overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 15 of 15

Thread: เสียบไฟปุ๊ป เครื่องติดปั๊ป ยังไม่ทันได้กดสวิส power

  1. #1
    ผู้มาเยือน
    Guest

    Default เสียบไฟปุ๊ป เครื่องติดปั๊ป ยังไม่ทันได้กดสวิส power

    เสียบไฟปุ๊ป เครื่องติดปั๊ป ยังไม่ทันได้กดสวิส power เครื่องมันก็เปิดเองซะแล้ว อาการอย่างนี้แก้ยังไงดีครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Amagin's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    อยู่เจียงใหม่เน้อ

    Default

    ลองจับเคสดูครับว่าไฟดูดหรือเปล่า... เอ้ย... หาไขควงวัดไฟมาวัดสิครับ เดี๋ยวโดนดูดพอดี
    ปัญหานี้น่าจะเกิดจากไฟรั่วครับ(ที่เคยเจอมากับตัว) ต้องต่อสายดินดูครับ น่าจะหาย

    ปล. ไม่รับประกันนะครับว่าจะหายหรือเปล่า แต่เอาจากประสบการณ์มาลองแนะดูครับ

  3. #3
    OverclockZone Member Trojan's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2006
    Location
    OverClock Zone

    Default

    ปุ่มเปิดเครื่องมันค้างป่าว

  4. #4
    OverclockZone Member pangpang's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชายแดนเขมร

    Default

    ลองถอดสายไฟที่เสียบไปสวิทปิดเปิดดูว่ามันหายป่าว ถ้าไม่หายก็อเป็นที่เมนบอร์ด ถ้าหายก็เป็นที่สวิทไม่ก็สายไฟมันชอต

  5. #5
    OverclockZone Member โอชิน....ใจบาป's Avatar
    Join Date
    28 Sep 2006
    Location
    ในป่า....ละเมาะที่เดิม

    Default

    ของผมก็เป็นนะครับ


    ตอนเปลือย

    ไม่เสียบสายไรเลย เสียบสาย 20 พิณ เปิดติดเองเลย

  6. #6
    OverclockZone Member ยองยองซอย's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    ลำปาง/เชียงใหม่

    Default

    ผมก็เป็น
    ปล.ถอดจั๊มเปอร์สวิตหน้าเคสยังเจือกติดเองเลย
    โอกาสน่าจะเป็นที่บอร์ดมากกว่าเหนคนเป็นเยอะเหมือนกันอาการแบบนี้
    แต่ใช้ได้ปกติครับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Sep 2006

    Default

    ลองถอดสายไฟ แล้วแกะถ่านไบออสออกซักสิบวินาที แล้วใส่ถ่านลงไปใหม่เสียบสายไฟเปิดสวิตซ์ดูใหม่ครับ อาการคล้ายไฟค้างในเมนบอร์ด อย่าลืมเซทไบออสใหม่ด้วยครับ

  8. #8
    ASUS P5N32-SLI DELUXE
    Guest

    Smile -*-

    พาวเพอร์ซับพลายคับ ลองเปลี่ยนดู
    รึไม่ก็ถอดออกจากบอดไม่ต้องไปเสียบอุปกรณ์อะไรเลยแล้วลองเสียบไฟเข้าดู
    ติดเลยแปรว่าเสีย ผมเคยคับ

  9. #9
    OverclockZone Member tong123's Avatar
    Join Date
    25 Sep 2006

    Default

    ผมก็เคยเป็น ลองถอดถ่านออกซักนาที่แล้วก็อย่าลืมเซดไบออดด้วยละ

  10. #10
    OverclockZone Member Crossfires's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    สวิทค้าง
    เสียบสาย สวิทบนบอร์ดผิด เป็นได้ทั้งนั้นอ่ะครับ

  11. #11
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    ตั้งค่าใน bios ผิดประครับ ส่วน power management อ่ะ มันจะมีที่ set อยู่ว่าเป็น power on หรือ last state (จำไมได้ว่าหัวข้อไร ลองหาดูนะครับ)

  12. #12
    จขกท
    Guest

    Default

    Quote Originally Posted by Asky View Post
    ลองถอดสายไฟ แล้วแกะถ่านไบออสออกซักสิบวินาที แล้วใส่ถ่านลงไปใหม่เสียบสายไฟเปิดสวิตซ์ดูใหม่ครับ อาการคล้ายไฟค้างในเมนบอร์ด อย่าลืมเซทไบออสใหม่ด้วยครับ
    ขอขอบคุณสำหรับคำแนะนำดี ๆ ทุกท่านครับ ตามคำแนะนำนี้ดีจริง ๆ ตอนนี้เปิดปุ่มสวิส พาวเวอร์ ได้เป็นปกติแล้ว โดยการถอดถ่าน ทิ้งไว้สักพัก ใส่กลับเข้าไปใหม่ อาการดังกล่าวหายครับ ขอบคุณ ๆ ๆ

  13. #13
    OverclockZone Member toshi's Avatar
    Join Date
    27 Oct 2006

    Default

    คอมมันแรง เกินไปอ่ะ รู้ใจว่าเราจะเปิด แค่เสียบปลั๊กก็ติดแล้ว อิอิ

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Sep 2006

    Wink ดีใจด้วยครับ

    ยินดีด้วยคร้าบ

  15. #15
    OverclockZone Member แฟนผมเอง's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    บางทีสิ่งที่เรามองไม่เห็น

    มนจะมีพลังงานนะคับ(ผี)



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •