overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 23

Thread: เพิ่งประกอบก็มีปัญหาแล้ว

  1. #1

    Default เพิ่งประกอบก็มีปัญหาแล้ว

    วันนี้ผมประกอบคอมนะครับ
    e6750
    DFI Blood iron
    hdd 320 GB
    VGA HD2900XT
    ram kingtons 1024/800*2
    PSU enhance 600w

    คือผมประกอบเสร็จแล้วนะรับแล้วก็เอามาเทสข้างนอกด้วย แล้วตอนเปิด มันมีเสียง ติ๊ดๆๆ แค่นี้อะครับแล้วก็ดับไป ไม่รู้มันมีปัญหาที่ไหนครับ

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    ดัง ติ๊ดๆๆ น่าจะ RAM / VGA ขยับๆ ดูครับ
    แล้วใส่สายไฟเพิ่ม VGA ครบทุกช่องใหมละครับ ( 8 pin + 6 pin ) อะ

  3. #3
    OverclockZone Member ชายลมโชยสาวโหยหา's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ลอนดอน ปีนัง

    Default

    แรมมั้ง

  4. #4

    Default

    ก็คือมันมี 8P ในPSU อยู่1อันอะครับ ร้านเค้าบอกว่าเราต้องเสียบเมนบอด เพราะเมนบอดมันมี 24p กับ8p หรือว่า 8p ไม่จำเป็นต้องเสียบ

  5. #5

    Default

    ดันๆๆทีนะครับเครียดครับ

  6. #6
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by Progress View Post
    ก็คือมันมี 8P ในPSU อยู่1อันอะครับ ร้านเค้าบอกว่าเราต้องเสียบเมนบอด เพราะเมนบอดมันมี 24p กับ8p หรือว่า 8p ไม่จำเป็นต้องเสียบ
    บอร์ดนะ ใส่ 8 pin กับ 24 pin นะถูกแล้ว
    พูดถึง การ์ดจอ นะ HD2900XT มีที่เสียบไฟการ์ดจอ 6 pin + 8 pin นะใส่ยัง

  7. #7

    Default

    ผมใส่แค่ 6p ตัวเดียวครับ

  8. #8
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by Progress View Post
    ผมใส่แค่ 6p ตัวเดียวครับ
    ต้องใส่ให้ครบ ทั้ง 6 และ 8 pin ตัวนี้มันโหดดดดดดดดดดดดด (เรื่องกินไฟ)
    มันจะมีหัวแปลง 8 pin มาให้ในกล่องมั้ง นะ

  9. #9

    Default

    ไม่มีครับ

  10. #10
    OverclockZone Member sc's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    ลำลูกกา..ค.13

    Default

    สาย8พินเป็นไฟ12vเสียบเมนบอร์ดหรือเปล่ามันใส่ไม่ได้นะครับ 6พินpci-eน่ามี2เส้นใช้เสียบแทนครับ(ไม่แน่ใจรุ่นนี้มี8พินpci-eหรือเปล่า)ใช้6พินpci-e2เส้นเสียบแทนก็ได้ครับ แค่ไม่มีโมดโอเวอร์คล็อกเท่านั้น แต่ก็ใช้โปรแกรม riva tunerคล็อกก็ได้ครับ
    Last edited by sc; 29 Sep 2007 at 20:08:23.

  11. #11

    Default

    มีครับมันมี 8 กับ 6 แต่PSU มันมี 8 อยู่แค่อันเดียว

  12. #12

    Default

    ช่วยๆทีครับเครียดๆๆ

  13. #13
    OverclockZone Member beautyless's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    พระราม 9 กรุงเทพฯ

    Default

    อย่าง่น้อยที่สุด 8+6 pin บนการ์ดจอ ต้องเสียบ 6 + 6 pin
    แต่ถ้าจะ overclock ต้องใส่ 8+6 pin นะ

  14. #14
    OverclockZone Member sc's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    ลำลูกกา..ค.13

    Default

    แล้วสาย6พินมีกี่เส้นครับ ถ้า2เส้นก็เสียบเข้าไปเลยครับ

  15. #15

    Default

    8p เราจะต้องให้ 6p เสียบแทนเข้ารูไหนครับเขยิบไปทางไหน

  16. #16

    Default

    มี2 ครับ

  17. #17

    Default

    แต่ไม่รู้จะเขยิบไปทางไหนเสียวช๊อต

  18. #18
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by Progress View Post
    ไม่มีครับ
    ทำไมไม่มี หว่า
    ปกติ ต้องแถมสาย 4 pin 2อัน ออกเป็น 8pin มาให้ด้วย นะ




  19. #19

    Default

    ดันๆ เครียดๆ

  20. #20

    Default

    ดันๆเครียดๆ

Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •