Results 1 to 17 of 17

Thread: ช่วยด้วยครับ flash drive format ไม่ได้

  1. #1
    OverclockZone Member wokentappy's Avatar
    Join Date
    1 Sep 2009

    Question ช่วยด้วยครับ flash drive format ไม่ได้

    flash drive format ไม่ได้ ขึ้นwrite protect
    โปรแกรมนี้ก็ไม่ได้ HP USB Disk Storage Format Tool
    ทำไงดี ?

  2. #2
    OverclockZone Member gungsakab's Avatar
    Join Date
    1 May 2009
    Location
    Mahanakorn University of Technology

    Default

    ลอง คลิกขวา format รึยังครับ แล้วที่ format ไม่ได้มันขึ้นว่าอะไรครับ พอมีรูปให้ดูไหม

  3. #3
    OverclockZone Member nikjaza's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2009
    Location
    Bangkok, Nongchok เคยอยู่ นครสวรรค์ , ลพบุรี

    Default

    ส่งเครมครับ ส่วนมากมันเสีย เราแก้เองไม่ได้ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member wokentappy's Avatar
    Join Date
    1 Sep 2009

    Default

    นี่รูปครับ จนปัญญาแล้ว T^T
    เหมือนมีอะไรข้างในมันไม่ให้ลบ
    *เรื่องมันมีอยู่ว่า
    แรกมันก็ใช้ได้อยู่ แต่มันลบไฟล์หรือย้ายออกไม่ได้เลย ก็เลยจะฟอแมดให้มันเป็นปกติก็ฟอแมดก็ไม่ได้
    เลยใช้โปรแกรมช่วยฟอเมด ก็ยังไม่หาย แต่ตอนนี้เข้าแแฟกไดไม่ได้แล้ว
    รูป รูป
    Last edited by wokentappy; 16 Sep 2010 at 18:51:39.

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Jun 2009

    Default

    ตัวแก้จากเว็บ www.tristarthaicom
    http://www.mediafire.com/?tnnwuintno0
    ของผมก็นานๆเป็นที เฟิร์มแวร์เสีย แฟลชใหม่ก็หายครับ

  6. #6
    OverclockZone Member AMD69bit's Avatar
    Join Date
    19 Feb 2008
    Location
    bkk ลาดพร้าว,บางกะปิ

    Default

    จำได้ว่ามีโปรแกรมที่format usb ที่ไม่สามารถ format ได้นะครับ แต่หาให้ไม่เจอโหลดมาเก็บไว้หลายโปรแกรมพอจะหาขอเก่าไม่รู้มันอยู่ไหนหมด

    ไปที่ Start > RUN(หรือ Search program and file) > พิมพ์ cmd แล้ว enter

    จากนั้นพิมพ์ format i:/fs:Fat32 แล้ว enter
    พิมพ์ y แล้ว enter

    ไม่ได้อีกก็อาจเป็นไปได้ว่าระบบติดไวรัส ลองเข้า safe mode โดยการกด F8 ก่อนบูตเข้าวินโดว์ทำตามข้างบน

    ถ้าไม่ได้ลองบูตทางแผ่นโปรแกรมจัดการหรือที่มันเข้าดอส ทำตามข้างบน(หรือใช้ยูทิลิตี้ในแผ่น)

  7. #7
    OverclockZone Member wokentappy's Avatar
    Join Date
    1 Sep 2009

    Default

    ขอบคุณทุกท่าน จะลองดูครับ ^_^

  8. #8
    OverclockZone Member wokentappy's Avatar
    Join Date
    1 Sep 2009

    Default

    ยังไม่ได้เลย ต้องลองวิธีนี้แล้วอ่ะ
    ถ้าไม่ได้ลองบูตทางแผ่นโปรแกรมจัดการหรือที่มันเข้าดอส ทำตามข้างบน(หรือใช้ยูทิลิตี้ในแผ่น

  9. #9
    OverclockZone Member wokentappy's Avatar
    Join Date
    1 Sep 2009

    Default

    ต่อจากข้างบน Hiren's BootCD มี menu format รึป่าว
    ถ้า format ไม่ได้อีกทำยังไงดีครับ ?

  10. #10
    OverclockZone Member AMD69bit's Avatar
    Join Date
    19 Feb 2008
    Location
    bkk ลาดพร้าว,บางกะปิ

    Default

    ถ้าฟิมล์แวร์เสีย มันจะเห็นไดร์ แต่เหลือ 0ไบร์ อันนี้แก้ได้
    แต่ถ้าเสียแล้วไม่มีอาไรเกิดขึ้นนี่พังแน่นอน
    ถ้าติดการป้องกันนี่ต้องใช้OSอื่นที่ไม่ใช่วินโดว์ทำมัน อย่างดอสหรือไม่ก็ลีนุก มา format มันนะครับ

    งั้นอันนี้ดูครับ แก้ฟิมล์แวร์
    http://www.apacer.com/en/support/dow...r_v2.9.1.1.zip

    http://usa.apacer.com/us/products/Ha..._downloads.htm มันอาจคงละยี่ห่อคนละรุ่นนะครับ แต่มันอาจใช้ได้ผมเคยใช้มาแล้วตอนมันมี 0 ไบร์

  11. #11
    OverclockZone Member XsoeIIsJ's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2008
    Location
    สันโดษ

    Default

    แฟรชไดร์แบบใหน ?

    ระวังเหมือนเพื่อนผมล่ะกัน ไช้ SD การ์ดแล้วเผลอไปกดเขี้ยวล๊อคกันอ่านเขียน พยายามแทบแย่ ยกมาให้ผมทำ พอเจอปัญหาหน้าแตก -*-

  12. #12
    OverclockZone Member AMD69bit's Avatar
    Join Date
    19 Feb 2008
    Location
    bkk ลาดพร้าว,บางกะปิ

    Default

    Quote Originally Posted by XsoeIIsJ View Post
    แฟรชไดร์แบบใหน ?

    ระวังเหมือนเพื่อนผมล่ะกัน ไช้ SD การ์ดแล้วเผลอไปกดเขี้ยวล๊อคกันอ่านเขียน พยายามแทบแย่ ยกมาให้ผมทำ พอเจอปัญหาหน้าแตก -*-
    แฟรชไดร์ มันคนละประเภทกับ เครื่องอ่านการ์ดความจำแบบ USB นะครับ (Card Reader) - -''

  13. #13
    OverclockZone Member wokentappy's Avatar
    Join Date
    1 Sep 2009

    Default

    Quote Originally Posted by AMD69bit View Post
    ถ้าฟิมล์แวร์เสีย มันจะเห็นไดร์ แต่เหลือ 0ไบร์ อันนี้แก้ได้
    แต่ถ้าเสียแล้วไม่มีอาไรเกิดขึ้นนี่พังแน่นอน
    ถ้าติดการป้องกันนี่ต้องใช้OSอื่นที่ไม่ใช่วินโดว์ทำมัน อย่างดอสหรือไม่ก็ลีนุก มา format มันนะครับ

    งั้นอันนี้ดูครับ แก้ฟิมล์แวร์
    http://www.apacer.com/en/support/dow...r_v2.9.1.1.zip

    http://usa.apacer.com/us/products/Ha..._downloads.htm มันอาจคงละยี่ห่อคนละรุ่นนะครับ แต่มันอาจใช้ได้ผมเคยใช้มาแล้วตอนมันมี 0 ไบร์
    ลิงค์ตัวที่2ทำให้ผมฟอแมดได้ครับ ขอบคุณมากๆ

  14. #14
    OverclockZone Member wokentappy's Avatar
    Join Date
    1 Sep 2009

    Default

    เข้าแฟกไดร์ได้แล้วครับ ^_^
    แต่สงสัยอีกอย่าง ทำไมกลับมา format flash drive ของ windows ไม่ได้ครับ

  15. #15
    OverclockZone Member tommy343's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2010
    Location
    surin

    Default

    ฝากด้วยครับ ระวังแฟลชไดร์ปลอมด้วยนะครับ เดียวนี้มันระบาดมาก ของยี่ห้อ Kingstone ดังมากตามคลองถม ร้านมือถือ ปัญหาของมันคือ แรกๆจะใช้ได้ปรกติ สังเกตได้ว่าเป็นแฟลชไดร์ปลอมโดยดูที่การก๊อปไฟล์ของปลอมจะช้ากว่าของแท้มากนะครับ เช่นไฟล์ 700 mb ของแท้ประมาณ2-3นาที ของปลอมยานไปถึง 10-15 นาทีเลยทีเดียว อีกอย่างมานเสียง่ายมากบางครั้งก๊อปแล้วเอาไปเปิด เปิดไม่ได้แจ้งว่าไฟล์เสียด้วย

  16. #16
    OverclockZone Member wokentappy's Avatar
    Join Date
    1 Sep 2009

    Default

    Quote Originally Posted by wokentappy View Post
    เข้าแฟกไดร์ได้แล้วครับ ^_^
    แต่สงสัยอีกอย่าง ทำไมกลับมา format flash drive ของ windows ไม่ได้ครับ
    ผมว่าล่ะ ลงไฟล์อะไรก็ไม่ได้เลย

  17. #17
    Moderator kahung's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2007
    Location
    พันธ์ทิพย์ ประตูน้ำ,BTSพญาไท

    Default

    ลองใช้โปรแกรม unlocker มาแก้ lock ดูก่อนครับ แล้วค่อย format



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •