overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 16 of 16

Thread: XFX 7950GT 512mb AGP run3dmark2001 ไม่ผ่านครับ

  1. #1
    OverclockZone Member Warodom3d's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Unhappy XFX 7950GT 512mb AGP run3dmark2001 ไม่ผ่านครับ

    ผมได้ XFX 7950GT 512mb AGP มาเมื่อวานลอง test 3dmark2001se
    ปรากฏว่าพอจบเกมส์ Lobby (ที่เหมือน matrix) จอมันก็ดับไปเลย
    แต่คอมไม่ดับนะครับ ต้องกดปุ่มreset เพื่อเปิดใหม่ ก่อน test นั้นเล่น Lineage2 ก็ไม่เป็นไรนะครับ

    ก่อนหน้านั้นผมใช้ XFX6800gs ก็ไม่มีปัญหา spec คร่าวๆครับ
    P4 478 3.2E
    P4P800se
    DDR Kingtons 400 - 512*2
    DDR Jetram hynix - 512*2
    HDD 80GB IDE
    DVD,DVDRW
    SBlive 5.1
    PSU Delux 420watt

    ไม่ทราบว่าเกิดจากอะไรครับ ตัวผมเองคิดว่าน่าจะไฟไม่พอ
    แต่ถ้าไฟไม่พอมันน่าจะเปิดไม่ติดเลยใช่หรือเปล่าครับ

    ยังไงรบกวนผู้รู้ด้วยครับ

  2. #2
    OverclockZone Member hoomupoo's Avatar
    Join Date
    22 Oct 2006
    Location
    หาดใหญ่ [จ.สงขลา]

    Default

    PSU น่าเป็นห่วงนะครับ

    -เนื่องจากเป็นการ์ดรุ่นใหญ่ (ในอดีต) เเถมต้องต่อไฟเพิ่มอีก อีกทั้งยังเป็นเเบบ AGP อีกด้วย (AGP กินไฟกว่า PCI-E น่ะครับ)

    ซื้อ PSU ใหม่ครับ ลองดู
    Last edited by hoomupoo; 10 Oct 2007 at 15:08:55.

  3. #3
    OverclockZone Extreme Team eXzato's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Somewhere.

    Default

    อาจจะไฟไม่พอนะครับ บางครั้งไฟไม่พอไม่ได้หมายความว่าจะเปิดไม่ติดอย่างเดียวนะครับในบางครังก็อาจจะเปิดติดแต่เล่นไปสักพักก็ดับ หรือไม่ก็เปิดติดเล่นได้แต่พวกพัดลมอะไรพวกนี้จะถูกจ่ายไฟให้ลดน้อยลงทำให้ใด้ไม่เต็มประสิทธิภาพนะครับ




    . . . . Will Be Back To eXtreme Soon ! ! ! . . . .

  4. #4
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    น่าจะเป็นที่ PSU ครับ

    มันดับ เนื่องจาก Peak Load ของ 3Dmark เป็นแบบ Full load เลย แต่ L2 โหลดเล็กน้อยครับเลยไม่ดัับ

  5. #5
    OverclockZone Member KITJ's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2006

    Default

    delux 420 ไม่พอเหรอครับ

    ของผม 450 delux เริ่มกลัวเลย *0*

  6. #6
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    อยู่ที่ system โดยรวมด้วยครับ ว่าของเยอะขนาดไหน มีของกินไฟเยอะรึเปล่า

  7. #7
    OverclockZone Member Warodom3d's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    โอ้ขอบคุณมากครับ ถ้าเป็นที่ PSU ก็ง่ายหน่อยครับ 550 watt น่าจะพอนะ

  8. #8
    OverclockZone Member Khow's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2007

    Default

    อันนี้ของผมครับ 19K เองง่ะ
    Last edited by Khow; 20 Aug 2008 at 22:10:35.

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    XFX 7950GT 512mb AGP ในเมืองไทยมีขายหรือเปล่าครับ
    ถ้ามี ช่วย บอกหน่อย ............................

  10. #10
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    คงต้องถามท่านที่เคยไปเดินพันธุ์ทิพย์ครับ เห็นช่วงนี้ลดล้างสต็อคกันอยู่หลายร้าน ไม่แน่ใจว่าจะมีตัว 512 มั้ย แต่คิดว่าน่าจะมีครับ

  11. #11
    OverclockZone Member BaKerStreet's Avatar
    Join Date
    31 Aug 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    อยากถาม จขกท. ครับว่า VGA ตัวนี้ใช้งานลื่นดีไหมครับ

    (ผมจะเปลี่ยนเป็นตัวนี้อยุ่พอดีเลย)

    ว่างๆจะไป Busitek อ่าครับ

    PSU ผม 450w T^T

  12. #12
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by Fvint View Post
    XFX 7950GT 512mb AGP ในเมืองไทยมีขายหรือเปล่าครับ
    ถ้ามี ช่วย บอกหน่อย ............................
    ท่าน จขกท บอกว่าใช้อยู่ ลองถามท่านดูครับว่าซื้อมาจากไหนครับ แล้วลองโทรไปถามที่ร้านดูว่ามีของอยู่รึเปล่า หรือจองไว้เปล่า

    ผมตอบก็ลืมดู

  13. #13
    OverclockZone Member Khow's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2007

    Default

    ของผมเป็น PCI-EX ถ้าเล่นเกมทั่วไปต้อง aa 8xs ait 16x
    ลื่นเหมือนไม่ได้ลบเหลี่ยม
    แต่ถ้าพวกเกมโหดๆยังไม่ลองครับ

  14. #14
    OverclockZone Member Warodom3d's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ผม 2001se ได้ 20k Y_Y

  15. #15
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by Warodom3d View Post
    ผม 2001se ได้ 20k Y_Y
    สรุป แก้ไขได้แล้วใช่มั้ยครับ

  16. #16
    OverclockZone Member Warodom3d's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ได้แล้วครับลเปลี่ยน PSU เป็น 500watt ครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •