 64 X2 4800+
    เมื่อเทียบกับ แบบที่ 2 แล้ว
    แบบที่ 1 ยังคงพอคุ้มค่าอยุ่ไหมครับ

    แล้วก็ผมไม่ oc นะครับ ผมกลัวว่าเครื่องมันจะไปเร็ว
    ผมใช้งานมัน 4-5 ปี เปลี่ยน 1 ครั้งอ่ะครับ

    รบกวนด้วยนะครับผม

  9. #9
    OverclockZone Member bs*wz's Avatar
    Join Date
    9 Jul 2007
    Location
    KMUTNB

    Default

    ลดCPUแล้วก็ยังคุ้มคับ

  10. #10
    OverclockZone Member MMGLower's Avatar
    Join Date
    16 Aug 2007

    Default

    มันก็คุ้มอยู่ดีอ่าครับ แต่ถ้าจะใช้ยาวๆ แนะนำ Ram 4Gb ครับ อนาคตคงได้ใช้แน่นอน

  11. #11
    OverclockZone Member JumMum's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    ขอบคุณทุกท่าน มายมายครับ

    Cpu Athlon 64 X2 4800+ 2.4 GHz L2 Cache 1MB X 2 Dual Core
    ASUS M2N-E nForce 570 Ultra 4DDR2 800 MHz 6SATA2 Sound 8ch. GLan
    Powercolor X1950Pro Extreme TI X1950PRO GDDR3 256 MB 256 bit 12(36) PP 600/1400
    Kingston 1 GB/667 MHz X 2 DDR2 1 GB 667 MHz
    Western 160 GB SATA2 SATA2 160 GB
    LITE-ON 20A1S DVD-RW Drive SATA

    สรุปผม เอาชุดนี้ละครับ ^^
    แล้วที่ว่า RAM 4 Gb spec ข้างต้นนี่สามารถใส่ได้เลย ใช่รึเปล่าครับ

    อีกนิดนะครับ พอมีร้านแนะนำไหมครับ ผมอยู่แถวรามคำแหง ไปพันทิพไม่สะดวกอ่ะครับ
    ถ้าเป็นฟอจูนได้นี่จะดีมากเลยครับ รบกวนด้วยนะครับผม

  12. #12
    OverclockZone Member JumMum's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    อีกอย่างครับ ผมสงสัย กับ เรื่องที่คุณ My Name Ki
    ให้คำปรึกษาไว้

    2.VGA ผมเลือก Powercolor X1950Pro Extreme รองรับ DX10
    Sapphire X1950PRO 256 MB ไม่รองรับ DX10

    DX10 นี่ผมต้องใช้ vista ใช่ไหมครับ แล้วถ้าผม อยากใช้ xp
    ต้องทำอย่างไรครับ หรือว่าผมต้องลง Vista อย่างเดียวครับ
    ผมกลัวว่า vista ระบบมันยังไม่มั่นคงครับ กลัวว่าจะลงโปรแกรมทำงานไม่ได้ - -'

  13. #13
    OverclockZone Member MMGLower's Avatar
    Join Date
    16 Aug 2007

    Default

    Dx10 Vista อย่างเดียว XP Dx9

    ถ้าเป็น M2N-E SLI ใส่ได้เลยครับ 4Gb

    M2N-E ตัวทำมะดา ผมไม่ทราบครับ

  14. #14
    OverclockZone Member JumMum's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    ขอบคุณมากๆครับ
    กำลังจะออกไปงาน แล้วครับ
    ไปถอย notebook ด้วย



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •