overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 15 of 15

Thread: CPU ตัวไหน OC ที่ 3.5GHz แล้วเสถียรสุด

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Sep 2007

    Default CPU ตัวไหน OC ที่ 3.5GHz แล้วเสถียรสุด

    คือผมอยากรู้ว่า CPU ตัวไหน OC ที่ 3.5GHz แล้วเสถียรสุด โดยการใช้งานแบบ
    Full load นะคับ
    ดังนี้นะคับ
    E6750 2.66@3.5
    E6850 3.00@3.5
    Q6600 2.40@3.5

    ในงบไม่เกิน 32,000 บาท
    ถ้าไงก็แนะนำบอร์ดด้วยเลยนะคับ
    หรือมีรุ่นอื่นที่น่าสนใจก็แนะนำได้นะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ถึงจะรุ่นเดียวกันแต่ความสามารถในการ OC ของแต่ละตัวก็ไม่เท่ากัน เอาเป็นว่าส่วนตัวผมนะสรุปไม่ได้หรอกว่าตัวไหนลากได้3.5 แล้วจะเสถียรสุด โดยภาพรวมแล้วคิดว่าน่าจะถึงทั้ง3รุ่น ลองเลือก week สวยๆเป็นทุนไว้หน่อยละกันครับ ลองเล่น 6750 กะลังสวย ราคาคุ้มค่าความแรง บอร์ด P35 ณ ปัจจุบันก็หลากหลาย ลองคัดตัวที่ชอบๆออกมาก่อนละกัน ไม่ก็หาอ่านรีวิวบอร์ดแต่ละตัวได้ครับ ....

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Sep 2007

    Default

    ขอบคุณท่าน dears มากครับ

  4. #4
    OverclockZone Member tonzakung's Avatar
    Join Date
    8 Jul 2007
    Location
    Hatyai

    Default

    E6750 ด้วยคน คุ้มค่าคุ้มราคา

  5. #5
    Moderator mercadix's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2007
    Location
    กรุงเทพมหานคร

    Default

    E6750 น่าสนครับ ถูกที่สุดในบรรดา 3 ตัวนี้ ผมเสถียรที่ 3.55GHz ครับ เกินกว่านั้น เปิดติดแต่ไม่เสถียรครับ



  6. #6
    OverclockZone Member toosapon's Avatar
    Join Date
    4 Jun 2007

    Default

    ผมไม่คอยจาความรู้ทางด้านอ่ะคับแต่มาช่วยดันกระทู้ให้แล้วกานคับ

  7. #7
    ขี้เกียจ Login
    Guest

    Default

    อ่อ ลืมอ่าน กะลังจะแนะนำ Presscot 3.0E @3.5 เนี่ยซำบายๆ Full Load แล้วหาเนื้อมาย่างได้เลย เอิ้กๆๆ

    แต่ให้ผมแนะนำ น่าจะลอง Q6600 นะครับ ท้าทายดี อัดขึ้นมาตั้ง 1.1

    ว่าแต่ว่า @3.5 4หัวมันจะแรงมั้ยว้า ใครรู้ชี้แจงเพิ่มด้วยนะครับ ^_^

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Sep 2007

    Default

    แต่ให้ผมแนะนำ น่าจะลอง Q6600 นะครับ ท้าทายดี อัดขึ้นมาตั้ง 1.1

    ว่าแต่ว่า @3.5 4หัวมันจะแรงมั้ยว้า
    อยากรุ้เหมือนกันครับ....

  9. #9
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    4หัว จะแรงจริงก็ต่อเมื่อใช้โปรแกรมทดสอบที่เรียกใช้งานได้ครบทั้ง4หัว เช่น 3DMark06
    หากเอามาเทสทั่วไป หรือ ใช้งานปกติ แทบไม่ต่างจาก 2หัวซักเท่าไหร่....

  10. #10
    OverclockZone Member saikano's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ป๋มก็อยากรู้

    ขอบคุงคับ

  11. #11
    OverclockZone Member big_1981's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2007
    Location
    ทุกที่ที่มี Internet

    Talking

    Quote Originally Posted by dears View Post
    4หัว จะแรงจริงก็ต่อเมื่อใช้โปรแกรมทดสอบที่เรียกใช้งานได้ครบทั้ง4หัว เช่น 3DMark06
    หากเอามาเทสทั่วไป หรือ ใช้งานปกติ แทบไม่ต่างจาก 2หัวซักเท่าไหร่....
    ตามนั้นเลยครับ ถ้าไม่ใช้ครบ 4 หัว ไม่ต่างกับ E6600 เลยครับ เดี๋ยวมีรูปให้ดู อิอิ

    http://valid.x86-secret.com/show_oc.php?id=239177 --- อันนี้ E6600@3.6

    Attachment 59142

    Attachment 59143

    http://valid.x86-secret.com/show_oc.php?id=248439 --- ส่วนอันนี้ Q6600@3.6

    Attachment 59144

    Attachment 59145

    ถ้าโปรแกรมไม่ซัพพอร์ท 4 หัวผลที่ได้จะไม่ต่างกันเลยครับ อิอิ
    ปล.System เดียวกัน เปลี่ยนแค่ CPU ครับ
    Last edited by big_1981; 2 Sep 2008 at 14:21:48.

  12. #12
    OverclockZone Member big_1981's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2007
    Location
    ทุกที่ที่มี Internet

    Default

    อิอิ เห็นชัดๆ จะๆ

  13. #13
    OverclockZone Member big_1981's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2007
    Location
    ทุกที่ที่มี Internet

    Default

    น่าจะพอทำให้เห็นภาพได้นะครับ อิอิ

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Sep 2007

    Default

    แล้วสมมุติว่าถ้าผม export file จำนวน 10 ไฟล์
    4 หัวก็ต้องเร็วกว่า 2 หัวถูกมั๊ยคับ ถึงจะสัญญาณเท่ากัน

    ตอนนี้ผมกำลังพูดถึง multi job นะคับ ถึงจะเอา C2D 3.5GHz มาแข่งกับ C2Q 2.4GHz
    ในจำนวนงาน 10 งานนี้ Quad มันก็คงจะเสร็จก่อนถูกมะคับ

    ผมคิดว่าการใช้งานจิงคงไม่มีใครมานั่ง Export ทีละงานหลอก...จิงป่าว

  15. #15
    OverclockZone Member big_1981's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2007
    Location
    ทุกที่ที่มี Internet

    Talking

    Quote Originally Posted by chemist07 View Post
    แล้วสมมุติว่าถ้าผม export file จำนวน 10 ไฟล์
    4 หัวก็ต้องเร็วกว่า 2 หัวถูกมั๊ยคับ ถึงจะสัญญาณเท่ากัน

    ตอนนี้ผมกำลังพูดถึง multi job นะคับ ถึงจะเอา C2D 3.5GHz มาแข่งกับ C2Q 2.4GHz
    ในจำนวนงาน 10 งานนี้ Quad มันก็คงจะเสร็จก่อนถูกมะคับ

    ผมคิดว่าการใช้งานจิงคงไม่มีใครมานั่ง Export ทีละงานหลอก...จิงป่าว
    จริงครับ แต่มีข้อแม้ว่า โปรแกรมที่ใช้ต้อง Support Multi-Thread ครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •