overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 14 of 14

Thread: ช่วยทีครับ Cpu480/Ram1200 บูทไม่ขึ้น

  1. #1
    OverclockZone Member tuo.wee's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2007

    Unhappy ช่วยทีครับ Cpu480/Ram1200 บูทไม่ขึ้น

    ---เครื่องผมสเปคตามข้างล่างครับ(ลายเซ็นต์)
    ---อยากเล่นที่ bus Cpu 480 กับ bus Ram 1200 ครับ

    ปรับ Cl 5-5-5-15 ครับ V2.3
    ปรับ VCore 1.43V
    เพิ่มไฟFSB +0.2V


    ครับ..มันบูทไม่ขึ้นครับ..บางครับเหมือนกำลังจะเข้าวินโดว์ได้แต่ค้างครับ..เป็นเพราะอะไรครับงง
    ...................................................................................................
    ..........ปล.ถ้าใช้ BusRam ที่น้อยกว่า 1190 ลงไป จะเข้าได้ + เล่นได้ทุกอย่างครับ...พอBus1200กับไม่ขึ้นซะงั้น
    .
    .
    .
    .ขอแรงเทพๆที่ใช้เครื่องสเปคคล้ายผมช่วยบอกทีครับ...หรือใครมีสูตรการตั้งค่าต่างๆช่วยทีครับ...จะขอขอบคุณอย่างมากครับผม

    ส่วนตัวผมคิดว่า PSU ไฟไม่พอรึเปล่าครับ(จ่ายไฟไม่นิ่งพอ)

  2. #2
    OverclockZone Member zman's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    1190 ได้ 1200 ไม่ได้แสดงว่าแรมมันรับไม่ไหวอะดิ

  3. #3
    OverclockZone Member X1950Pro's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007
    Location
    บ้านผมทำธุรกิจมืด (ขายถ่่าน)

    Default

    แมนรับบ่ได้

  4. #4
    OverclockZone Member tuo.wee's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2007

    Default

    ผมว่าแรมได้นะครับ
    ปล.D9GMH ครับผม

  5. #5
    OverclockZone Member tuo.wee's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2007

    Talking

    Quote Originally Posted by X1950Pro View Post
    แมนรับบ่ได้
    คนอิสานบ่ครับ....

  6. #6
    OverclockZone Member zman's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by tuo.wee View Post
    ผมว่าแรมได้นะครับ
    ปล.D9GMH ครับผม
    แรมเต๊ป เอ้าใครใช้แรมเต๊ป ช่วยกันกันหน่อยเร็วววววววว (สเป็คเดียวกันไม่จำเป็นต้องได้เท่ากันเสมอไป)

  7. #7
    OverclockZone Member tuo.wee's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2007

    Talking

    Quote Originally Posted by zman View Post
    แรมเต๊ป เอ้าใครใช้แรมเต๊ป ช่วยกันกันหน่อยเร็วววววววว (สเป็คเดียวกันไม่จำเป็นต้องได้เท่ากันเสมอไป)
    ฟังดูตะหงิดๆ นะครับแรมเต๊ป..อิอิ

  8. #8
    Cooling Master Tech. caesarean's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by tuo.wee View Post
    ---เครื่องผมสเปคตามข้างล่างครับ(ลายเซ็นต์)
    ---อยากเล่นที่ bus Cpu 480 กับ bus Ram 1200 ครับ

    ปรับ Cl 5-5-5-15 ครับ V2.3
    ปรับ VCore 1.43V
    เพิ่มไฟFSB +0.2V


    ครับ..มันบูทไม่ขึ้นครับ..บางครับเหมือนกำลังจะเข้าวินโดว์ได้แต่ค้างครับ..เป็นเพราะอะไรครับงง
    ...................................................................................................
    ..........ปล.ถ้าใช้ BusRam ที่น้อยกว่า 1190 ลงไป จะเข้าได้ + เล่นได้ทุกอย่างครับ...พอBus1200กับไม่ขึ้นซะงั้น
    .
    .
    .
    .ขอแรงเทพๆที่ใช้เครื่องสเปคคล้ายผมช่วยบอกทีครับ...หรือใครมีสูตรการตั้งค่าต่างๆช่วยทีครับ...จะขอขอบคุณอย่างมากครับผม

    ส่วนตัวผมคิดว่า PSU ไฟไม่พอรึเปล่าครับ(จ่ายไฟไม่นิ่งพอ)
    เริ่มด้วยการปรับ FSB : DRAM เป็น 2:3
    CPU=400, DRAM=1200 (600x2)
    Vdimm 2.3V น่าจะกำลังสวยแล้วครับ ถ้าจะเอาชัวร์ ก็ให้เพิ่มกันเหนียวไว้อีกนิดๆหน่อยๆ
    ลองดูครับ

  9. #9
    OverclockZone Member live's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2007

    Default

    ผมว่าถ้ายังเข้า BIOS ได้อยู่ เพิ่มไฟ ram ตามท่าน rep บน น่าจะหายนะคับ (อย่าลืม check ว่า range ของ ram ตัวนี้ มันทนไฟได้กี่ volt ด้วยคับ)

  10. #10
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ลองไปไล่คลาย CL ตัวอื่น นอกจาก4ตัวแรกดูครับ....

  11. #11
    OverclockZone Member tuo.wee's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2007

    Default

    จะลองดูครับ...ขอบคุณทุกๆท่านมากนะครับผม

  12. #12
    OverclockZone Member tuo.wee's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2007

    Default

    Quote Originally Posted by dears View Post
    ลองไปไล่คลาย CL ตัวอื่น นอกจาก4ตัวแรกดูครับ....
    Sub CL เป็น Auto หมดคับ

  13. #13
    OverclockZone Member tuo.wee's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2007

    Talking

    Quote Originally Posted by caesarean View Post
    เริ่มด้วยการปรับ FSB : DRAM เป็น 2:3
    CPU=400, DRAM=1200 (600x2)
    Vdimm 2.3V น่าจะกำลังสวยแล้วครับ ถ้าจะเอาชัวร์ ก็ให้เพิ่มกันเหนียวไว้อีกนิดๆหน่อยๆ
    ลองดูครับ
    ได้แล้วครับ....แล้วหลังจากนี้ผมต้องสานต่อยังไงครับ...เพื่อให้ได้ BusCPU480::BusRAM1200 ครับ......

  14. #14
    OverclockZone Member morientes's Avatar
    Join Date
    1 Nov 2006

    Default

    สู้ๆ ครับคุณตั้ว



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •