overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 11 of 11

Thread: ตอนนี้ยังมี Notebook ที่มีพอร์ต Serial อีกมั้ยคับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Oct 2007

    Default ตอนนี้ยังมี Notebook ที่มีพอร์ต Serial อีกมั้ยคับ

    อยากทราบว่ามี Notebook รุ่นใหม่ ๆ ที่มีพอร์ต Serial อีกมั้ย แบบว่าต้องใช้งานพอร์ตนี้อะคับ ท่านใดพอจะรุ้รบกวน ลิสต์ มาหน่อยนะคับ ขอบคุณคับ

  2. #2
    OverclockZone Member Centrino's Avatar
    Join Date
    24 Dec 2006
    Location
    DirectX Component

    Default

    เค้าโละทิ้งไปแล้วครับ portนี้ ถ้าอยากจะใช้ต้องหาusbมาแปลงเอาครับ

  3. #3
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    dell บางรุ่นยังเห็นอยู่ครับ อย่าง latitude D630

  4. #4
    OverclockZone Member specialty's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2006

    Default

    บางรุ่นใน dell กับ ibm lenovo

    แต่ทุกรุ่น จะเป็น ออนบอร์ด(เท่าที่จำได้)

  5. #5
    OverclockZone Member Megaton's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2007

    Default

    DELL D630 มีแน่นอนคับ ตัวเครื่องใช้วัสดุ ดี ทน spec เลือกได้คับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Oct 2007

    Default

    ขอบคุณคับ ผมเคยลองใช้พวก usb แล้วคับ แต่มันไม่สามารถดึงข้อมูลได้ คับ คือผมต้องใช้ดึงข้อมูลจากตู้คอนเทนเนอร์โดยผ่านพอร์ต serial ก้ออยากได้ usb ที่สามารถดึงข้อมูลได้เหมือนกัน ลองมาหลายตัวแล้วแต่ไม่สำเร็จ สักตัว ยังงัยก้อขอบคุณนะคับ เดี๋ยวต้องลองดู dell

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Oct 2007

    Default

    มันมีสาย usb to serial ขายอยู่ ผมก็ใช้เพราะต้องดึงข้อมูลหรือใช้ upload data ในการซ่อมเครื่องจักร drive control

  8. #8
    OverclockZone Member bankkanb's Avatar
    Join Date
    22 Jul 2007
    Location
    bkk

    Default

    มันน่าจะมีตัวที่เอาไว้เปลี่ยนพอร์ตนะครับระหว่าง usb กะ serial อ่ะครับ

  9. #9
    OverclockZone Member mnssp04's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2007

    Default

    ผมเพิ่งทำโปรเจคส่งไปใช้ port usb > serial ใช้งานได้ไม่มีปัญหาครับ ลองใช้ตัวแปลงก็ได้ครับ

  10. #10
    OverclockZone Member sorotbug's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    BKK.

    Default

    ผมมี USB --> SErial ยังไม่ได้ไช้เลยครับ

    สนใจ PM มาได้ครับ

    คือ ลอง ซื้อมา เพราะ NOTEBOOK ไม่มี SERAIL จะเสียบ ปริ๊นเตอร์ เก่าๆ เสียดาย

    ไปหาซื้อมา สองร้อยกว่าบาทมั้ง ตัวแปลงอ่ะครับ


    ..

    เอามาเสียบ


    กำ


    Printer เสีย

    เลย ซื้อมาฟรีๆเลย ไม่ได้ ไช้

    ปล. ตอนนี้ เลย ซื้อ ปริ๊นเตอร์ไหม่ แบบ USB ไปแล้วว

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Oct 2007

    Default

    ผมว่าน่าจะเคยลองแล้วนะคับ คือที่บริษัทเคยซื้อมา สามครั้ง แล้ว ใช้ไม่ได้ทั้งสามครั้งเลยคับ ก่อนซื้อที่ร้านก้อบอกว่าใช้ได้ ๆ เคยมีคนใช้ได้ แต่พอเอาเข้าจริง มันดึงข้อมูลไม่ได้ทุกทีเลย ก้อเลย ไม่รู้ว่างัย หรือมันอาจจะเกี่ยวกับโปรแกรมที่ใช้ดึงข้อมูลด้วยหรือเปล่า (ไม่รู้) แต่ขอบคุณทุกความเห็นคับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •