overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 9 of 9

Thread: adsl cat hi-net 2/1 m ใครเป็นเหมือนผมมั่งคับ

  1. #1
    OverclockZone Member golf_i's Avatar
    Join Date
    21 Mar 2007

    Default adsl cat hi-net 2/1 m ใครเป็นเหมือนผมมั่งคับ

    คือว่าผมใช้เน็ตของ cat dow 2 up 1 m เดือนละ 999 อ่ะครับ ใช้งานปรกติวัดความเร็วได้ประมาณ 1500-1700 หรือประมาณ 200-230 k สงสยคือ เวลาที่โหลดแบบปรกติ หรือโหลดผ่านโปรแกรมช่วยดาวโหลดสัญญาณจะวิ่งที่ประมาณ 200-220 k แตพอเข้าโหลดบิต ผมสังเกตุดู ไม่เคยเกิน 60 k เลยครับ ทีแรก ผมคิดว่าคงเป็นที่ server ผมโหลด bitcosmo ครับ แต่พอลองเอาสายของ tot
    ซึ่งใช้ โหลด 2 m เท่ากัน กลับวิ่งที่ 240 อ่ะคับ โหลดไฟล์เดียวกันด้วยนะครับ ผมล่ะงงครับ

    ใครมีคำแนะนำหรือวิธีการแก้ไขให้มันโหดได้ถึง 200 k บ้างไหมครับ หรือว่าผมก็ต้องทนโหลดบิตที่ ไมเกิน 60 k จากความเร็วเน็ต 2/1 m

    ขอบคุณทุกท่านที่ให้คำแนะนำด้วยครับ

  2. #2
    OverclockZone Member compaq's Avatar
    Join Date
    20 Mar 2007
    Location
    นครราชสีมา-มหาสารคาม

    Default

    มันจำกัดการโหลดบิทมั้งครับ

  3. #3

    Default

    ใช้ โมเด็ม หรือ เล้าเตอร์ ครับ


    ถ้า เล้าเตอร์ ลองดู พอด ด้วยว่า Yes หรือ NO


    ถ้า พอดดี ลองดูที่ไฟล์ คน ปล่อยเองด้วย ว่า YES ไหม และ มีคนปล่อยกี่ คน แยอะไหม

    ถ้ายังไ่ม่ใช่อีก ดู ความเร็ว ของคนปล่อยด้วย ครับ


    ป.ล BIT มันไม่วิ่ง 100% ง่ายๆ ครับ ไหน เรา โหลดด้วย ปล่อยด้วย UPLOAD จะกิน ทำให้ Download ตก
    ~@~ปิดทองหลังพระ....พระราชดำรัส.~@~
    ......พระเจ้าอยู่หัวทรงแย้มพระสรวล ก่อนที่จะมีพระราชดำรัสตอบด้วยพระสุรเสียงที่ส่อพระเมตตาและพระกรุณาว่า......
    ~@~...ปิดทองไปข้างหลังพระเรื่อยๆ แล้ว ทองจะล้นออกมาที่หน้าพระเอง...~@~
    http://img170.imageshack.us/img170/4026/10156456cl3.gif

  4. #4
    OverclockZone Member duen07's Avatar
    Join Date
    7 Apr 2007
    Location
    พระประแดง วงเวียนใหญ่ ร่มเกล้า มีนฯ

    Default

    ผมก็ใช้อยู่ครับ สำหรับ CAT หากใช้งาน bit มันจะหา peer ที่ใช้ ISP อื่นไม่ค่อยดี แต่จะมองเห็นพวกเดียวกัน (CAT เหมือนกัน)กับ COLO ได้ดี พอดีมีอีกสายเป็น TOT เหมือนกัน ลองกับไฟล์เดียวกัน ก็เป็นปกติ ได้เต็ม speed เช่นกันครับ (ทั้งสองสายมี connectable เป็น Yes ทั้งคู่แล้ว แต่ถ้า connectable เป็น No ก็อีกเรื่องหนึ่งนะครับ) คงต้องทำใจอย่างเดียว ถ้าจะใช้ CAT เล่น Bit ในช่วงเวลา peak นอกจากจะไปใช้ช่วงเที่ยงคืนถึง 8 โมงเช้า ถึงจะค่อยได้เต็ม speed หน่อยทั้ง up และ down

  5. #5
    OverclockZone Member golf_i's Avatar
    Join Date
    21 Mar 2007

    Default

    ขอบคุณครับ อย่างน้อยก็อุ่นใจ รู้ว่ามีคนเป็นเหมือนเรา แต่เมื่อกี้มันทำลายสถิติครับ วิ่งไปที่ 101 ประมาณ 5 นาทีได้ แล้วก็ตกมาที่ 50-60 เหมือนเดิม

  6. #6
    OverclockZone Member golf_i's Avatar
    Join Date
    21 Mar 2007

    Default

    อีกกอยาง ผมใช smc adsl router model : smc7904bra2

    adsl 2/2+ up to 24m dow 1 m
    local area 10/100 ethernet
    dhcp support

  7. #7
    OverclockZone Member duen07's Avatar
    Join Date
    7 Apr 2007
    Location
    พระประแดง วงเวียนใหญ่ ร่มเกล้า มีนฯ

    Default

    ผมใช้ Linsys WAG200G ครับ forward port เรียบร้อย แต่หากมี seeder มากพอ บางไฟล์ก็ได้เต็ม speed เกือบตลอดครับ โดยเฉพาะช่วงดึก ๆ จะไม่ค่อยมีปัญหา แต่ถ้าเป็น bit ต่างประเทศละก็เลิกเลยครับ แต่ถ้าเป็น rapid ตอนตี 1 ขึ้นไป ก็เต็ม speed ถ้าช่วงหัวค่ำ modem 56K ยังเร็วกว่าเลยครับ

  8. #8
    OverclockZone Member golf_i's Avatar
    Join Date
    21 Mar 2007

    Default

    Quote Originally Posted by duen07 View Post
    ผมใช้ Linsys WAG200G ครับ forward port เรียบร้อย แต่หากมี seeder มากพอ บางไฟล์ก็ได้เต็ม speed เกือบตลอดครับ โดยเฉพาะช่วงดึก ๆ จะไม่ค่อยมีปัญหา แต่ถ้าเป็น bit ต่างประเทศละก็เลิกเลยครับ แต่ถ้าเป็น rapid ตอนตี 1 ขึ้นไป ก็เต็ม speed ถ้าช่วงหัวค่ำ modem 56K ยังเร็วกว่าเลยครับ
    ต้อง forword port ด้วยเหรอครับ แล้ว ทำไปเพื่ออะไรครับ ทำไปแล้วจะมีผลแตกต่างกับของเดิมอย่างไงครับ แล้วขอวิธีการทำด้วยนะครับ เราเตอร์ผม สเปกด้านบนครับ ตอนนี้ผมโหลดจาก
    bitcosmo ได้ 50 k เองคับ ที่ seed 70 อ่ะคับ ยังโหลดได้แค่นี้
    ผมโหลดแต่บิตไทยครับ ขอบคุณครับ

  9. #9
    OverclockZone Member duen07's Avatar
    Join Date
    7 Apr 2007
    Location
    พระประแดง วงเวียนใหญ่ ร่มเกล้า มีนฯ

    Default

    การ forward port ก็เพื่อทำให้ connectable เป็น Yes จะทำให้สามารถมองเห็น peer ที่ใช้ ISP อื่นได้เป็นปกติครับ หาก connectable เป็น NO จะทำให้โปรแกรม bit หา peer อื่นลำบากขึ้น ซึ่งอาจจะมีส่วนทำให้ download หรือ upload ได้ไม่เต็ม speed เช่นกันครับ พอดีผมเล่นอยู่ที่ siambit ที่เดียว ซึ่งที่นี่จะมี item บอก connectable ของ user เราไว้ด้วย หากเป็น no จะมอง peer ที่เป็น no ด้วยกันไม่เห็น แต่ถ้าเป็น yes จะมองเห็นได้ทั้ง yes และ no

    ส่วนวิธีการ forward port ลองหาดูที่ webbord นี้แล้วกันครับ

    http://harn.phpbb-host.com/index.php...6ee0e16eadf51b

    อันนี้จะเป็น "วิธี forward port รุ่น SMC 7904BRA" น่าจะตรงกับรุ่นที่คุณใช้อยู่

    http://harn.phpbb-host.com/ftopic301.php

    อีกอย่างหนึ่ง ผมใช้โปรแกรมประเภท Traffic Shaping ชื่อ cFosspeed จะช่วยให้เราสามารถใช้ ADSL Bandwidth ได้เต็ม speed เกือบตลอดเวลา ลอง search ใน webbit ที่คุณเล่นอยู่ น่าจะมีคนปล่อยโปรแกรมนี้อยู่ ขาดไฟล์ไม่ใหญ่มากประมาณ 2 MB ลองเอามาใช้ดูครับ อาจจะเห็นความเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้น
    Last edited by duen07; 3 Oct 2007 at 22:29:58.



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •