overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 10 of 10

Thread: ถามแบบคนโง่เลยน่ะครับ....ที่หอพักมี Wireless แล้วผมจะต่อเน็ทอย่างไรครับ ?

  1. #1
    OverclockZone Member jukkapong's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2006
    Location
    บางนานะจ๊ะ

    Default ถามแบบคนโง่เลยน่ะครับ....ที่หอพักมี Wireless แล้วผมจะต่อเน็ทอย่างไรครับ ?

    ช่วยหน่อยนะครับ........ทำไม่เป็นน่ะครับ
    ซื้ออย่างไร ?
    ติดตั้งอย่างไร ?
    เชื่อมต่ออย่างไร ?
    ประมาณนี้น่ะครับ..........ขอบคุณครับ
    .
    .
    .
    เข้ามาดูแล้วก็ช่วยดันหน่อยนะครับ.....ขอให้มีแฟนน่ารักๆ นะครับ
    [/B]

  2. #2
    OverclockZone Member compaq's Avatar
    Join Date
    20 Mar 2007
    Location
    นครราชสีมา-มหาสารคาม

    Default

    ถ้าเล่น notebook ในตัวมันจะมี Wireless adapter อยู่แล้ว เปิด switch แล้วค้นหาสัญญาณ เชื้อต่อได้เลยครับ
    แต่ถ้าเล่น pc ต้องหาอุปกรณ์ เสริม

  3. #3
    OverclockZone Staff Basskyline's Avatar
    Join Date
    13 Nov 2006

    Default

    ไม่ยาก
    เดินไปพันทิป ซื้อ PCI หรือ USB Wireless หรือเรียกง่ายๆ ว่าตัวรับ wireless แล้วกัน มันมีตั้งแต่มาตรฐาน IEEE 802.11 b/g/n ซึ่งเอาแค่ มาตรฐาน IEEE 802.11 b/g ก็พอแล้ว ราคาไม่น่าเกิน 1000 ส่วนการติดตั้งดูตามคู่มือได้เลยไม่คงยากเกินไปมั้งครับ แต่ต้องชัวร์ก่อนว่าสัญญาณมาถึงห้องเราหรือป่าว เดี๊ยวซื้อมาจะเสียของ หรือไม่ก็ต้องไปซื้อ เสามาเพิ่มอีก

  4. #4
    OverclockZone Member jukkapong's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2006
    Location
    บางนานะจ๊ะ

    Default

    Quote Originally Posted by compaq View Post
    ถ้าเล่น notebook ในตัวมันจะมี Wireless adapter อยู่แล้ว เปิด switch แล้วค้นหาสัญญาณ เชื้อต่อได้เลยครับ
    แต่ถ้าเล่น pc ต้องหาอุปกรณ์ เสริม
    PC ครับ............ขอบคุณครับ

    Quote Originally Posted by Basskyline View Post
    ไม่ยาก
    เดินไปพันทิป ซื้อ PCI หรือ USB Wireless หรือเรียกง่ายๆ ว่าตัวรับ wireless แล้วกัน มันมีตั้งแต่มาตรฐาน IEEE 802.11 b/g/n ซึ่งเอาแค่ มาตรฐาน IEEE 802.11 b/g ก็พอแล้ว ราคาไม่น่าเกิน 1000 ส่วนการติดตั้งดูตามคู่มือได้เลยไม่คงยากเกินไปมั้งครับ แต่ต้องชัวร์ก่อนว่าสัญญาณมาถึงห้องเราหรือป่าว เดี๊ยวซื้อมาจะเสียของ หรือไม่ก็ต้องไปซื้อ เสามาเพิ่มอีก
    ก็น่าจะไม่ยากนะครับ
    ที่บ้าน 56k ต่อเอง ก็คงจะไม่ต่างกันนะครับ
    แต่ตอนนี้....จุ๊ ๆ แอบใช้เครื่องที่บริษัทน่ะครับ

  5. #5
    OverclockZone Staff Basskyline's Avatar
    Join Date
    13 Nov 2006

    Default

    Quote Originally Posted by jukkapong View Post
    PC ครับ............ขอบคุณครับ



    ก็น่าจะไม่ยากนะครับ
    ที่บ้าน 56k ต่อเอง ก็คงจะไม่ต่างกันนะครับ
    แต่ตอนนี้....จุ๊ ๆ แอบใช้เครื่องที่บริษัทน่ะครับ
    ซะงั้น 555 แต่ผมไม่ชัวร์ว่าที่บริษัทเค้าจะ lock mac อ่ะป่าวถา lock mac คงต้องไปเลี้ยงเหล้า admin แล้วหล่ะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member pingpui's Avatar
    Join Date
    24 Nov 2006
    Location
    บ้านขายแก๊ส

    Default

    ถ้าเค้าตั้ง network key ต้องทราบ ด้วยนะ ไม่งั้นก้อเล่นไม่ได้

    network key = password ในการเข้าใช้อ่ะ

  7. #7
    OverclockZone Member jukkapong's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2006
    Location
    บางนานะจ๊ะ

    Default

    Quote Originally Posted by Basskyline View Post
    ซะงั้น 555 แต่ผมไม่ชัวร์ว่าที่บริษัทเค้าจะ lock mac อ่ะป่าวถา lock mac คงต้องไปเลี้ยงเหล้า admin แล้วหล่ะครับ
    จัดมาเลย.......แถวบางนานะ ( พามากินแถวบ้านน่ะ ) ร้านลาบข้างทางใด้ป่าว ลงชื่อใว้เลย

    Quote Originally Posted by pingpui View Post
    ถ้าเค้าตั้ง network key ต้องทราบ ด้วยนะ ไม่งั้นก้อเล่นไม่ได้

    network key = password ในการเข้าใช้อ่ะ
    อันนี้ยังงงๆ อยู่ฮะ......เดี๋ยวต้องศึกษาเพิ่มเติมแล้ว

  8. #8
    OverclockZone Staff Basskyline's Avatar
    Join Date
    13 Nov 2006

    Default

    คือ wireless มันไม่มีสายอ่ะครับ เป็นคลื่น RF ซึ่งเราต้องมีระบบรักษาความปลอดภัยครับ ไม่เหมือนใช้สายเพราะใช้สายไม่สามารถขโมยสัญญาณได้ เหอๆ

  9. #9
    OverclockZone Member jukkapong's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2006
    Location
    บางนานะจ๊ะ

    Default

    Quote Originally Posted by Basskyline View Post
    คือ wireless มันไม่มีสายอ่ะครับ เป็นคลื่น RF ซึ่งเราต้องมีระบบรักษาความปลอดภัยครับ ไม่เหมือนใช้สายเพราะใช้สายไม่สามารถขโมยสัญญาณได้ เหอๆ
    ขอบคุณครับ............ต้องไปขอ Loc in กับเจ้าของใช่ใหมครับ

  10. #10
    OverclockZone Member eaknb's Avatar
    Join Date
    18 Jun 2007

    Default

    log in ไม่ใช่ loc in อ่ะครับ
    ส่วนมากหอพักจะเป็นคล้ายๆร้านเน็ตอ่ะครับ
    มี user กับ password อ่ะครับ ให้ log in เข้าไป
    ง่ายๆ ถ้าเขาให้เล่นฟรี ก็ใช้ได้เลย
    ถ้าเขาเก็บตังก็ไปซื้อเอาคับ
    อย่างหอผม 12 ชม. 100 บาท
    พอซื้อมาก็เข้าเว็บไซด์อะไรก็ได้ แล้วมั่นจะเด้งมาหน้าให้ login เองครับ
    พอใส่ user password เข้าไป ก็เล่นได้เลยครับ
    (แต่ที่หอผม ได้ 4 หมื่นชั่วโมง ในราคา 100 บาท ระยะเวลา 15 วัน กริๆๆ)



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •