overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 7 of 7

Thread: สงสัยเกี่ยวกับการเพิ่มแรม ช่วยหน่อยนะครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Nov 2006

    Default สงสัยเกี่ยวกับการเพิ่มแรม ช่วยหน่อยนะครับ

    ตอนนี้เครื่องผม Spec ดังนี้คร่าวๆครับ

    C2D E6300@2.66 Ghz Overclock ไปที่บัส 700 นิดๆ
    RAM Corsair 667 XMS2 512 * 2 Dual Chanel

    ประเด็นคือ ตอนนี้ผมอยู่ตัวกับที่ความเร็วนี้ครับ ใช้งานนิ่งมานานแล้ว ไม่ OC เพิ่ม แต่อยากเพิ่มแรมอีก 1 กิ๊กครับ ผมอยากทราบว่า

    1. แรมอีก 1 กิ๊ก ผมจะใช้แรม 512 * 2 หรือ 1 กิ๊ก แถวเดียวดีครับ แล้ว ถ้าผมเพิ่ม 1 กิ๊กแถวเดียว ความเร็วจะตกไหมครับ เพราะอีกคู่ที่มีอยู่แล้ว เป็น Dual Chanel

    2. จากข้อ 1 แรมที่ผมจะซื้อ ผมไม่อยากได้แรมเทพอะไรมากครับ เพราะ OC ไม่เยอะ ประเด็นคือ ผมจะซื้อแรมอะไรดีครับ ยี่ห้ออะไร บัสอะไร ถึงจะใช้ได้ไม่มีปัญหาและประหยัดสุด

    3. เครื่องใส่ 3 Bank/ 2 Bank เป็น Dual อีก 1 ไม่เป็นจะใช้ได้ไหมครับ ความเร็วจะเป็นยังไง


    ขอบคุณมากครับ

  2. #2
    หน่วยจู่โจม guru's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2006

    Default

    เป็นผมจะขายคู่ 512 ทิ้งครับ แล้วเพิ่มเงินเปลี่ยนเป็น 1 GB 2 แถวครับ
    ---------------------
    ทำ dual ตัดปัญหาไปเลยครับถ้าขายชุดเก่าทิ้งแล้วเพิ่มใหม่
    ---------------------
    จริงๆคล๊อกแรมมีผลไม่มากเลยครับ เมื่อใช้งานจริง แต่มีผลทางด้านจิตใจเวลาที่วัดตัวเลข
    ---------------------
    ไม่เชื่อผม แรมที่คุณคล๊อกตอนนี้ปรับบัสลงมาวิ่งที่ 667 คือไม่ได้คล๊อกเลย แล้วเทียบกับตอนที่คุณคล๊อกไปที่บัส 700 กว่าๆ
    ---------------------
    แล้วจะรู้ว่าไม่รู้สึกเลยต่างกันเลยครับ แรมบัส 667 เหลือเฟือที่จะรันโปรแกรมแล้วล่ะครับ ไม่ได้หน่วงระบบแต่อย่างใด

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Sep 2007

    Default

    ทำเป็น dual channel เหมาะสมครับถ้าบอร์ดสนับสนุน ถ้ายังเป็น single channel ไม่เวิร์ค ลองแล้วครับ จะขายของเก่าทิ้งแล้วเพิ่ม 1 GB*2หรือจะเพิ่ม 512 อีก 2 แถวก็สุดแล้วแต่ครับ อ่อถ้าใส่ 1GB แถวเดียวรวมกับของเดิมความเร็วก็ไม่น่าจะตกแต่จะสู้ 512*4 ไม่ได้นะ ตามความรู้สึกผม (ยิ่งถนนมาก รถย่อมเคลื่อนตัวได้เร็วกว่าครับ) ส่วนเรื่องยี่ห้อ ถ้าไม่ขายของเก่าทิ้ง ก็ใส่ยี่ห้อเดิมความเร็วก็ 667 เท่าเดิมครับ ตัดปัญหาที่อาจจะเกิดขึ้นครับ
    เครื่องผม kingston 1GB*2 dual channel 667 ไม่ได้แรมเทพอะไร เน้นประหยัด และชัวร์ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member sicklab's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    Bangkok,Thailand

    Default

    Quote Originally Posted by hikaru_Ti View Post
    ทำเป็น dual channel เหมาะสมครับถ้าบอร์ดสนับสนุน ถ้ายังเป็น single channel ไม่เวิร์ค ลองแล้วครับ จะขายของเก่าทิ้งแล้วเพิ่ม 1 GB*2หรือจะเพิ่ม 512 อีก 2 แถวก็สุดแล้วแต่ครับ อ่อถ้าใส่ 1GB แถวเดียวรวมกับของเดิมความเร็วก็ไม่น่าจะตกแต่จะสู้ 512*4 ไม่ได้นะ ตามความรู้สึกผม (ยิ่งถนนมาก รถย่อมเคลื่อนตัวได้เร็วกว่าครับ) ส่วนเรื่องยี่ห้อ ถ้าไม่ขายของเก่าทิ้ง ก็ใส่ยี่ห้อเดิมความเร็วก็ 667 เท่าเดิมครับ ตัดปัญหาที่อาจจะเกิดขึ้นครับ
    เครื่องผม kingston 1GB*2 dual channel 667 ไม่ได้แรมเทพอะไร เน้นประหยัด และชัวร์ครับ

    ผมว่าตามพี่guruอะดีละ ใส่1gb*2 ดีกว่า512*4 เท่าที่เคยลองดู ใส่2แถวocได้ไกลกว่า4แถวด้วย(ถึงมันจามีให้ใส่4แถวก้อเหอะ)และอีกอย่า ประหยัดไฟกว่าด้วย 55

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Oct 2006
    Location
    thailand

    Default

    ใช้งานจริงแล้ว Dual หรือ single ก็ไม่ต่างกันอ่ะครับ เพราะไม่รู้สึกเลยอ่ะ แต่ถ้ามีอยู่แล้ว 2 แถวเป็น 512 ผมว่า ขายทิ้งแล้วซื้อ 1 gb ใส่ 2 อันดีกว่าครับ ได้ dual เป็นผลพลอยได้ แถมยังมี slot เหลือไว้เพิ่มในอนาคตอีก 2 แถว เผื่อจำเป็นต้องใส่เพิ่มอ่ะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Sep 2007

    Default

    ก็ว่ากันไปถ้านึกถึงอนาคตที่ยาวนานก็ 1GB*2 ขายของเก่าอย่างที่ท่านเซียนทั้งหลายว่าก็ดีนะครับ จะได้เหลือสล็อตเพิ่มเพื่ออนาคต อิอิ

  7. #7
    OverclockZone Member KorosukE's Avatar
    Join Date
    2 Jan 2007

    Default

    เชื่อป๋มเถอะ ใส่1GB2แถวดีกว่าครับ ดีกว่าใส่512MB*4แน่นอน 1GB*2 โอกาสมีปัญหาน้อยกว่าครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •