overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 8 of 8

Thread: ใครรู้เรื่องเกี่ยวกับการนำ hdd. มาใส่ box ช่วยมาทางนี้ที

  1. #1
    OverclockZone Member popza1987's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2007

    Default ใครรู้เรื่องเกี่ยวกับการนำ hdd. มาใส่ box ช่วยมาทางนี้ที

    คือผม มีhdd. IDE Seagate 320 GB. buffer 16 mb นำมาใส่ box ของ smart drive รุ่น HD6-SERIES ซึ่งคนขายก็บอกว่า ถ้าใช้ windows xp ก็เสียบเข้ากับเครื่อง PC แล้วมันจะเห็นเลย แต่พอผมกลับมาลองทำที่บ้าน (เห่อของใหม่ ซื้อปุ๊บกลับมาทำปั๊บ) ผลก็ปรากฎว่า มันไม่เจอ แถมขึ้นว่า unknow drive ผมก็ลองฟอแมต hdd. ใหม่ (ถอดออกมาใหม่อีกรอบ) ก็ยังเป็นเหมือนเดิม เปลี่ยน port usb ไป port อื่นแล้วก็ยังไม่ได้ ดังภาพ ผมควรจะทำยังไงดีครับ เซ็งมากๆเลย วานผู้รู้ตอบด่วนเลยครับผม
    รูป รูป
    • File Type: jpg 1.JPG (36.4 KB, 75 views)
    • File Type: jpg 2.JPG (32.9 KB, 76 views)
    Last edited by popza1987; 1 Oct 2007 at 20:57:26.

  2. #2
    OverclockZone Member popza1987's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2007

    Default

    ผมลอง check hard ware แล้วมันก็หาไม่เจอ ยังไม่ได้อยู่เช่นเดิมครับ ผมพลาดตรงไหนผิดอย่างไร ช่วยบอกทีครับ

  3. #3
    OverclockZone Member nong_f's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    ได้ต่ออะแด็ปเตอร์หรือเปล่าครับ ไฟไม่พอหรือเปล่า

  4. #4
    OverclockZone Member popza1987's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2007

    Default

    ต่อแล้วครับ hdd. ของผมมันเป็นแบบ 3.5 " มีหม้อแปลงไฟเสียบเพิ่มแล้วครับ ก็ยังไม่ได้อ่ะครับ

  5. #5
    gidd009's Avatar
    Join Date
    4 May 2007
    Location
    บางกรวย นนทบุรี อ่ะจ้า

    Default

    เซ็ตจัมเปอร์เป็นอะไรครับ มาสเตอร์ หรือ สเลฟ

    กล่องบางรุ่น ต้องเสียบเป็นมาสเตอร์ บางรุ่นก็ต้องเป็นสเลฟ และบางรุ่นต้องฟอร์แมทเป็น FAT32 ด้วย

    เปิดดูในคู่มือของกล่องดูดิ๊

  6. #6
    OverclockZone Member popza1987's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2007

    Default

    ในกล่องไม่มีคู่มืออะไรเลยครับ มีแค่ตัว box กับสาย usb adapter เท่านั้น อ่า งง - -

  7. #7
    OverclockZone Member popza1987's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2007

    Default

    ได้แล้วครับ ต้องขอขอบคุณมากๆ ผมไปลองทำตามท่าน gidd009 ได้บอกไว้คือ เซ็ตจัมเปอร์เป็นมาสเตอร์ ครับ ใช้ได้แล้วเย้ๆๆๆ ขอบคุณมากมายๆ

  8. #8
    OverclockZone Member เมื่อย's Avatar
    Join Date
    27 Jul 2007

    Default

    ของผม smartdrive ก็ต้องเซทจั้มเปอร์เป็น มาสเตอร์ คับ ไม่งั้นไม่เห็น



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •