overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 8 of 8

Thread: WindowXP มองไม่เห็น Lan Card ครับ

  1. #1
    DemonXIII
    Guest

    Default WindowXP มองไม่เห็น Lan Card ครับ

    mainbard K7VZA ใช้ Lan Card แบบ PCI แต่พอลงเสร็จมันหาไม่เจออะครับ

    เลยไม่รู้จะหายังไง เพราะตามที่เข้าใจ XP มันหา Driver ให้เองได้

    อยากรู้ว่ามีวิธีไหนแก้ได้บ้างครับ

  2. #2
    OverclockZone Member BlackDrago's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    มองไม่เห็นนี่หมายถึงยังไงครับ
    เท่าที่เคยใช้มันจะ Detect เจออุปกรณ์ใหม่แล้วก็ถามหาไดรเวอร์น่ะครับ
    ถ้าเสียบไปแล้วไม่ Detect อุปกรณ์ใหม่ แนะนำให้ลองทำความสะอาดขาตรงที่เสียบด้วยยางลบดินสอ
    หรือสเปรย์ทำความสะอาดคอนแท็คครับ ถ้าจะให้ดีลองเปลี่ยนสล็อตที่เสียบด้วยก็ดี

  3. #3
    DemonXIII
    Guest

    Default

    อืม ประมาณว่ามันไม่ Detect อะครับ คาดว่าคงหลวมรึเปล่า

    แต่ถามว่าตามปรกติ XP มันจะมี Driver ในตัวมันเองใช่ไมครับ เพราะที่บ้านก็เป็น (ที่ถามนี้ของคนอื่น)

  4. #4
    OverclockZone Member finalugly's Avatar
    Join Date
    10 Mar 2007

    Default

    เหอๆๆ เหมือนกันเลย แต่ผมไปซื้อใหม่เเล้ว

  5. #5
    OverclockZone Member BlackDrago's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    ไม่ค่อยมั่นใจเหมือนกันว่าวินโดว์มันจะมีไดรเวอร์ให้เลยทุกตัวรึป่าว
    ที่จริงถ้าเป็น Plug and Play ก็น่าจะใช้ได้เลย
    แต่ยังไงตอนเสียบครั้งแรกมันก็น่าจะต้องมีหน้าต่างติดตั้งอุปกรณ์ใหม่โผล่ขึ้นมาบ้าง
    คิดว่าถ้าตัวการ์ดไม่เสียก็น่าจะหลวมครับ
    อีกที่ที่พอจะเช็คได้ก็คงเป็นกรอบสี่เหลี่ยมที่บอกรายละเอียดฮาร์ดแวร์
    ที่ขึ้นมาระหว่างตอนที่ไบออส Auto Detect HDD กับ หน้าต่างเข้าวินโดว์ที่มีแถบวิ่งหล่ะ
    ถ้าในกรอบนี้ไม่มี Network Device ขึ้นก็แสดงว่าเครื่องมันมองไม่เห็นการ์ดแลนชัวร์

    ปล. พอดีที่ใช้อยู่มันเป็น Realtek อะไรสักอย่างนี่แหละ ตอนลงก็ใช้ไดรเวอร์ที่มีมาให้ด้วย

  6. #6
    OCZone TV-Host KiDMaioRKz's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007
    Location
    sex

    Default

    Vista ผมไม่มี Driver เองให้นะเนี่ย
    ผมยังต้องลงเองเลย

    ไม่ลองลงเองดูเหรอครับ เพื่อมันหาไม่ได้
    ว่าแต่ เป็น Plug and play รึเปล่าหละครับ ? ถ้าใช่ก็น่าจะได้เลยสิ
    GLORIOUS PC MASTER RACE
    May your frame rate be mighty and your draw distance far.

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Jul 2007

    Default

    ถ้าเสียบแล้วไม่ขึ้นใน Device Manager ก็ต้องลองสลับช่องดูก่อนครับ

  8. #8
    หน่วยจู่โจม guru's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2006

    Default

    การ์ด lan ที่ว่าใช้ชิปของอะไรครับ ถ้าเป็นชิปเวีย เป็นวินโดว์ xp แผ่นธรรมดา ไม่ได้อัพไดร์เว่อร์มาจะมองไม่เห็นครับ ถ้าชิป Realtek จะไม่ค่อยมีปัญหาครับเสียบปั๊บเจอไดร์เว่อร์เลยครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •