overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 19 of 19

Thread: ว่าด้วยเรื่อง OS Mag จ้า

  1. #1
    OverclockZone Member JuKaGee's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007
    Location
    FHM Office รามอินทรา

    Default ว่าด้วยเรื่อง OS Mag จ้า

    เนื่องจากทาง Mag ได้ยอมให้เครื่องของตัวเองลง Windowได้แล้ว อยากทราบว่า แล้วเครื่อง PCล่ะ มีใครลง OS Mag ได้มั่งอ่ะ เพราะมีโปรแกรมบางตัวต้องลงใน OS Mag อ่ะ เพราะลงใน PC ไม่เสถียร ใครลง OS Mag ใน PC ได้เสถียรมั่งช่วยบอกทีอ่ะ

  2. #2
    OverclockZone Member thebeer_se's Avatar
    Join Date
    22 Jun 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    os X ของ mac ครับ ไม่ใช่ mag อยากรู้เหมือนกันครับ เพราะอยากจะลง os X อยู่

  3. #3
    OverclockZone Member MajesticX's Avatar
    Join Date
    13 Oct 2006
    Location
    FUCHU, TOKYO

    Default

    ผมลงใช้กับ NB อยู่ครับ ของเพื่อนนะ ผมลงให้ ลงได้วันเดียวลบทิ้งครับ เพราะมันใช้กันไม่เป็น ใช้แผ่น UpHuck ครับ
    Last edited by MajesticX; 27 Sep 2007 at 13:17:51.

  4. #4
    OverclockZone Member titan_psp's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2007
    Location
    titan of MacMafia@G:Unlimited.com

  5. #5
    OverclockZone Member JuKaGee's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007
    Location
    FHM Office รามอินทรา

    Default

    โทษทีฮะ เขียนผิด สรุปแล้วว่ามันลงแล้วเสถียรไหมอ่ะ
    จะลง Capture One Pro 3.7.7 อ่ะครับ
    ที่ลงในPCมันใช้งานไม่ได้ทุกOptionส่วนในMacมันใช้ได้ดีกว่าอ่ะ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Sep 2007

    Default

    ผมก็เคยได้ยินเหมือนกันว่า นำ mac ลง Windows แต่ถ้าลงเครื่องคงต้องแรงจริงถึงจะลงได้ครับ

  7. #7
    OverclockZone Member JuKaGee's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007
    Location
    FHM Office รามอินทรา

    Default

    อยากใช้โปรแกรมบางตัวของ Mac อ่ะคือ เครื่องที่จะลงคือ
    NB Dell™ Latitude™ D830 (XP SP2) Specs ดังนี้
    - Intel® Core™ 2 Duo Pr 1ocessor T7300 (2.0GHz)
    - NVIDIA Quadro NVS 135M
    - Intel 965PM Chipset
    - 15.4” Wide Aspect SXGA+ (1680x1050 resolution) UltraSharp Display
    - 2GB (2x1GB) 667MHz DDR2 SDRAM
    - 8X DVD+/-RW Drive
    - 120GB SATA (5400RPM) Hard Drive
    คือว่างบน้อยแล้วมีโปรแกรมบางตัวที่มันใช้ได้เสถียรกับ OS X ก็เลยอยากลงเป็น 2OS แล้วนี่ Specsนี้จะลงได้ไหมอ่ะ

  8. #8
    OverclockZone Member MagicKnight's Avatar
    Join Date
    7 Dec 2006
    Location
    ถังขยะทั่วไปข้างภนน,ท่อระบายน้ำสาธารณะ

    Default

    ไม่สเถียรครับ ถ้าเอาNBหรือPCไปลงOS X

  9. #9
    OverclockZone Member Beaver_XT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่สุดปลายแผ่นดินโลก

    Default

    อยากลองบ้างเหมือนกันคับ แต่ขอโหลดให้เสร็จแล้วเอาลงในVM Wareก่อน ได้ผลยังไงเด๋วจะเอามาให้ดูคับ

    Attachment 57355
    อีกไม่กี่วันแล้ว!!

  10. #10
    OverclockZone Member nuttapum_plum's Avatar
    Join Date
    5 Jun 2007

    Default

    ถ้าอยากเล่น ซื้อ Acer TravelMate 4720 ดีกว่า ไม่รู้ว่าแรงจริงหรือเปล่า แต่ลงได้ครับ

    Spec

    Intel Core2 Duo processor T7100(1.8GHz, 2MB L2 Cache, 800MHz FSB)
    Mobile Intel GM965 Express chipset
    Intel Pro/Wireless 3945BG
    Intel Graphic Media Accelerator (GMA) X3100 with up to 358 MB of Intel Dynamic Video
    Ram 1024MB DDR2-667(2x512MB), upgradeable to 4GB (Dual-channel support)
    HDD: 160GB HDD
    DVD-SuperMulti Drive
    5-in-1 card reader (MS/MS PRO/MMC/SD/xD)
    Gigabit Ethernet 10/100/1000Mbps
    WLAN, 56KB, Bluetooth
    14.1" WXGA Acer Crystal Brite TFT LCD (1280 x 800pixel) with 16:10 viewing ratio
    Acer Bio-Protection fingerprint solution
    Integrated Acer CrystalEye webcam supporting enhanced Acer PrimaLiteTM technology
    Dimensions: 331 (W) x 248 (D) x 29.7/41.08 (H) mm (13.03 x 9.76 x 1.17/1.62 inches)
    Weight: 2.4 kg
    Battery life: 3.5 hours.
    Warranty: 1 year local warranty (1 year ITW)

  11. #11
    OverclockZone Member nuttapum_plum's Avatar
    Join Date
    5 Jun 2007

    Default

    อยากใช้โปรแกรมบางตัวของ Mac อ่ะคือ เครื่องที่จะลงคือ
    Acer TravelMate 4720 101G16 (Vista Home Premium)
    Spec
    Intel Core2 Duo processor T7100(1.8GHz, 2MB L2 Cache, 800MHz FSB)
    Mobile Intel GM965 Express chipset
    Intel Pro/Wireless 3945BG
    Intel Graphic Media Accelerator (GMA) X3100 with up to 358 MB of Intel Dynamic Video
    Ram 1024MB DDR2-667(2x512MB), upgradeable to 4GB (Dual-channel support)
    HDD: 160GB HDD
    DVD-SuperMulti Drive
    5-in-1 card reader (MS/MS PRO/MMC/SD/xD)
    Gigabit Ethernet 10/100/1000Mbps
    WLAN, 56KB, Bluetooth
    14.1" WXGA Acer Crystal Brite TFT LCD (1280 x 800pixel) with 16:10 viewing ratio
    Acer Bio-Protection fingerprint solution
    Integrated Acer CrystalEye webcam supporting enhanced Acer PrimaLiteTM technology
    Dimensions: 331 (W) x 248 (D) x 29.7/41.08 (H) mm (13.03 x 9.76 x 1.17/1.62 inches)
    Weight: 2.4 kg
    Battery life: 3.5 hours.
    Warranty: 1 year local warranty (1 year ITW)
    ราคาอยู่ที่ 32,900 บาท แต่ยังไม่ได้ซื้อ ซื้อแล้วจะบอกว่าเป็นไงบ้างครับ
    ลงแบบ Clean Install ครับ
    - แต่จะ Recovery License Vista Home Premium ก่อนแล้วลงแบบ Clean Install จะได้ไม่ละเมิดลิขสิทธิครับ
    - เพราะใน Intrenet ใช้ Acer TravelMate 4720-101G16 (Vista Home Premium) ลงแบบ Clean Install ครับ (Recovery License Vista Home Premium ก่อนเช่นกัน)
    Last edited by nuttapum_plum; 29 Sep 2007 at 14:24:40.

  12. #12
    OverclockZone Member Beaver_XT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่สุดปลายแผ่นดินโลก

    Default

    Quote Originally Posted by nuttapum_plum View Post
    อยากใช้โปรแกรมบางตัวของ Mac อ่ะคือ เครื่องที่จะลงคือ
    Acer TravelMate 4720 101G16 (Vista Home Premium)
    เสปกที่ท่านว่ามานี่ ดูแล้วน่าจะเล่นได้แรงกว่าเครื่องผมเยอะ แต่มีคำถามนึงครับ Mac OSXมันรองรับChipset Intel965รึเปล่าน่ะสิ ที่ผมกล้าเอามาลงเพราะผมใช้ตัวChipset 950ซึ่งมันเป็นตัวเดียวกะMac Bookเลยครับ

  13. #13
    OverclockZone Member titan_psp's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2007
    Location
    titan of MacMafia@G:Unlimited.com

    Default

    Quote Originally Posted by nuttapum_plum View Post
    อยากใช้โปรแกรมบางตัวของ Mac อ่ะคือ เครื่องที่จะลงคือ
    Acer TravelMate 4720 101G16 (Vista Home Premium)
    Spec
    Intel Core2 Duo processor T7100(1.8GHz, 2MB L2 Cache, 800MHz FSB)
    Mobile Intel GM965 Express chipset
    Intel Pro/Wireless 3945BG
    Intel Graphic Media Accelerator (GMA) X3100 with up to 358 MB of Intel Dynamic Video
    Ram 1024MB DDR2-667(2x512MB), upgradeable to 4GB (Dual-channel support)
    HDD: 160GB HDD
    DVD-SuperMulti Drive
    5-in-1 card reader (MS/MS PRO/MMC/SD/xD)
    Gigabit Ethernet 10/100/1000Mbps
    WLAN, 56KB, Bluetooth
    14.1" WXGA Acer Crystal Brite TFT LCD (1280 x 800pixel) with 16:10 viewing ratio
    Acer Bio-Protection fingerprint solution
    Integrated Acer CrystalEye webcam supporting enhanced Acer PrimaLiteTM technology
    Dimensions: 331 (W) x 248 (D) x 29.7/41.08 (H) mm (13.03 x 9.76 x 1.17/1.62 inches)
    Weight: 2.4 kg
    Battery life: 3.5 hours.
    Warranty: 1 year local warranty (1 year ITW)
    ราคาอยู่ที่ 32,900 บาท แต่ยังไม่ได้ซื้อ ซื้อแล้วจะบอกว่าเป็นไงบ้างครับ
    wirelessใช้ไม่ได้ครับ
    X3100ใช้ได้แต่ยังใช้ที่native resolutionไม่ได้ครับ
    ไม่support QE/CI
    lanข้อมูลไม่พอ
    เสียงข้อมูลไม่มี
    บอกได้แค่นี้ครับ

  14. #14
    OverclockZone Member titan_psp's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2007
    Location
    titan of MacMafia@G:Unlimited.com

    Default

    Quote Originally Posted by JuKaGee View Post
    อยากใช้โปรแกรมบางตัวของ Mac อ่ะคือ เครื่องที่จะลงคือ
    NB Dell™ Latitude™ D830 (XP SP2) Specs ดังนี้
    - Intel® Core™ 2 Duo Pr 1ocessor T7300 (2.0GHz)
    - NVIDIA Quadro NVS 135M
    - Intel 965PM Chipset
    - 15.4” Wide Aspect SXGA+ (1680x1050 resolution) UltraSharp Display
    - 2GB (2x1GB) 667MHz DDR2 SDRAM
    - 8X DVD+/-RW Drive
    - 120GB SATA (5400RPM) Hard Drive
    คือว่างบน้อยแล้วมีโปรแกรมบางตัวที่มันใช้ได้เสถียรกับ OS X ก็เลยอยากลงเป็น 2OS แล้วนี่ Specsนี้จะลงได้ไหมอ่ะ
    การ์ดจอไม่รู้ว่าใช้ได้รึปล่าว
    เสียงไม่มีข้อมูล
    lanกะwirelessไม่มีข้อมูล

  15. #15
    OverclockZone Member Beaver_XT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่สุดปลายแผ่นดินโลก

    Default

    คุณTitan psp ช่วยเช๊คให้ผมหน่อยได้ไหมครับ
    CPU CoreDuo T2050
    RAM 1Gb
    Chipset Intel GMA945
    VGA GMA950

  16. #16
    OverclockZone Member กบในกะลา's Avatar
    Join Date
    18 Nov 2006
    Location
    กอทอมอ แหล่ะ

    Default

    = = ลองลงดูแล้วเรียบร้อยครับ
    ผลปรากฏว่า

    Suitcase ต๊องครับ
    indesign cs2 เปิดได้ทีละหน้างาน เปิดซ้อนเยอะ ๆ มีเอ๋อ
    Illustrator cs3 ไม่ต้องพูดถึง ใช้ไปนาน ๆ มีอาการ เครื่องมือหาย

  17. #17
    OverclockZone Member clayzizer's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2007
    Location
    Everywhere

    Default

    รับได้หมดนะ มันมี MAC Version On PC อะ จะเสียก้อตรงพวก OnBoard อะครับ VGA on Board ไม่แน่ใจว่ารับป่าว แต่ Lan On Board ใช้ไม่ได้ชัวร์ๆ

  18. #18
    OverclockZone Member titan_psp's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2007
    Location
    titan of MacMafia@G:Unlimited.com

    Default

    Quote Originally Posted by Beaver_XT View Post
    คุณTitan psp ช่วยเช๊คให้ผมหน่อยได้ไหมครับ
    CPU CoreDuo T2050
    RAM 1Gb
    Chipset Intel GMA945
    VGA GMA950
    vgaใช้ได้แบบnativeเลยครับ(ต้องpatch)
    ข้อมูลการ์ดเสียงไม่มี
    lanกับwifiไม่มี
    ไม่สามารถบอกได้ครับ
    แต่คิดว่าwifiน่าจะเป็น3945abg
    ใช้ไม่ได้นะครับ^^
    โชคดีครับ

    Quote Originally Posted by กบในกะลา View Post
    = = ลองลงดูแล้วเรียบร้อยครับ
    ผลปรากฏว่า

    Suitcase ต๊องครับ
    indesign cs2 เปิดได้ทีละหน้างาน เปิดซ้อนเยอะ ๆ มีเอ๋อ
    Illustrator cs3 ไม่ต้องพูดถึง ใช้ไปนาน ๆ มีอาการ เครื่องมือหาย
    เป็นบางspecนะครับ
    บางทีเครื่องคุณยังไม่ได้patchให้ใช้ได้เต็มที่
    เพราะว่าผมเล่นเครื่องที่ใช้ได้เต็มที่(c2dแล้วนะ)
    ก็เร็วนะครับไม่แพ้macแท้ๆ

    Quote Originally Posted by clayzizer View Post
    รับได้หมดนะ มันมี MAC Version On PC อะ จะเสียก้อตรงพวก OnBoard อะครับ VGA on Board ไม่แน่ใจว่ารับป่าว แต่ Lan On Board ใช้ไม่ได้ชัวร์ๆ
    VGA on boardถ้าเป็นGMA 950กับGMA 900ใช้ได้ดีเป็นปกตินะครับ
    (nativeด้วยแต่ต้องpatch)
    lan on boardใช้ได้ในหลายๆบอร์ดครับ
    (แน่นอนว่าต้องpatchในหลายๆบอร์ดบางบอร์ดก็ใช้ได้เลย)

    อยากจะบอกว่า
    ถ้าคิดจะใช้osx 86
    ทำใจเรื่องใช้ได้ไม่100%ไว้ก่อนนะครับ
    แล้วก็ในhardware(แทบทุกชิ้น)ต้องมาpatchกันทีหลังครับ
    ส่วนแผ่นที่ผมแนะนำให้โหลด
    ถ้าintelก็ลองไปsearchหาuphuck 10.4.9 1.4i r3ดูนะครับ
    ถ้า amdก็uphuck 10.4.9 1.4a(ไม่ต้องถามผมนะครับเกียวกับamdไม่เคยเล่น)
    ก็แค่นั้นแหละครับที่มีจะแนะนำ

  19. #19
    OverclockZone Member Beaver_XT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่สุดปลายแผ่นดินโลก

    Default

    ขอบคุณครับ โหลดเสร็จละ เด๋วคืนนี้รู้กัน!! แต่ผมลองในVM Wareก่อนนะ มะอยากลองกะเครื่องจริง เด๋วมีปัญหาเพราะไดร์ฟมันเป็นNTFSทุกPartitionเลย



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •