overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 15 of 15

Thread: อยู่ดีๆ ก็มีไวเลส มาจากไหนไม่รู้ แนะนำหน่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member sorotbug's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    BKK.

    Default อยู่ดีๆ ก็มีไวเลส มาจากไหนไม่รู้ แนะนำหน่อยครับ

    คือ

    ผมทน อัดอั้น ใช้ ๕๖ เค มานาน แสน นานแล้วครับ

    เพราะ ไม่มี กำลัง พอที่จะไปติด ไฮสปีด (ที่บ้านไม่ยอมรับ)


    ผมก็ ไม่มีทางเลือก ทนๆเล่นไป ช้า แต่ก็ เล่นได้ บ้าง


    ...


    อยู่มาวันนึง (วันนี้ ตอนนี้เลย )



    พี่ชายผม เอาโน๊ตบุ๊คมาฝากไว้ พรุ่งนี้มาเอา อ่ะครับ


    ผมก็ ลอง เอามา เล่น บน ดาดฟ้า เก็บบรรยากาศ ( ดาดฟ้า จิงๆครับ บ้านผม มี ๕ ชั้น )


    .. โอ้วววว มัน รับ สัญญาณ ได้จากที่ใดไม่ทราบครับ ผมงงเลย

    แต่ เหมือนกับว่า มันรับ ได้ ขีดเดียว เล่นๆ ไป หลุด เล่นๆไป หลุด


    พรุ่งนี้ผมต้องเอาไปคืนแล้ว


    เลยอยากขอคำแนะนำว่า

    ๑. ผมมี PC เก่าๆ อยู่ ถ้า ไปซื้อ CARD รับ ไวเลสแบบที่โน๊ตบุคมีไนเครื่องนี่ มันเรียกอะไรหรอครับ
    ๒. จาก ข้อ ๑ สัญญาณมันอ่อนมากๆ ทำไงให้ สัญญาณแรงขึ้นหรอครับ
    ๓. เป็นไปได้ไม้ ว่า ไวเลสที่ติดมากับโน๊ตบุค ไม่ค่อยดี เลยรับไม่ได้ดี และ มันไกลจากตัวส่งประกอบกันด้วย
    ๔. ถ้าเช่นนั้น ถ้าเราใช้ card รับ wirless(ดีๆเลย) ใส่ PC จะทำให้ สัญญาณดีขึ้นไม้ครับ (เล่นตำแหน่งเดิม) เพิ่มมากซํกขีดนึง ก็ยังดี
    ๕. จากทั้งหมดที่กล่าวมา แนะนำ การ์ด นั้นหน่อยครับ ราคาประมาณเท่าไหร่


    ...

    ขอบคุณ มากครับ


    ...

    ปล. ขอบคุณ พระเจ้า ที่ ประทานไวเลส มาให้ เติมชีวิตที่ขาดไปของผม

  2. #2
    OverclockZone Member mocha's Avatar
    Join Date
    6 Jun 2007
    Location
    พัทยา

    Default

    เค้าเรียกว่า wireless usb หรือ wireless pci card ครับ

    ราคาก้อจะ 500 บาทขึ้นไป(มือสอง) ลองหาดู

    แนะนำแบบ pci ดีกว่ามันจะมีเสาอ่ะครับ ก้อไปซื้อเสาใหญ่มาคงจะช่วยได้

  3. #3
    OverclockZone Member blackcat333's Avatar
    Join Date
    4 Jun 2007
    Location
    Chonburi

    Default

    รับได้แค่ ขีดเดียว ไม่แนะนำ อย่างยิ่ง ให้ใช้ครับ ไวเลสจะให้ดี ต้อง 4-5 ขีดครับ (ในกรณีที่เต็ม 5 ขีด) เพราะ 1 ขีดแสดงว่าสัญญาณมันอ่อนมาก แล้วอีกอย่างสัญญาณที่คุณได้รับมา มัน แชร์ internet รึเปล่าก็ไม่รู้ ไปลงทุนซื้อการ์ดไวเลสมา ดึงสัญญาณได้แต่ไม่มีเนต ก็ซวยสิครับ


    ผมว่า ไปอ้อนที่บ้านให้ติด adsl ดีกว่า บรรยายสรรพคุณไปเลย ว่าจะได้ใช้โทรศัพพร้อมต่อเนตได้ ไม่ต้องเสีย 3 บาทค่าต่อเนต . . .. . . . . 500 กว่าบาทเอง เหมาจ่าย 56k รายเดือน ก็ 300กว่าบาทแล้ว ค่าต่อเนตอีกต่างหาก หรือถ้าใช้เนตฟรี 2 ชมตัดที ต่อเนตถี่ๆ ก็หลายตังอยู่นา

  4. #4
    OverclockZone Staff มหาชะนี's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    a happy place

    Default

    ไม่แนะนำเลยครับ ขีด เดียว ซื้อมาเสียดายเงินครับ

  5. #5
    OCZone TV-Host KiDMaioRKz's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007
    Location
    sex

    Default

    ระวังข้างบ้าน หาเรื่องเอานะครับ อาจจะของข้างบ้านก็ได้

    ผมว่าอย่าเลย ขีด เดียว เล่นไม่ได้เรื่องหรอกครับ -*-
    GLORIOUS PC MASTER RACE
    May your frame rate be mighty and your draw distance far.

  6. #6
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    ขนาด Location ดีๆ เช่นบนดาดฟ้า ยังได้ขีดเดียว
    ขืนเข้ามาในบ้าน จะหาไม่เจอสักขีด อิอิอิ

    แต่ผมสงสัยว่า เอาสัญญาณของเขามาใช้ได้อย่างไรครับ มี SSID หรือครับ ถึงดึงสัญญาณของเขามาใช้ได้

    ปกติถ้าไม่มี SSID ของเครื่อง Wireless ก็จะรับกันไม่ได้

    แสดงว่า Notebook กับ เครื่อง Wireless Router เคยใช้ร่วมกันมาก่อน
    Last edited by Drunk; 11 Oct 2007 at 08:38:07.

  7. #7
    OCZone TV-Host KiDMaioRKz's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007
    Location
    sex

    Default

    Quote Originally Posted by Drunk View Post
    ขนาด Location ดีๆ เช่นบนดาดฟ้า ยังได้ขีดเดียว
    ขืนเข้ามาในบ้าน จะหาไม่เจอสักขีด อิอิอิ

    แต่ผมสงสัยว่า เอาสัญญาณของเขามาใช้ได้อย่างไรครับ มี SSID หรือครับ ถึงดึงสัญญาณของเขามาใช้ได้

    ปกติถ้าไม่มี SSID ของเครื่อง Wireless ก็จะรับกันไม่ได้

    แสดงว่า Notebook กับ เครื่อง Wireless Router เคยใช้ร่วมกันมาก่อน


    งงครับ แบบนี้หมายความว่ายังไงเหรอครับ


    รร ผม บังคับ เด็กเข้าใหม่ทุกคน มี โน๊ตบุค คนละหนึ่งเครื่อง

    เด็ก เอาโน๊ตบุคใหม่ๆมาก็ไม่ต้อง ติดตั้งอะไรหนิครับ เข้ามา หาสัญญาณ แล้วเล่นได้เลย


    SSID คืออะไรเหรอครับ
    GLORIOUS PC MASTER RACE
    May your frame rate be mighty and your draw distance far.

  8. #8
    OverclockZone Member Gep's Avatar
    Join Date
    19 Aug 2007
    Location
    udonthanee

    Default

    ติด adsl ดีกว่าครับ ชัวกว่าเอาแบบถูกที่สุดยังน่ใช้กว่า ไวเลส 1 ขีด เลย ความสเถียรมันต่างกันง่ะ

    แล้ว SSID ถ้าจำไม่ผิด เป็นระบบเข้ารหัสเพื่อกันโดนขโมยสัญญาณนี่แหละ หรือไม่ก็ ชื่อ network -*- << เดาเอานะ จำไม่ค่อยได้ อยากรู้ต้องเข้าไปที่ เว็บ lordofwireless

  9. #9
    OverclockZone Member joe2522's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    รามอินทรา กม.5

    Default

    Quote Originally Posted by Drunk View Post
    ขนาด Location ดีๆ เช่นบนดาดฟ้า ยังได้ขีดเดียว
    ขืนเข้ามาในบ้าน จะหาไม่เจอสักขีด อิอิอิ

    แต่ผมสงสัยว่า เอาสัญญาณของเขามาใช้ได้อย่างไรครับ มี SSID หรือครับ ถึงดึงสัญญาณของเขามาใช้ได้

    ปกติถ้าไม่มี SSID ของเครื่อง Wireless ก็จะรับกันไม่ได้

    แสดงว่า Notebook กับ เครื่อง Wireless Router เคยใช้ร่วมกันมาก่อน
    แสดงว่าข้างบ้านเค้าไม่ได้ซ่อน SSID ไว้ครับ และก็ไม่ได้เข้ารหัสป้องกันอะไรไว้เลย รวมถึงจ่าย IP แบบ DHCP ด้วย แบบนี้แค่เราค้นหาสัญญาณมันก็จะเจอแล้วก็ใช้ได้เลย

    Quote Originally Posted by Drunk View Post
    ปกติถ้าไม่มี SSID ของเครื่อง Wireless ก็จะรับกันไม่ได้
    ถ้าแบบที่คุณบอก ก็แสดงว่าเค้าซ่อนไว้ ต้องเซ็ตค่าทั้งเครื่องส่งและเครื่องรับแบบ manual ทุกๆค่าครับ

  10. #10
    OverclockZone Member joe2522's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    รามอินทรา กม.5

    Default

    Quote Originally Posted by KiDMaioRKz View Post

    SSID คืออะไรเหรอครับ
    SSID (Service Set Identifier) เป็นชื่อของ "Network Name" ทีเป็น Wireless ดังนั้นเครื่องลูกข่าย Wireless ทุกตัวที่ต้องการต่อเชื่อมกับ WLAN ต้องอ้างถึง SSID ค่าเดียวกันทั้งหมด มีความยาวไม่เกิน 32 ตัวอักษร


    แต่ถ้าคุณแอบเค้าใช้สัญญาณ wireless เจ้าของเค้าก็จะรู้อยู่ดีว่ามีใครใช้สัญญาณ wireless บ้าง สามารถเช็คได้ อยู่ที่ว่าเจ้าของเค้าจะเช็คเป็นไหม...

    Last edited by joe2522; 11 Oct 2007 at 10:40:01.

  11. #11
    OverclockZone Member tip333's Avatar
    Join Date
    28 May 2007
    Location
    รังสิต-สาวรีย์

    Default

    ผมก็ใช้ของใครไม่รู้มาเป็นเดือนแล้ว refresh แล้วมันเห็นก็เลย connect อะใช้ได้ แรงกว่าของที่บ้านผมเองอิ 555

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Jul 2007

    Default

    ไวเลสที่รับได้น่าจะเป้นของคนในตึกนั้นละคับ ถ้าเค้าไม่รู้ก้เล่นได้ต่อไป แต่ถ้าเค้ารู้ว่ามีคนแอบเล่นก็คงจะล๊อคหรือทำอะไรซักอย่างละคับ แต่รับสัญญาณได้ 2 ขีดก้พอเล่นแล้วละคับ ของตึกผมเองก็ยังมีเลย ทั้งเล่นฟรีกะเสียตัง เล่นฟรี 512 k เสียตัง 2 m - -

  13. #13
    OverclockZone Member xdd's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007

    Default

    http://www.thelordofwireless.com/mod...ewtopic&t=1393
    เครดิต thelordofwireless สนในเรื่อง wireless เข้าไปศึกษาเพิ่มเติมได้นะครับ ลองทำดู




    รับได้แรงแน่ๆๆๆๆๆๆๆๆ

  14. #14
    OverclockZone Member คิม's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2006
    Location
    เมืองนอก

    Default

    เข้าข่ายลักลอบใช้เลยนะนิ ระวังเค้าจะรู้นะ

  15. #15
    OverclockZone Member papababa's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2007

    Default

    อย่าทำเลยครับ
    ใช้ของคนอื่นไม่ดีนะครับ
    ADSL เดี๋ยวนี้ถูกจะตายซื้อมาใช้เองดีกว่าครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •