overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 6 of 6

Thread: คือผมไม่ค่อยรู้เรื่อง แรม เท่าไหร่ รบกวนขอคำแนะนำหน่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member online24hr's Avatar
    Join Date
    28 Jun 2007

    Default คือผมไม่ค่อยรู้เรื่อง แรม เท่าไหร่ รบกวนขอคำแนะนำหน่อยครับ

    คือตอนนี้คอมผมใช้แรมของ Kingmax TinyBGA Series 1GB DDR2-533 อยู่

    ตอนนี้อยากจะซื้อมาเพิ่มอีกตัวนึงครับ

    แต่อยากซื้อเป็น Kingmax TinyBGA Series 1GB DDR2-667

    อยากทราบว่าถ้าซื้อมาใส่นี่มันจะเป็น Dual Channel ได้หรือเปล่าครับ แล้วต้องไปปรับแต่งอะไรมั้ย

    ใช้บอร์ดของ ASRock ALiveNF6G-VSTA ขอรบกวนด้วยครับ ขอบคุณนะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member zman's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ไม่น่าจะ dual นะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member online24hr's Avatar
    Join Date
    28 Jun 2007

    Default

    งั้นผมต้องซื้อ 1GB DDR2-533 มามันถึงจะ Dual ใช่หรือเปล่าครับ ขอบคุณครับ

  4. #4
    OverclockZone Member mini_bank's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Dual ได้จ้าแต่มันวิ่งเท่า Bus ที่ต่ำสุดนะครับ
    ไม่เราก็ set ให้ทั้ง 2 ตัวใช้ bus เท่าๆกันก้ได้ครับผม

    เรื่อง Bus ไม่ใช่เรื่องใหญ่เท่าไหร่ ที่สำคัญมันอย่ที่ความจุต้องเท่ากันครับ

    ปล. แต่กับ ram บางยี่ห้อก้อาจทำไม่ได้นะครับ มันอาจไม่ Compettible กัน 100%

  5. #5
    OverclockZone Member Toilet's Avatar
    Join Date
    13 Dec 2006
    Location
    แยกตลิ่งชัน-สุพรรณบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by online24hr View Post
    งั้นผมต้องซื้อ 1GB DDR2-533 มามันถึงจะ Dual ใช่หรือเปล่าครับ ขอบคุณครับ
    แม่นแล้วววววว

  6. #6
    OverclockZone Member online24hr's Avatar
    Join Date
    28 Jun 2007

    Default

    ขอขอบคุณทุก ๆ ท่านมาก ๆ เลยครับสำหรับคำตอบ ขอบคุณครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •