overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 17 of 17

Thread: com ไม่จำ bios ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member santi's Avatar
    Join Date
    18 May 2007
    Location
    13000

    Default com ไม่จำ bios ครับ

    duron1.1 ecs k7s5a ddr256/333
    ไม่จำไบออสครับ ถอดปลั๊กเป็นลืม เสียบอยู่จำได้ เปลี่ยนถ่านใหม่เอี่ยมแล้วครับ
    เป็นเพราะอะไรครับ ใช้งานได้ปกตินะ
    ขอคำแนะนำด้วยครับ

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    สงสัย คงต้องแฟลช BIOS ใหม่แล้วละมั้งครับ

  3. #3
    OverclockZone Member SunzabiLL's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2006
    Location
    นนทบุรี @รัตนาธิเบศน์~งามวงวานศ์

    Default

    หรือไม่อาจจะเป็นปัญหาขั้วถ่านที่ตัวเมนบอร์ดครับ เอาไปไห้ร้านที่พันทิป ที่ซ่อม MB เค้าเช๊คไฟดูครับ

    ถ้าแฟลชยังไม่หาย

  4. #4
    OverclockZone Member gong's Avatar
    Join Date
    8 Sep 2007

    Default

    ตามๆที่พี่เขาบอกครับ

  5. #5
    OverclockZone Member zombieto's Avatar
    Join Date
    15 Feb 2007
    Location
    KMUTT Now in Chiangmai

    Default

    เชคขั้วถ่าน ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member mrchosit's Avatar
    Join Date
    28 May 2007
    Location
    บางกอก เมืองหลวงประเทศไทย

    Default

    ตามนั้นล่ะครับ เเต่ถ้าเช็คเเล้วเป็นที่ขั้วมัน ก็ทำความละอาดตัวอื่นตามไปด้วยเลย
    จะได้ไม่มีปัญหาเเบบเดียวกันที่ตัวอื่น

    รื้อมาประกอบเล่นบ่อยๆสิครับ

  7. #7
    OverclockZone Member santi's Avatar
    Join Date
    18 May 2007
    Location
    13000

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    สงสัย คงต้องแฟลช BIOS ใหม่แล้วละมั้งครับ

    Quote Originally Posted by SunzabiLL View Post
    หรือไม่อาจจะเป็นปัญหาขั้วถ่านที่ตัวเมนบอร์ดครับ เอาไปไห้ร้านที่พันทิป ที่ซ่อม MB เค้าเช๊คไฟดูครับ

    ถ้าแฟลชยังไม่หาย
    Quote Originally Posted by gong View Post
    ตามๆที่พี่เขาบอกครับ
    Quote Originally Posted by zombieto View Post
    เชคขั้วถ่าน ครับ
    Quote Originally Posted by mrchosit View Post
    ตามนั้นล่ะครับ เเต่ถ้าเช็คเเล้วเป็นที่ขั้วมัน ก็ทำความละอาดตัวอื่นตามไปด้วยเลย
    จะได้ไม่มีปัญหาเเบบเดียวกันที่ตัวอื่น

    รื้อมาประกอบเล่นบ่อยๆสิครับ
    โอ้ว....ขอบคุณทุกๆท่านครับ
    คำตอบชัดเจน (เสียงเดียวกันเลย) ได้ผลประการใด จะมาบอก

  8. #8
    OverclockZone Member Feriuz's Avatar
    Join Date
    8 Mar 2007
    Location
    CNX-Chonburi

    Default

    ถ้าไม่ได้ยังไงลอง เครม ดูครับ ผมเคยเป็น

  9. #9
    OverclockZone Member fj's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Okinawa. Japan

    Default

    ผมเคยเป็น เครมครับ ได้ตัวใหม่มาเลย

  10. #10
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    บอรืดสหรับ duron1.1 มันยังจะเครมได้อีกใหมเนี้ย

    วงจร ใบออสมีปัญหาครับ 500 บาทซ่อมซะครับ ไม่งั้นก็ซื้อบอร์ดมือ2 700 บาม ไม่เกินนี้ครับ

  11. #11
    OverclockZone Member santi's Avatar
    Join Date
    18 May 2007
    Location
    13000

    Default

    Quote Originally Posted by Feriuz View Post
    ถ้าไม่ได้ยังไงลอง เครม ดูครับ ผมเคยเป็น
    Quote Originally Posted by fj View Post
    ผมเคยเป็น เครมครับ ได้ตัวใหม่มาเลย
    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    บอรืดสหรับ duron1.1 มันยังจะเครมได้อีกใหมเนี้ย

    วงจร ใบออสมีปัญหาครับ 500 บาทซ่อมซะครับ ไม่งั้นก็ซื้อบอร์ดมือ2 700 บาม ไม่เกินนี้ครับ
    ขอบคุณทุกท่านครับ ไม่มีประกันครับ
    ขั้วถ่านปกติครับ ไม่มีน้องหนิม
    ส่งสัยอาจต้องส่งซ่อมล่ะครับ
    ถ้าใช้ไปเรื่อยๆ จะเสียหนักขึ้นมั้ยครับ มันก็ใช้ได้นะ

  12. #12
    OverclockZone Member เมื่อย's Avatar
    Join Date
    27 Jul 2007

    Default

    เปลี่ยนบอร์ดใหม่จะคุ้มกว่ามั้ยคับ

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Jul 2007

    Default

    ลองเปลี่ยนถ่านอีกสักก้อนหรือลองวัดไฟถ่านใหม่ที่ว่าดีไหมครับ ของแบบนี้ไม่แน่ไม่นอน

  14. #14
    OverclockZone Member santi's Avatar
    Join Date
    18 May 2007
    Location
    13000

    Default

    อืม......ครับ

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    Thonburi

    Default

    Quote Originally Posted by mrchosit View Post
    ตามนั้นล่ะครับ เเต่ถ้าเช็คเเล้วเป็นที่ขั้วมัน ก็ทำความละอาดตัวอื่นตามไปด้วยเลย
    จะได้ไม่มีปัญหาเเบบเดียวกันที่ตัวอื่น

    รื้อมาประกอบเล่นบ่อยๆสิครับ
    555 ถอดบ่อยๆ ซ๊อกเก็ตขาหักร้องเลยนะ 555

  16. #16
    OverclockZone Member santi's Avatar
    Join Date
    18 May 2007
    Location
    13000

    Default

    Quote Originally Posted by 5-zigen View Post
    555 ถอดบ่อยๆ ซ๊อกเก็ตขาหักร้องเลยนะ 555
    ท่าจะมี ปสก.

  17. #17
    OverclockZone Member maniacs's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2007

    Default

    ลองซื้อถ่านมาเปลี่ยนใหม่อีกสักก้อนสิครับ ผมเคยเปลี่ยนครั้งแรกตอนนั้นซื้อ sony มาปลี่ยนหายไปสัก 3-4 วัน กลับมาเป็นอีก หลังจากนั้นสักระยะลองไปซื้อมาอีกก้อนคราวนี้ maxell หายครับใช้จนมาถึงตอนนี้ยังปกติดีครับเดือนกว่าละ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •