overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 15 of 15

Thread: ขอเซ็ทIntelคับ 20k+-3k

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Oct 2006

    Default ขอเซ็ทIntelคับ 20k+-3k

    ขอเซ็ทIntelคับ 20k+-3k

    --------------------------------------------------------------------------------

    ขอเป็นตัวที่ ลง Leopard หรือ Mac os ได้ทีน๊ะครับ ขอบคุนมากๆครับ
    รวมหน้าจอ 17 นิ้วLCD ด้วยครับ

    ผมจัดมาแบบนี้ดั้ยป่าวหว่า
    รายการ สินค้า จำนวน รวมราคา

    DeLUX Black ATX Case w/ 450w (20+4P) Power Supply Model "DLC-MG432A" Retail

    1,480.00 บาท
    Intel Core2 Duo E4400 2.0GHz 800FSB 2MB shared L2 Cache EM64T LGA 775 Dual Core CPU Retail

    4,360.00 บาท
    Western Digital 160GB 7200RPM 8MB Cache S-ATA II Hard Disk Drive Model "WD1600AAJS" OEM

    1,910.00 บาท
    Corsair Value Select 1GB DDR2 667 PC-5300 RAM Retail

    1,145.00 บาท
    ASUS "P5L-VM 1394" Intel 945G Chipset Mainboard for Intel LGA 775 Retail

    2,670.00 บาท
    Viewsonic "VA1912wb" 19" Wide Screen LCD Monitor Retail

    6,480.00 บาท
    Spark Radeon HD2600XT Xtreme 256MB DDR3 128-bit TV-Out Dual DVI PCI-Express Retail

    3,680.00 บาท


    รวม: 21,725.00 บาท



    ถ้าพี่คนใหนเปลี่ยนได้หรือมีอะไรดีๆ ก็ ช่วยๆจัดให้หน่อยครับ ขอบพระคุณมากครับ การ์ดจอก็ ขอโอเคนิสนึงคับ HD2600XT Xtreme ตัวนี้ที่ผม ลงไปใช้ได้ป่าวคับถ้าได้ก้โอเคคับ CPU ขอเป็น C2D ครับ

  2. #2
    OverclockZone Member My Name Ki's Avatar
    Join Date
    15 Aug 2007

    Default

    ดูตาม link เก่าผมใต้รูปแล้วกันครับ

  3. #3
    OverclockZone Member papababa's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2007

    Default

    CPU ผมว่า ลดมาเป็น E2180 ดีกว่าครับ ถูกกว่าความแรงก็ไม่น้อยไปกว่า E4400 เลยถึงมันจะไม่ได้พะชื่อว่าเป็น C2D ก็เหอะ แต่ไม่เอาก็ไม่เป็นไรครับ แล้วแต่การตัดสินใจของคุณ (เพราะยังไงก็ไม่ใช่เงินผมนี่นะ)

    ว่าแต่แรมเรือใบตัวเดียวตั้ง พันเก้าไปซื้อที่ไหนอะครับ ผมเห็นมันขาย 1300-1400 เอง

    เพิ่มแรมเป็น 2G ก็ดีนะครับ 1G ชักจะไม่พอแล้ว

    อย่างอื่นไม่มีความเห็นครับ รอท่านอื่นต่อไป

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Oct 2006

    Default

    ขอบคุนคับมีอีกมะเอ่ยหุหุ แล้วต้องลง MAc ตัวหนายมียพอรุ้มั่งงับ

  5. #5
    OverclockZone Member W h | t e's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2007

    Default

    Quote Originally Posted by papababa View Post
    CPU ผมว่า ลดมาเป็น E2180 ดีกว่าครับ ถูกกว่าความแรงก็ไม่น้อยไปกว่า E4400 เลยถึงมันจะไม่ได้พะชื่อว่าเป็น C2D ก็เหอะ แต่ไม่เอาก็ไม่เป็นไรครับ แล้วแต่การตัดสินใจของคุณ (เพราะยังไงก็ไม่ใช่เงินผมนี่นะ)

    ว่าแต่แรมเรือใบตัวเดียวตั้ง พันเก้าไปซื้อที่ไหนอะครับ ผมเห็นมันขาย 1300-1400 เอง

    เพิ่มแรมเป็น 2G ก็ดีนะครับ 1G ชักจะไม่พอแล้ว

    อย่างอื่นไม่มีความเห็นครับ รอท่านอื่นต่อไป
    ผมว่าราคามันอยู่ข้างล่างนะครับ ไม่ใช่ข้างบน

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Oct 2006

    Default

    ง่า มะมีคนมาบอกสเปกเลยหรอ

  7. #7
    OverclockZone Member papababa's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2007

    Default

    อ้าวเหรอ ผมมองผิดเองสินะ ขออภัย

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Oct 2006

    Default

    เข้ามาแนะนำสเป็คกันหน่อยจิคับบบบบ น้าๆๆ เสนอมาเรย คับแบบใหน เจ๋งๆและลง Mac ได้บ้างอ่าคับ ขอบคุนมากงับ

  9. #9
    OverclockZone Member papababa's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2007

    Default

    จะลง MacOS ได้ CPU ต้องมี SSE2 เป็นอย่างน้อยและควรจะมี SSE3
    ซึ่งมันก็มีทั้งนั้นทั้ง อินเทล กับ AMD รุ่นปัจจุบัน
    แต่ใช้ Intel น่าจะดีกว่าเพราะเครื่อง Mac มันใช้ Intel
    มีแค่นี้ก็[มีโอกาส]ลงได้แล้ว

    แต่คนที่เคยใช้เขาว่าลงไปแล้วมันเอ๋อๆนะครับ

    ลองไปเวบนี้ดูครับ น่าจะช่วยได้ (ต้องหมักเมมนะ)
    http://www.gunlimited.com/forum/index.php?showforum=15

    แถมเวบอีกครับ
    http://wiki.osx86project.org/
    มีบอกชิ้นส่วนที่ผ่านการเทสแล้วว่าผลเป็นยังไงบ้างบางส่วนครับ
    Last edited by papababa; 6 Oct 2007 at 15:55:07.

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Oct 2006

    Default

    ต้องใช้ วินโด้แมคตัวใหนคับ เวอชั่นใหน โหลดได้ที่ใหนบ้างหว่าบอกทีงับ ขอบคุนคับ

  11. #11
    OverclockZone Member papababa's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2007

    Default

    ลิสมาให้เท่าที่อ่านมาลวกๆ
    เอาเฉพาะอันที่น่าสนใจ
    CPU
    -E2160
    -E6600
    -Q6600
    Motherboard
    -กิ๊กกะบ๊วย GA-965P-DS3[http://th.giga-byte.com/Products/Mot...ProductID=2500
    VGA
    -กิ๊กกะบ๊วย GeForce 7800GT
    DVDRW
    -Asus DRW-1814BLT[SATA]
    RAM-HDD
    อันนี้ไม่รู้อะครับอ่านแล้วไม่เห็นมีอะไรแนะนำเกี่ยวกะของพวกนี้ เลือกๆใส่ไปดูละกันครับ แต่ HDD น่าจะใช้ของ WD ครับเพราะเครื่องแมคมันใช้ยี่ห้อนี้อยู่ ส่วนแรมนี่มั่วๆเอาละกัน

    ของข้างบนเป็นชิ้นที่ผ่านการเทสมาแล้วว่าใช้งานได้สมบูรณ์ครับ บางอันต้อง Patch ก่อน
    ข้อมูลเพิ่มเติมอื่นๆลองไปหาตามเวบที่แปะไปข้างบนดูครับ
    [OS 10.4.8]

    ผมว่าซื้อเครื่อง Mac ไปเล่นไม่ดีกว่าเหรอ เอามาทำแบบนี้ไม่เสถียรหรอก
    Last edited by papababa; 6 Oct 2007 at 16:42:15.

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Oct 2006

    Default

    เอาแบบเต็มๆทีครับ HD เอาแค่ 160 จิ้กพองับ มีคัยจาแนะนำเพิ่มอีกมะงับ

  13. #13
    OverclockZone Member ajjuve's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2007
    Location
    JuVenTus FanClub

    Default

    รอพี่ wikon เด๋วเค้าก้อมา

    HD น่าเอา 250 G นะ buffer 16 2450 บ. WD เพิ่มอีก 500 เอง

    m/b GA P31-DS3L ก้อน่าเล่นนะ 2800
    Last edited by ajjuve; 6 Oct 2007 at 21:40:14.

  14. #14
    OverclockZone Member papababa's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2007

    Default

    RAM กับ HDD นี่ที่ในเวบเขาไม่ระบุมาก็น่าจะเพราะใช้อะไรก็ได้มั้งครับ
    แต่ HDD ผมคิดว่าควรใช้ของ WD ครับ เพราะเครื่องแมคส่วนใหญ่ใช่รุ่นนี้
    แนะนำว่าให้เป็นรหัส AAKS หรือ YS ครับ

    ออ CPU ควรจะมีเวอร์ชวลไลเซชันด้วยครับ ดังนั้นตัวที่แนะนำก็จะเหลือเป็น E6x00 และ Q6600 [รหัส50 ยังไม่เห็นผลการทดสอบยังไม่อาจบอกได้]

    แรมนี่คิดว่าเลือกอะไรก็ได้ครับตามใจเลย RAM ก็คือ RAM

    รวมๆแล้วงบบานปลายเกิน 23000 ไปเยอะเลยละ

    แต่จะจัดถูกกว่านี้ก็ได้นะ ลองไปหาดูตามเวบที่แปะไป ได้แน่นอน เพราะบอกแล้วว่าผมอ่านลวกๆ [มันเยอะมาก+ขี้เกียจอ่าน]

    อีกอย่างเวลาลง OSX มันไม่ได้ลงง่ายๆนะครับ ลงแล้วมันต้องลงแพทนู่นแพทนี่มากมาย ผมดูวิธีการแล้วยุ่งยากมากครับ
    ถ้าชิ้นส่วนไม่สามารถเข้ากันได้กับOSXเครื่องจะออกอาการเอ๋อ
    เช่น
    -เมนบอร์ดมันเข้ากันไม่ได้กับ OSX ฟังชันการทำงานบางอย่างอาจจะใช้การไม่ได้หรือทำงานไม่ได้ล่มไปเลย เช่น SATA ไม่ทำงาน เสียงไม่ออก USBเน่า LANเน่า
    -VGA ถ้ามันไม่รับกับ OSX จะมีอาการ ภาพเน่าๆแตกๆ ปรับเรโซลูชันไม่ได้ สีเพี้ยน [GF8800ผ่านการทดสอบมาแล้วว่าเน่าทุกรุ่นที่เอามาทดสอบใช้ไม่ได้เลย ไม่รู้ว่าVer.ใหม่ๆจะใช้ได้รึเปล่านะ]
    -DVDRW เขียนไม่ได้ อ่านไม่ออก

    ปล.P35 มีการเทสมาดูแล้วนะครับบางตัวปรากฏว่าลง OSX ไปแล้วเน่าหลายรุ่นครับ ระบบต่างๆบนบอร์ดใช้งานไม่ค่อยได้ (เฉพาะที่เขาทดสอบมาแล้วนะ)
    Last edited by papababa; 7 Oct 2007 at 06:17:44.

  15. #15
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ใช้งานด้านใหนครับ ถึงจะใช้ OS MAC คงไม่เน้นเกส?มั้งครับ เพราะ ส่วนมากมันลงกับ วอนโดวส์มากกว่า ลดการืดจอลงไปแล้วขนัย CPU หรือเพิ่มแรมอีกก็ได้ครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •