overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 10 of 10

Thread: กด power ที่ case เครื่องจะดับไป 1 วินาทีก็จะเปิดใหม่

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Jun 2007

    Post กด power ที่ case เครื่องจะดับไป 1 วินาทีก็จะเปิดใหม่

    พอจะเปิดเครื่อง กดปุ่ม power ไฟจะติดขึ้นมาแล้วก็ดับไป 1 วินาที ก่อนเครื่องจะเปิดใหม่อีกครั้ง แล้วใช้ได้ตามปรกติ
    อยากทราบว่า เป็นเพราะ psu รุ่นใหม่ๆ หรือเปล่าครับ
    หรือว่าต้องไป set ใน bios

    psu ใช้ enermax liberty 500w

    เคยถามที่ pantip แล้วได้คำตอบไม่เหมือนกันอ่ะครับ ว่ายังไงแน่
    http://www.pantip.com/tech/hardware/...HP2455918.html

  2. #2
    หน่วยจู่โจม guru's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2006

    Default

    เซ็ตผิดหรือเปล่าครับ เอาสาย power sw ไปจั้มปช่อง reset

  3. #3
    OverclockZone Member cliff123's Avatar
    Join Date
    25 Aug 2007

    Default

    ใช่่ครับ เซ็ตผิดเปล่าลองแก้ดูนะ

  4. #4
    OverclockZone Member muknuky's Avatar
    Join Date
    20 Apr 2007
    Location
    พระราม2

    Default

    อาการเดียวกันเลย

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Jun 2007

    Smile

    ลอง ถอดสายเอามาใส่ใหม่ ดันหาย งงเลย
    เดี๋ยวลองอีกหลายๆ ครั้งดูว่าหายจริงหรือเปล่า
    Last edited by where11; 5 Oct 2007 at 10:16:40.

  6. #6
    OverclockZone Member Mcrxp's Avatar
    Join Date
    6 Oct 2006

    Default

    ผมก้อเป็นคับ แต่มักจะเป็นตอนประกอบอุปกรณ์ใหม่ๆเข้าไป หลังๆก้อไม่เปงไรอะคับ ^^

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Jun 2007

    Default

    เครื่องผมก็เป้น

  8. #8
    OverclockZone Member somchaient's Avatar
    Join Date
    9 Aug 2007

    Default

    รู้สึกจะเป็นฟังก์ชันของ MB นะครับ เหมือนมันตรวจสอบค่า cpu/bus/ram ที่ถูกเซ็ตไว้ แบบ manual ถ้าเราปรับค่า cpu/ram/bus เป็น auto หมดมันจะเปิดทีเดียวติดครับ

  9. #9
    OverclockZone Member NHON's Avatar
    Join Date
    14 Nov 2006

    Default

    ผมว่าคนที่เป็นใช้บอร์ด DFI กันรึป่าว หรือก็ ชิป Intel
    อยากหาขอสรุปเหมือนกัน ถามกันหลายทีแระ

    บอร์ด DFI จะมีโหมดให้เลือกตามด้านล่าง

    Mode 1) when the system was boot-up, it will run a little “diagnose”.
    If the CPU frequency doesn’t change too much, it will skip the “shutdown” function and rewrite the clock generator directly.

    Mode 2) no matter how little the CPU clock or DRAM’s ratio has been changed,
    the system still “shutdown” and reboot by itself

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Jun 2007

    Question

    ผมใช้ p5k-e wifi นะครับ set ค่าแบบ manual ไว้ด้วย
    ตอนนี้ก็ยัง set อยู่นะครับ แต่พอเสียบสาย case ใหม่ก็ boot เป็นปรกติ T T



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •