overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 4 1234 LastLast
Results 1 to 20 of 61

Thread: ว่ากันด้วยเรื่องของลุงแอด 939

  1. #1
    OverclockZone Member sicklab's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    Bangkok,Thailand

    Default ว่ากันด้วยเรื่องของลุงแอด 939

    ไม่ทราบว่ายังหลงเหลืออยู่มั่งมั้ยครับ หรือย้ายไปam2หมดแล้ว ผมคนนึงที่ยังใช้ ไม่เคยงอแง แถมยังเย็นมากมาย(เทียบกับระดับเดียวกัน) ตอนนี้ 289*9=2.6 ไฟ1.55 ซิงค์เดิม idle41 full 52ครับ

    กะว่าใช้จนกว่าจะมีเงินซื้อเครื่องใหม่หละครับ 555

  2. #2
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    ยังเหนียวแน่นกับ 939 ครับ

    หลังจากเปลี่ยนจาก Athlon64 3200+ เป็น Athlon64 x2 4200+ ก็ยังคงเป็น 939 ครับ
    ไม่งอแง
    Last edited by Drunk; 20 Aug 2008 at 22:52:55.

  3. #3
    OverclockZone Member energie's Avatar
    Join Date
    29 Mar 2007
    Location
    บางกอก

    Default

    ผมรอเล่นบอร์ด a8n-sli premium ที่ยังไม่ซ่อมอะครับ
    แต่ cpu หายากน่าดูเลยแถมแพงกว่าของใหม่อีก ส่วนแรม ddr ก็แพงได้ใจมาก
    แต่ผมก็ยังอยากเล่นเพราะเครื่องที่ประกอบให้พ่อก็ 939 ใช้ไม่เคยมีปัญหาที่ฮาร์ดแวรืมีแต่วินโดวล่ม 2 ครั้ง
    เสียดาย 939 อายุสั้นไปหน่อย

  4. #4
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    ที่ 939 อายุสั้น มันเป็นเพราะว่า AMD ฝัง Memory Controler ไว้ใน ตัวของ CPU จึงทำให้ต้องเปลี่ยน Socket เมื่อเปลี่ยน CPU เพื่อกันไม่ให้ใส่ผิด

    CPU Socket 939 จะฝัง Memory ที่เรียกว่า DDR ไว้ใน ตัว CPU

    แต่อีกไม่นานได้เปลี่ยนมาใช้เป็น DDR2
    AMD จึงต้องฝัง Memory ที่เรียกว่า DDR2 ไว้ในตัว CPU
    แต่เมื่อเปลี่ยนแล้ว ก็ต้องกัน USER ใส่ผิด จึงต้องสร้างมาตรฐานอะไรสักอย่างเพื่อรองรับจึงนี้และป้องกันไม่ให้ใส่ผิดจึงต้องเปลี่ยน Socket ไปเป็น AM2 ซึ่งจะใส่ได้เฉพาะ DDR2 เท่านั้น เพื่อให้ตรงกัน DDR2 ที่ฝังอยู่ในตัว CPU จะเอา DDR1 มาใส่ไม่ได้

    ต่อไปถ้าเปลี่ยนไปใช้ DDR3 อีก ก็อาจจะเป็นได้ครับ ที่ต้องเปลี่ยน Socket อีกรอบ หรือเปลี่ยนไปแล้วก็ไม่รู้ครับ รอดูกันต่อไป


    ในทางกลับกัน 775 ของอินเทลไม่เคยเปลี่ยน Socket เพราะว่า ไม่ได้ฝัง Memory ไว้ใน CPU
    และอีกไม่นานครับ เมื่ออินเทลฝัง Memory ไว้ใน CPU ก็ต้องเปลี่ยน Socket ครับ ด้วยเหตุผลเดียวกับ AMD

  5. #5
    OverclockZone Member sicklab's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    Bangkok,Thailand

    Default

    ดันเพื่อชาว939

  6. #6
    buncha
    Guest

    Default

    ตามลายเซ็นครับ

  7. #7
    OverclockZone Member mewthai's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Somewhere only we know.

    Default

    939 เหมือนกันครับ และยังไม่คิดจะเปลี่ยนด้วย เกบตังรอซื้อ x2 939 อยู่เหมือนกัน ทยอยแต่งไปเรื่อยๆ(ถึงแม้ราคาของจะแพงก็ตาม) คิดว่าคงใช้ไปอีกซัก 2-3 ปีเลยล่ะ

  8. #8
    OverclockZone Member sicklab's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    Bangkok,Thailand

    Default

    ว้า ไมเหลือน้อยจัง ชาว939 หายไปไหนกันหมดเนี่ย

  9. #9
    OverclockZone Member -:•:-KeeroV-:•:-'s Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    Phuket Island Work@Patong Beach

    Default

    939 ยังอยู่ครับ

  10. #10
    G.แก้มก้น Member NICKKIEZ's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    http://phonpanu.tumblr.com/

    Default

    รับแซ่บ
    รูป รูป

  11. #11
    OverclockZone Member hoong134's Avatar
    Join Date
    3 Oct 2006

    Default

    ใช้อยู่ครับเป็นตัว 3500+ ครับกำลังจะเปลี่ยนเป็น x2 4200 เหมืนกันครับ

  12. #12
    OverclockZone Member sicklab's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    Bangkok,Thailand

    Default

    อยากได้2หัวมั่งจัง แต่ไม่มีตัง -*-

  13. #13
    OverclockZone Member maxsaag's Avatar
    Join Date
    30 Oct 2006

    Default

    939 กับ am2 พลังไม่ต่างกันเลยครับ(0.2%) ใครมี 939 อัพได้ก็อัพครับ เปลี่ยนทั้งชุดนี้ไม่คุ้มมากๆครับ

  14. #14
    OverclockZone Member Peesuh's Avatar
    Join Date
    15 Dec 2006

    Default

    939 มีใช้อยู่ 2 เซ็ทเหมือนกัน (3200+ กับ 4200+)

    *ก็..กำลังคิดๆ อยูว่า.."จะอัพ 3200+ เป็น 4200+ ดีหรือไม่?"

  15. #15
    OverclockZone Member Zero_Murasame's Avatar
    Join Date
    3 May 2007

    Default

    เครื่องบิท ใช้939 กับ เจ้าหนูเวนิส3000+ครับ
    แต่เครื่องหลัก ตามลายเซ็นครับ

  16. #16
    OverclockZone Member ArtBow's Avatar
    Join Date
    22 Mar 2007
    Location
    น่านไม่ไกลเสมอไป

    Default

    939ครับ
    3200+
    a8n-e
    x1300pro
    kingmax512*2/400

  17. #17
    OverclockZone Member น้องต๋อง's Avatar
    Join Date
    7 May 2007
    Location
    จังหวัดลำพูน

    Default

    ของผมใช้ Athlon 3200+(939)เดิมๆ ครับ เคยเคลมไปครั้งนึงละครับ เล่นพิสดารไปหน่อยพังเลย

  18. #18
    OverclockZone Member star2exodus's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2006
    Location
    Town in Town

    Default

    939 หมด 3500+ X2 4200+ opteron 180

    รอมันพัฒนาไปไกลก่อน am2 มันใกล้ 939 ไป

  19. #19
    OverclockZone Member klinsmal's Avatar
    Join Date
    28 Feb 2007

    Default

    939 3500+ ครับ oc เบาๆที่ 2.5

    บอร์ด MSI K8N ครับ

    ram 1024*2 ครับ

    x1600 pro 128 ddr2

    รอ ddr3 กับ 4 หัวของ amd เลยครับ up ทีเดียว

    ตอนนี้ใช้ premiere pro 2.0

    photo shop cs2

    อัดเพลงด้วย sonar6

    ดึกๆ ยิงหัวชาวบ้านกับ SF

    เล่น lost planet กับ FEAR แล้วก็ half life2

    939 ก็ยังโอเค ครับ

    ปล. ก่ะลังเก็บตังซื้อ x2 อยู่จากบอร์ดนี้แหละ อิอิ

  20. #20
    OverclockZone Member bass_kb's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    กรุงเทพ,BTSตากสิน,เจริญกรุง,เอเชียทีค,

    Default

    ขอผมแจมด้วยคนสิ นี่แสดงว่า939เนี้ยยังหอมหวานอยู่ใช่ป่าว

Page 1 of 4 1234 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •