overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 7 of 7

Thread: สอบถามเรื่องการใช้งาน hdd sata ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Oct 2007

    Default สอบถามเรื่องการใช้งาน hdd sata ครับ

    สวัสดีครับ ผมมือใหม่เรื่องคอมๆ มีข้อสงสัยครับ

    hdd ผมมันชอบดับไปเอง ใช้สักพักมันก็ขึ้นว่า หาไดร์เวอร์อะไรประมาณเนี่ยแหละครับ ตอนแรกก็ยังใช้ได้อยู่อะครับใช้สักพักก็เป็นหายไปเลยต้องถอดเสียบใหม่ถึงจะใช้ได้อีก
    ใครแนะนำได้ตอบทีนะครับ ขอบคุณครับ

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    ใช้เมนบอร์ดรุ่นไร ครับ
    HDD แบบใหน SATA หรือ SATA2
    *HDD บางตัวอาจจะต้องเซ๊ตจัมเปอร์ด้านหลัง นะ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ห้วยสะท้อน

    Default

    ถอดแล้วเสียบใหม่จากบนบอร์ดเหรอครับ หรือ เป็นพวก external
    ลองเปลี่ยนสาย กับ port มันดูหรือยัง

  4. #4
    OverclockZone Member X1950Pro's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007
    Location
    บ้านผมทำธุรกิจมืด (ขายถ่่าน)

    Default

    แล้วของผมขอถามหน่อยครับ
    แบบว่า HDD มันชอบดับไปเองเวลาเปิดไว้ก็ดับเองเป็นแบบ SATA [WD320GB/16MB] แบบเราเข้า MyCom มันก็จะได้รอให้ HDD มันหมุนก่อนถึงจะเห็นไดร ตอนนี้ผมใช้ IDE เป็น Master อยู่ครับ

  5. #5
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by X1950Pro View Post
    แล้วของผมขอถามหน่อยครับ
    แบบว่า HDD มันชอบดับไปเองเวลาเปิดไว้ก็ดับเองเป็นแบบ SATA [WD320GB/16MB] แบบเราเข้า MyCom มันก็จะได้รอให้ HDD มันหมุนก่อนถึงจะเห็นไดร ตอนนี้ผมใช้ IDE เป็น Master อยู่ครับ
    ได้ไปตั้งตรงนี้ไว้อะปาว ครับลองดูตรงนี้นะ



  6. #6
    a18
    Guest

    Default

    ผมเป็นแบบ rep 4 เลยครับเสียบบล็อกไปสักพักใช้ได้แปปทิ้งไว้สักพักมันก็ดับแบบไม่เห็นไดร์เลยอะครับ ต้องถอดสายเสียบใหม่มันก็จะมาแล้วมันก็อีกสักพักก็ดับอีก มันอยู่ที่ psu ป่าวครับผม 300 วัต ใช้ sata 120 gb เพิ่งซ์อมาด้วยครับ ตอบทีนะครับ ขอบคุณครับ

  7. #7
    OverclockZone Member X1950Pro's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007
    Location
    บ้านผมทำธุรกิจมืด (ขายถ่่าน)

    Default

    ไม่ได้ตั้งเลยครับ มันจะปิดเอง แต่ของผมไม่ได้เสียบไฟใหม่นะครับ แบบเข้า My Com ต้องรอให้ HDD มันหมุน
    เราถึงจะเข้าไปใช้งานมันได้ แต่ไม่ได้เสียบไฟใหม่นะ
    Enermax 460W
    Last edited by X1950Pro; 24 Aug 2008 at 11:40:49.



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •