Results 1 to 9 of 9

Thread: สูตร การหา % ใน Excel ทำยังไงหรอรับ

  1. #1
    OverclockZone Member birdoverclockzone's Avatar
    Join Date
    12 Mar 2008

    Default สูตร การหา % ใน Excel ทำยังไงหรอรับ

    เช่น
    A1 B1 C1 D1
    10 5 5 อยากได้ตรงนี้เป็น % จาก ที่ A1 - B1 จะได้ค่ามาเป็น C1 แต่อยากให้มัน ออกมาเป็น % ในD1 อ่ะครับ

    ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member birdoverclockzone's Avatar
    Join Date
    12 Mar 2008

    Default

    เอา 100 % พอนะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 May 2007

    Default

    ถ้าอยากรู้ว่า A1 มีค่าเป็นกี่ % ของ B1

    ก็เอา A1 หารด้วย B1 แล้วก็เอาไปคูณ 100 ครับ

    =(A1/A2)*100

    ว่าแต่ต้องการ % แบบนี้รึป่าว?

  4. #4
    OverclockZone Member spynet's Avatar
    Join Date
    11 Nov 2008
    Location
    พานทอง, ชลบุรี - ดอนเมือง - รังสิต

    Default

    ใน C1 บวกลบกันปกติ
    ใน D1 ดึงจาก C1 มาคิด % ครับ
    =(สูตรก็คณิตศาสตร์ทั่วไป...) คูณ 1 หาร 100 ประมาณนั้น...

  5. #5
    OverclockZone Member birdoverclockzone's Avatar
    Join Date
    12 Mar 2008

    Default

    คืออยากให้มันจำกัด แค่ 100% ครับ
    เพราะว่า ถ้า 100 - 10 ก็จะเท่ากับ 90 มันก็จะต้องได้ 10%อะไรประมาณนี้อ่ะครับ
    แต่ถ้าว่ามัน เป็น เลข 1000 ขึ้นไป % มันก็จะเกิน 100% ขึ้นไป อ่ะ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Nov 2007

    Default

    A1 - จำนวนเต็ม
    ฺB1 - ตัวกระทำ
    C1 - ผลลัพท์
    D1 - ผลลัพท์(ร้อยละ)

    C1 = (A1-B1)
    D1 = (C1/A1)*100

  7. #7
    OverclockZone Member ez2q2031's Avatar
    Join Date
    1 May 2007

    Default

    Quote Originally Posted by takub View Post
    A1 - จำนวนเต็ม
    ฺB1 - ตัวกระทำ
    C1 - ผลลัพท์
    D1 - ผลลัพท์(ร้อยละ)

    C1 = (A1-B1)
    D1 = (C1/A1)*100
    +1 อย่าลืมแก้เซลล์ D1 ด้วยเมนู Format Cell > Number ให้เป็น Percentage ด้วยล่ะครับ

    จะได้แสดงออกมาเป็นเปอร์เซ็นต์

  8. #8
    OverclockZone Member birdoverclockzone's Avatar
    Join Date
    12 Mar 2008

    Default

    การใช้ สูตรเราสามารถใส่ ซ้อนกันใน 1 เซลได้ไหมครับ

    เช่น A1-B1 แล้ว เราจะต่อด้วย IF ขึ้นมาจะได้ไหมครับ แบบต่อกันอ่ะครับ ต้องมีเครื่องหมาย อะไรคั่นป่าวครับ

  9. #9
    OverclockZone Member Orankid's Avatar
    Join Date
    27 Jun 2010

    Default

    Quote Originally Posted by birdoverclockzone View Post
    การใช้ สูตรเราสามารถใส่ ซ้อนกันใน 1 เซลได้ไหมครับ

    เช่น A1-B1 แล้ว เราจะต่อด้วย IF ขึ้นมาจะได้ไหมครับ แบบต่อกันอ่ะครับ ต้องมีเครื่องหมาย อะไรคั่นป่าวครับ
    รบกวนบอกรายละเอียดมาให้ครบทีเดียวเลยดีกว่าครับ คนตอบจะได้ตอบได้ครบถ้วนในครั้งเดียว



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •