overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 31

Thread: สถาณะ AGP ปิดตลอดเวลา

  1. #1
    OverclockZone Member ultimecia's Avatar
    Join Date
    28 Oct 2006

    Default สถาณะ AGP ปิดตลอดเวลา

    เครื่องผมมี celeron D 3.06Ingram +asrock 775i65GV/AGP8X/Intel 950/dual channal/sound lanOnboard Ram DDR 512/400
    VGA Card เป็น AGP ATI Radeon 9250 128 MB
    เครื่องซื้อใมห่มา 2 วัน ( HDD Samsung 40GB 7200 )


    ปกติเล่นแลคนาร็อคก็ไม่มีอ่ะไร พอลองมาเล่น ลินเนจ2 ตัวเกมแจ้งว่า AGP ไม่ทำงานประมานว่าสถาณะปิดอยู่ให้เปิดใช้ด้วย ผมเลยลองเข้าไปพรอปเพอร์ตี้ที่ Display ดู ไปดูตรงช่องมันเขียนว่า
    SmartGart สถานะของตัว AGP มันก็ปิดพอผมเลื่อน ไปที่ 8x มันก็ให้ Resart เครื่องพอ รีมามันก็ปิดอีก ยกกลับไปที่ร้านเขาบอกว่าเป็นกับ HDD มันจริงรึเปล่าหรือเป็นกับอะไรหรอครับอาการนี้และพอจะแก้ได้ไหม

  2. #2
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    มันเป็นสล๊อตเทียมครับ บอร์ดรุ่นนี้

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Oct 2006

    Default

    ดาวโหลดไดร์ฟเวอตัวagpของเมนบอร์ดใหม่ครับ
    ผมก็เคยเป็นแต่เป็นของตัวp4s800นะครับ
    ดาวโหลดไดร์ฟเวอagpของซิปเซตsisใหม่ก็เปิด8xได้ครับ
    ไม่รู้ว่า จะแก้ปัญหาเหมือนกันได้รึเปล่า ยังไงลองดูครับ

  4. #4
    ผู้มาเยือน
    Guest

    Default

    มันเป็นสล๊อตเทียมครับ บอร์ดรุ่นนี้

    ช่วยอธิบายแบบละเอียดได้ไหมคับเกี่ยวกับบอร์ดตัวนี้ พอดีผมไม่ค่อยมีความรู้นะคับ พึ่งสั่งประกอบที่ร้าน HDD เดิมแล้วก็บอกว่าเป็นกับ HDD ต้องเปลี่ยนเป็นใหม่ผมละงง

  5. #5
    OverclockZone Member pmcom's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2006

    Default

    ช่างจากไหนว่ะ ปัญหาเกี่ยวกับ AGP ดันบอกว่าเป็นที่ HDD โอ้แม้จ้าวพึ่งเคยได้ยินลองดูไบออสยังครับ เพราะผมขายให้ลุกค้าไม่เห็นมีปัญหา

  6. #6
    OverclockZone Member ultimecia's Avatar
    Join Date
    28 Oct 2006

    Default

    เอาตั้งแต่ต้นเลยนะครับ
    ผมไปสั่งซื้อ คอมจากร้านแห่งหนึ่ง ( พอมีความรู้คอมนิดหน่อยเก่าๆ น่ะ)
    ร้านเขาเลยแนะนำมาว่า ก็เป็น
    CPU celeron D 3.06 GHz
    Mainboard asrock 775i65GV Intel 865GV Chipset
    Ram 512 DDR / 400
    และก็ตัวเคส = 8600 บาท


    ของเก่าของผมมี HDD ซัมซุง 40GB กะ การ์ดจอ ATI Radeon 9250 128Mb AGP 8x
    ก่อนหน้านี้ผมผมใช้งานกะบอร์ดเก่าที่มันรับแค่ 4x พอเข้าไปดูมันก็ขึ้นแสดงspeed ที่ 4x

    พอไปอัพมาแรกๆไม่ได้ดู ก็มาเล่น Red Alert 2 ปัญหาแรกที่พบก็คือ เวลาเรายิงฐานแล้วมันระเบิดมันจะกระตุกสโล แล้วตัวเกมก็กลับมาเร็วก็งง เครื่องเดิมเล่นช้าแต่เวลายิงฐานก็ปกติ ไม่สโล อันนี้ก็ช่างมันไม่ได้สนใจ ( ปัญหาที่ 1 )

    ทีนี้พอมาลองเล่น Lineage II พอเราเข้าตัวเกมปุ๊บระบบมันก็แจ้ง deactive AGP แปลแบบชาวบ้านๆก็ประมานว่า สถานะมันปิดอยู่เปิดหน่อย พอกด ok ก็เข้าเกมได้ พอเล่นเสร็จผมก็เข้าไปเชคที่ พรอฟเปอร์ตี้หน้าจอ มันแจ้งว่า AGP ปิดการใช้งาน พอผมกดเลื่อนเป็น 8x มันก็ Restart เครื่อง ( โปรแกรมมันบอกให้รีเพื่อตั้งค่าใหม่ ) แต่พอกลับมาก็เหมือนเดิมปิด ( ปัญหาที่ 2 )

    ยกไปที่ร้านเขาบอกว่า HDD มี Bad ที่หัว เขาทำ Low level ให้ พอมาก็เหมือนเดิม -*- เขาแจ้งว่า Driver มันเขียนไปไม่หมดเลยเกิดอาการนี้ขึ้นมา ( อาจจะเปลี่ยน HDD )

    หลังจากลงโปรแกรมมา เขาทำเป็น Fat 32 ช่างบอกว่าจะทำการกันพื้นที่ให้อีกที


    คำถามนะคับ

    1. เป็นไปได้ไหมว่าเป็นกับ Hard Disk มี Bad ทำให้ Driver ลงไม่ครบพานไม่เปิด AGP

    2. Mainboard Asrock รุ่น 775i65GV ไม่รองรับ VGA Radeon 9250 AGP 8x

    3. อาการ สโล ในเกม Ra2 ที่พูดในข้างต้นนั้นเกิดจากสาเหตุใด

    4. Mainboard Asrock รุ่น 775i65GV ขอ ข้อเสียล้วนๆของรุ่นนี้ ( ไม่เอาข้อดีเลยนะ )

    5. ส่วนมากตอนนี้เล่น Lineage ll กะใช้งาน Ulead VDO Studio 10
    การใช้งาน Celeron D 3.06 ถือว่าดีแล้วหรือควรเปลี่ยนเป็น P4 3.0 ไปเลย
    Celeron กะ Pentium 4 มันต่างกันยังไง ( อันี้ผมโง่ไมรู้จิงๆ )

    6. เป็นไปได้ไหมว่าเพราะใส่ Ram ตัวเดียวเลยทำให้เกิดปัญหาต่างๆ (ช่างแนะนำให้ใส่ 2 ตัวจึงจะดี )

    8. ขอรายละเอียดของการ์ดจอที่ควรใช้ ในราคาไม่เกิน 2000 บาทด้วยนะครับ ( ถ้าเป็นกะตัวการ์ดจะซื้อใหม่ )

  7. #7

    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    สุวรรณภูมิ

    Default

    ผมรับรองว่าเป็นที่เมนบอร์ด ครับ ซื้อมาให้เพื่อน ใส่ 6600 INNO แล้ว ลงไดร์เวอร์จอมืดครับ ต้องเอาไปเปลี่ยน เป็น 775V88+ ครับ
    นี้รุ่นที่รองรับ + ยี่ห้อ + ไดร์เวอร์ ด้วยโครตเรื่องมากเลย


  8. #8

    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    สุวรรณภูมิ

    Default

    ต่อ 2

  9. #9

    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    สุวรรณภูมิ

    Default

    ต่อ 3
    หมดแล้วครับ นอกนั้น เจ๋ง

  10. #10

    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    สุวรรณภูมิ

  11. #11
    OverclockZone Member axolotl's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    มันเป็น Asus Graphic Interface (AGI) ครับ ไม่ใช่ AGP มันจะเลือกการ์ดจอ ตามท่านบนว่า

  12. #12
    OverclockZone Member ultimecia's Avatar
    Join Date
    28 Oct 2006

    Default

    อ้างถึง Asus Graphic Interface (AGI) ครับ ไม่ใช่ AGP

    ขอภาษา ชาวบ้านๆกล่าวคือ ตัวการ์ดที่ผมซื้อมาก็ Radeon 9250 ในเวปก็ ซัฟพอร์ท นิ

    Asus Graphic Interface (AGI) = ดีกว่าบอร์ดที่เป็น AGP รึเปล่า

    ตอนนี้ลายละเอีนดตัว VGA ที่ผมให้ใว้ตกลงได้หรือไม่ได้

    ขอ ผู้รู้แนะนำการ์ด VGA 128 Mb ราคาไม่เกิน 1800 ทีใส่ปุ๊บ AGP ทำงานปกติ

    ลืมถาม ถ้าหากมันไม่ทำงานมันจะมีผลมากไหมกับการเล่นเกม 0x กะ 8x เนี่ย

    สรุป ว่า mainboard รุ่นนี้เน่ารึเปล่า แบบ I-mobile ที่มี ลูเล่นเยอะแต่เจ๊งเร็ว
    กะ NOKIA ไม่มีลูกลเนมากนักแต่ทนทานกว่า ในราคาเดียวกัน

  13. #13

    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    สุวรรณภูมิ

    Default

    Quote Originally Posted by ultimecia View Post
    อ้างถึง Asus Graphic Interface (AGI) ครับ ไม่ใช่ AGP

    ขอภาษา ชาวบ้านๆกล่าวคือ ตัวการ์ดที่ผมซื้อมาก็ Radeon 9250 ในเวปก็ ซัฟพอร์ท นิ

    Asus Graphic Interface (AGI) = ดีกว่าบอร์ดที่เป็น AGP รึเปล่า

    ตอนนี้ลายละเอีนดตัว VGA ที่ผมให้ใว้ตกลงได้หรือไม่ได้

    ขอ ผู้รู้แนะนำการ์ด VGA 128 Mb ราคาไม่เกิน 1800 ทีใส่ปุ๊บ AGP ทำงานปกติ

    ลืมถาม ถ้าหากมันไม่ทำงานมันจะมีผลมากไหมกับการเล่นเกม 0x กะ 8x เนี่ย

    สรุป ว่า mainboard รุ่นนี้เน่ารึเปล่า แบบ I-mobile ที่มี ลูเล่นเยอะแต่เจ๊งเร็ว
    กะ NOKIA ไม่มีลูกลเนมากนักแต่ทนทานกว่า ในราคาเดียวกัน
    ครับตัวนี้มัน ซัฟพอร์ท ก็จริงแต่ท่าน ดู ไดร์เวอร์ด้วยครับ ถ้าไม่ใช่ไดร์เวอร์ที่เขาระบุใว้ มันจะใช้การไม่ได้ เพราะเจ้า (AGI) เลือกไดร์เวอร์ 5.11 ครับ ลงได้เลย

  14. #14

    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    สุวรรณภูมิ

    Default

    Quote Originally Posted by ultimecia View Post
    แบบ I-mobile ที่มี ลูเล่นเยอะแต่เจ๊งเร็ว
    กะ NOKIA ไม่มีลูกลเนมากนักแต่ทนทานกว่า ในราคาเดียวกัน
    ท่านพูดอย่างนี้ คนใช้ I-mobile เสียใยแย่เลย ผมเคยใช้ I-mobile 603 มา ปีหนึ่งแล้วไม่มีปัญหานิครับ ตอนนีก็ใช้ I-mobile 901 อยู่ (ดู TV ได้ด้วย NOKIA ไม่มีTVนะ ) ใช้ได้ 3 เดือนละ
    **งอนแล้วไปนอนดีกว่า**

  15. #15
    OverclockZone Member axolotl's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    ของจขกท ยี่ห้อ Connect 3D หรอเปล่าครับ มันเลือกยี่ห้อด้วยนะครับ ไม่ใช่เลือกแต่ Chipset

    ในกรณีของคุณมันน่าจะทำงานที่ 4x มากกว่าครับ 0x ไม่มีครับ ถ้าปรับ 8x มันไม่ไหวมันจึงลดเอง

  16. #16
    OverclockZone Member ultimecia's Avatar
    Join Date
    28 Oct 2006

    Default

    ต้องขอโทษคุณ TWK ด้วยนะคับ รายเอียดตัวการ์ดเป็น
    ATI Power Colur 9250 ( power by Radeon 9250 ) แบบว่างบน้อยอ่าคับ

    ถ้าเปลี่ยนการ์ดใหม่ราคาเบาๆที่เหมาะกะCPU และmainboard ช่วยแนะนำทีคับ

  17. #17
    OverclockZone Member ultimecia's Avatar
    Join Date
    28 Oct 2006

    Default

    ในกรณีของคุณมันน่าจะทำงานที่ 4x มากกว่าครับ 0x ไม่มีครับ ถ้าปรับ 8x มันไม่ไหวมันจึงลดเอง

    สถานะมันปิด คับ

  18. #18
    OverclockZone Member ultimecia's Avatar
    Join Date
    28 Oct 2006

    Default

    นี่รูปรายละเอียด

    ก่อนอื่นต้องขอโทษสำหรับผู้ที่ใช้ I-mobile ด้วยนะคับพอดีที่ร้านขายรู้สึกว่าจะต้องส่งเครมมากจิงๆ

  19. #19
    OverclockZone Member ultimecia's Avatar
    Join Date
    28 Oct 2006

    Default

    ไดรเวอร์ หาไม่มีเวอร์ชั่น 5 ตกลงฟันธงว่าต้องเปลี่ยนการ์ดจอ ใหม่ รึเปล่าครับ

  20. #20
    ผู้มาเยือน
    Guest

    Default

    http://downloads.guru3d.com/download.php?id=18

    นี้ครับ ไดร์เวอร์ ATI ครับ เอา 5.11 นะ แต่มันมีหลายตัวจัง ไม่เคยใช่ ATI ด้วย โหลดเองละกัน ไม่ต้องเสียเงินซื้อใหม่หรอก ไม่ลองไม่รู้

    TWK
    NO LOGIN(งอนอยู่)

Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •