overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 7 of 7

Thread: จะซื้อ benq s41 ตอนนี้ซื้อที่ร้านไหนดีครับ

  1. #1
    OverclockZone Member designbangkok's Avatar
    Join Date
    26 Mar 2007
    Location
    ฝั่งธนเน้อ

    Default จะซื้อ benq s41 ตอนนี้ซื้อที่ร้านไหนดีครับ

    คือไม่ใช่ผมจะซื้อหรอกมีพี่ที่ทำงานเค้าจะซื้อ ส่วนใหญ่ก็เอาทำงานกราฟฟิกเอาไปขายงานด้วยเพราะไฟล์งานมันจะใหญ่ๆเลยต้องใช่เครื่องแรงๆหน่อย

    ก็เลยลองหาๆข้อมูลดูแล้วตอนนี้ benq s41 น่าจะเวิร์ค มีคำถามดังนี้

    -เท่าที่หาอ่านรู้สึกว่าจะมีปัญหาเรื่องเข้ากันได้ไม่ค่อยดีของเรื่องไดร์เวอร์กับ xp จริงเหรอครับ เพราะถ้าเป็นอย่างงั้นจะทำยังไงดี เพราะต้องเอามาใช้กะ xp โดยตรงเลย vista พี่เค้าไม่ใช้อะครับ

    -ถ้าจะซื้อภายในอาทิตย์จะซื้อที่ร้านไหนดีครับ แนะนำราคา+ของแถมหน่อยครับ

    -หรือว่าจะรอซื้องานคอมมาร์ทต้นเดือนหน้าดีครับ แต่จริงๆแล้วพี่เค้าอยากได้วันนี้พรุ่งนี้ด้วยซ้ำไปอะครับ

    -สุดท้าย ขอความเห็นสำหรับใครที่ใช้รุ่นนี้หน่อยครับ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องแนะนำร้านอะไรก็แล้วแต่ แนะนำข้อดีข้อเสียด้วยก็จะดีครับ

    - อ๋อ ลืมไปเลย ไม่ทราบตอนนี้ราคาอยู่ที่เท่าไรครับ ร้านไหน


    ขอบคุณครับ หวังว่ากระทู้นี้จะเป็นกระทู้ที่มีคำตอบดีๆในการเลือกซื้อ s41 นะครับ ขอบคุณครับ ^^

  2. #2
    OverclockZone Member Centrino's Avatar
    Join Date
    24 Dec 2006
    Location
    DirectX Component

    Default

    ปัญหาเรื่องWin xp ไม่ใช่ค่ายเดียวหรอกครับ เป็นทุกค่ายที่ใช้ชิพGefroce ตระกูล8XXX ขึ้นไป


    เพราะ nvidia ไม่ยอมทำdriver ออกมาด้วยเหตุผลทางธุรกิจ(ไอvistaแหละ กะจะขายความเป็นDX10ของการ์ดจอมัน ภาพดีขึ้นน่อยนึงFPSลดลง10+ notebookไม่ได้ใช้ชิพ8800นะ ใจร้ายจิงๆ)

    แต่ว่าไม่ใช่ว่ามันจะใช้ไม่ดีซะทีเดียว เพราะยังพอหาพวกmod driverมาลงเพื่อใช้งานได้ (ความสมบูรณ์ของdriverผมให้แค่98%เท่านั้น เพราะมันไม่ได้ออกมาจากWHQL) จะมีปัญหากะพวกเกมเก่าๆ เท่านั้นเท่าทีลองเล่นมาเกมใหม่ Company of heros,World of conflict เอาอยู่หมด

    ส่วนdriverอื่นๆก็ปกติครับ ไม่พบปัญหาอะไร

    ลองเดินดูแถวพันทิพก็ได้มั้งครับ ชั้นล่างยังจัดงานของร้านCSC กะ speedcomputer อยู่มั้ง(ผมซื้อที่บูธspeed ได้หูฟังกะเมาส์wireless+mouseธรรมดา+สมุดnote 2เล่ม)
    ผมซื้อตัว310เพราะประกันมัน2ปีครับ ตัวอื่นมันปีเดียวต้องไปซื้อเพิ่ม ราคา34900 vatเป็น35500 ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member designbangkok's Avatar
    Join Date
    26 Mar 2007
    Location
    ฝั่งธนเน้อ

    Default

    Quote Originally Posted by Centrino View Post
    ปัญหาเรื่องWin xp ไม่ใช่ค่ายเดียวหรอกครับ เป็นทุกค่ายที่ใช้ชิพGefroce ตระกูล8XXX ขึ้นไป


    เพราะ nvidia ไม่ยอมทำdriver ออกมาด้วยเหตุผลทางธุรกิจ(ไอvistaแหละ กะจะขายความเป็นDX10ของการ์ดจอมัน ภาพดีขึ้นน่อยนึงFPSลดลง10+ notebookไม่ได้ใช้ชิพ8800นะ ใจร้ายจิงๆ)

    แต่ว่าไม่ใช่ว่ามันจะใช้ไม่ดีซะทีเดียว เพราะยังพอหาพวกmod driverมาลงเพื่อใช้งานได้ (ความสมบูรณ์ของdriverผมให้แค่98%เท่านั้น เพราะมันไม่ได้ออกมาจากWHQL) จะมีปัญหากะพวกเกมเก่าๆ เท่านั้นเท่าทีลองเล่นมาเกมใหม่ Company of heros,World of conflict เอาอยู่หมด

    ส่วนdriverอื่นๆก็ปกติครับ ไม่พบปัญหาอะไร

    ลองเดินดูแถวพันทิพก็ได้มั้งครับ ชั้นล่างยังจัดงานของร้านCSC กะ speedcomputer อยู่มั้ง(ผมซื้อที่บูธspeed ได้หูฟังกะเมาส์wireless+mouseธรรมดา+สมุดnote 2เล่ม)
    ผมซื้อตัว310เพราะประกันมัน2ปีครับ ตัวอื่นมันปีเดียวต้องไปซื้อเพิ่ม ราคา34900 vatเป็น35500 ครับ

    ก่อนอื่นขอขอบคุณนะครับสำหรับคำตอบและคำแนะนำต่างๆ ^_^

    ขอถามต่ออีกหน่อยครับว่า 35,500.- นี่ใช่สเป็คที่เป็นแรม 1 gb, hd 120 gb ใช่มั้ยครับ

    อีกนิดครับ คือพูดตรงๆว่าผมยังไม่ค่อยเคลียร์เรื่องที่ว่าไดร์เวอร์การ์ดจออะครับที่เค้าๆว่ากันมันเข้ากันได้ไม่ค่อยดีกับxpเนี่ย ผมขอถามเอาเข้าใจง่ายๆนะครับว่า ตกลงสรุปแล้วมันก็ใช้บนxpได้ปกติดีทุกอย่างใช่มั้ยครับ คือที่ถามเพราะว่าพี่เค้าไม่รู้เรื่องอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์ต่างๆเลยอะครับ คือใช้เป็นอย่างเดียว กลัวว่าเวลามีปัญหาแล้วเค้าจะบ่นว่าซื้อมาแล้วทำไมมีปัญหาจุกจิกอะครับ รบกวนถามหน่อยนะครับ

    ขอบคุณครับ

  4. #4
    OverclockZone Member poppy005's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2007

    Default

    ผมมี S41-324 จะขายอะคับ
    แรม 2กิก cpu 2g. ติดฟิลม์กันรอยที่หน้าจอ เคื่องใหม่เอี่ยม เพิ่งซื้อร้าน CSC วันที่ 16/9/50 นี่เอง
    สนใจ pm มาได้คับ
    ยังเหลือประกันอีกเกือบปีอะ

  5. #5
    OverclockZone Member Centrino's Avatar
    Join Date
    24 Dec 2006
    Location
    DirectX Component

    Default

    สรุปคือใช้ได้ครับ no ploblem

    ram 1G ครับ เดิมๆ ไปซื้อkingstonมาใส่อีกแผงก้อได้ครับ พันนิดๆ

  6. #6
    OverclockZone Member designbangkok's Avatar
    Join Date
    26 Mar 2007
    Location
    ฝั่งธนเน้อ

    Default

    Quote Originally Posted by poppy005 View Post
    ผมมี S41-324 จะขายอะคับ
    แรม 2กิก cpu 2g. ติดฟิลม์กันรอยที่หน้าจอ เคื่องใหม่เอี่ยม เพิ่งซื้อร้าน CSC วันที่ 16/9/50 นี่เอง
    สนใจ pm มาได้คับ
    ยังเหลือประกันอีกเกือบปีอะ

    ยังก็ขอบคุณครับ แต่พี่เค้าไม่เอามือสองอะครับ

    ว่าแต่ทำไมรีบขายอะครับ เพิ่งซื้่อเอง

  7. #7
    OverclockZone Member designbangkok's Avatar
    Join Date
    26 Mar 2007
    Location
    ฝั่งธนเน้อ

    Default

    Quote Originally Posted by Centrino View Post
    สรุปคือใช้ได้ครับ no ploblem

    ram 1G ครับ เดิมๆ ไปซื้อkingstonมาใส่อีกแผงก้อได้ครับ พันนิดๆ
    อ๋อ อืมมๆ ขอบคุณครับผม ^_^



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •