overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 33

Thread: ใช้ Q6600 แปลงไฟล์ cpu วิ่งเกือบ 100 % +++

  1. #1
    OverclockZone Member Microsoft's Avatar
    Join Date
    15 Dec 2006
    Location
    Major - RachaYoThin

    Exclamation ใช้ Q6600 แปลงไฟล์ cpu วิ่งเกือบ 100 % +++

    คือ เมื่อ ก่อน ใช้ E6750 แปลงไฟล์หนัง เป็น DVD 5 แล้ว ทำอะไรไม่ได้เลยครับ มันวิ่ง 100 % เลยครับ เปิดโปรแกรมอื่นอะไรไม่ได้เลย " ใช้ โปรแกรม Nero Vision แปลงไฟล์หนัง ครับ ตัวนี้ดีมากเลย สามารถ ดึง ความสามารถ cpu เต็มที่ ในการ แปลงไฟล์ ครับ แต่ ตอนนี ขายไปแล้ว ซื้อ Q6600 Go มาใช้ คิดว่ามันจะแรงกว่านี้ แต่แค่นี้ก็ ok คือ ใช้ โปรแกรม Nero Vision 8 ในการทดสอบ ครับ กับ Q6600

    cpu Q6600 Go
    Ram G-skill Hz 2G
    M/B QD6 P35
    HDD 320 Segate ES
    PSU 500W
    VGA Power 1950Proxetream

    Software
    ใช้ Vista (เพราะว่ามันจะใช้ ความสามารถ เต็มที่ได้ดีกว่า Windowxp)
    Nero Vision 8
    ไฟล์หนัง เป็น AVI - ขนาด 250 x4 ไฟล์
    แปลงเป็น DVD 5
    ใช้เวลาแปลงทั้งหมด 33 นาที (ความเร็วในการ แปลง ไฟล์ ไม่ต่างไปจาก ตอนใช้ E6750)
    กับ window XP แต่ E6750 cpu วิ่ง 100 % ทำอย่างอื่นไม่ได้ )

    แต่ Q6600 ยังพอมี เหลือบ้างนิดหน่อย 80% " แต่ เสียดาย ที่ เวลาในการ แปลงไฟล์ ไม่เร็วขึ้น ครับ เท่าเดิม ) แต่ก็ยังสามรถ ใช้โปรแกรม อื่นได้ นิดหน่อย

    สรุปก็ถือว่า OK ในระดับหนึง ส่งสัย คราวหน้า 8 Core ออก ต้องซื้อมาเปลี่ยนอีกรอบ
    รูป รูป

  2. #2
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ปกติครับ

    ยิ่งมันวิ่งเต็มร้อย มันก็วิ่งเสร็จไวกว่ครับ ไม่เหรอครับ

  3. #3
    OverclockZone Member Microsoft's Avatar
    Join Date
    15 Dec 2006
    Location
    Major - RachaYoThin

    Default

    ไม่ครับ มันก็ใช้เวลาเ่ท่ากัน ระหว่าง E6750 กับ Q6600 ใช้เวลา ในการ แปลงไฟล์ เท่ากันครับ ประมาณ 30 นาที ครับ ไม่เร็วขึ้นเลยครับ ที่ต่างกัน ก็คือ E6750 วิ่งที่ 100 % แต่ Q6600 วิ่ง 80-90 % ครับ

    แต่ ใช้เวลา เท่ากัน ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member Hunter_JIK's Avatar
    Join Date
    25 Jan 2007
    Location
    MSIT RSU

    Default

    OC ปะคร๊าบ

  5. #5
    OverclockZone Member Microsoft's Avatar
    Join Date
    15 Dec 2006
    Location
    Major - RachaYoThin

    Default

    ไม่ได้ O ครับ เดิม ๆ ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member blackfeather's Avatar
    Join Date
    10 Apr 2007

    Default

    แสดงว่าตอนนี้โปรแกรมยังดึงความสามารถ Quad core ออกมาไม่ได้เต็มที่ คงจะเต็มที่แค่ 2 Core มั้งครับ

  7. #7
    gidd009's Avatar
    Join Date
    4 May 2007
    Location
    บางกรวย นนทบุรี อ่ะจ้า

    Default

    ผมก็ใช้นีโรวิชชั่นประจำทุกวันครับ
    เวลาได้เท่ากับ จขกท.
    500*4 ประมาณ 40นาที
    100% 2หัว

  8. #8
    OverclockZone Member จอมยุทธ's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ซ.วัดศรีวารีน้อย-ลาดกระบัง-สุวรรณภู

    Default

    ถ้าลากขึ้นมาสักหน่อยมันน่าจะเร็วขึ้นนะครับ...

    วิสต้า ตอนนี้น่าใช้ยังครับ รับโปรแกรม กะ ฮาร์ดแวร์ อื่นๆได้หมดยัง

  9. #9
    WhoAmI's Avatar
    Join Date
    12 Mar 2007
    Location
    MahaSaraKham Free EMS

    Default

    รอให้มือ 2 เหลือซัก 4-5k ค่อยสอยมาใช้บ้าง อิอิ

  10. #10
    OverclockZone Member Microsoft's Avatar
    Join Date
    15 Dec 2006
    Location
    Major - RachaYoThin

    Default

    ดูตาม รูป ได้ครับ ว่า มัน ดึงความสามารถ cpu เท่าไหร่ สำหรับ 4 core
    รูป รูป

  11. #11
    OverclockZone Member komsith's Avatar
    Join Date
    15 Jan 2007

    Default

    ผมก็ใช้อยู่ แปลงเร็วกว่าเดิมมากแล้ว คงใช้ไปอีกนานไม่เสียตังเปลี่ยนแน่ หมดตูดแล้น

  12. #12
    OverclockZone Member dnet's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2006

    Default

    ผมว่าน่าจะเป็นที่โปรแกรมยังดึงความสามารถออกกมาไม่เต็มที่มากกว่าครับ แล้วอีกอย่างอาจเป็นบัญหาที่ CPU มานเป็นคอขวดด้วยครับ ทำให้การทำงานสลับกันไปมา ถ้าจะให้เร็ว ๆ ก็ Server ไปเลยครับ แปลงเร็วชัวร์ครับ คำสั่งแน่นปึกครับ

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Sep 2007

    Default

    สรุป ตัวไหนดีกว่ากันครับ

  14. #14
    OverclockZone Member illusion_tx's Avatar
    Join Date
    27 Feb 2007

    Default

    ความร้อนเท่ากันมั้ยครับ ระหว่าง

    E6750 กับ Q6600

  15. #15
    OverclockZone Member Amagin's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    อยู่เจียงใหม่เน้อ

    Default

    มันยังไม่ support quad-core 100% แน่นอนครับ

  16. #16
    OverclockZone Xtreme News _d's Avatar
    Join Date
    12 Nov 2006

    Default

    อันนี้ของผมแปลงไฟล์หนังจากดีวีดียัดลงไอพอดครับ
    ใช้เวลา 27นาทีกว่าๆ
    แต่ผมเปิดโปรแกรมอื่นๆใช้งานได้อีกเพียบเลย มันใช้ซีพียูไปแค่ ห้าสิบกว่าเปอร์เซ็นต์


  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Dec 2006

    Default

    ลองใช้ DVD Rebuilder Pro+CCE นะครับแล้วจะเห็นความแตกต่าง ระหว่าง 4 core กับ 2 Core

  18. #18
    OverclockZone Member Microsoft's Avatar
    Join Date
    15 Dec 2006
    Location
    Major - RachaYoThin

    Default

    DVD Rebuilder มันคืออะไรหว่า

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Apr 2007

    Default

    cpu Q6600 Go
    มันคือรุ่นอะไรหรอครับ

  20. #20
    OverclockZone Member tanawat30's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007
    Location
    ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง

    Default

    วันศุกร์ ยก Mainboard ไปเคลมที่ร้าน เค้าเชียร์ให้ผมซื่อ Quard-Core หิหิ ดีว่าผมไม่บ้าจี้ไปซื้อมานะน้อ ขนาด Mainboard ที่เปลี่ยนใหม่ ยังเป็น P5K-SE เลย ขนาดว่าซื้อ P5K-Premium Delux Wifi-AP ได้สบาย ๆ

Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •