overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 17 of 17

Thread: อย่างนี้เรียกว่าCPUเสื่อมหรือป่าวครับ

  1. #1
    OverclockZone Member dragonbbc's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2007

    Default อย่างนี้เรียกว่าCPUเสื่อมหรือป่าวครับ

    ผมใช้ AMD SEMPRON 2400+ Socket A ปกติมัน 10*166 ก็ประมาณ 1.6Ghz อ่ะครับ พอใช้ไปสัก 1 ปี คอมเริ่มมีอาการเปิดแล้วรีสตาทเองตลอดเลย เลยปรับบัสมาที่ 10*133 ก็ไม่รีสตาทเอง แต่เล่นไปบางทีก็ขึ้นจอฟ้าประจำ เลยต้องปรับบัสมาเหลือ10*100 ก็ใช้มาเรื่อยๆสัก 2 ปี ก็เลยลองปรับบัสไปที่ 10*133 ใหม่ คราวนี้นึกว่าจะได้ มันดันฟ้อง OverClock Failed สรุปกลับไปใช้ 10*100 เหมือนเดิม อุณหภูมิเฉลี่ย 57 องศา เมนบอร์ด Asus A7N8X-XE Ram Kingston 512/400 *2 ไม่รู้เป็นที่อะไรเหมือนกันครับ เมนบอร์ดยังใหม่อยู่เลย

  2. #2
    OverclockZone Member Alexis's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2007

    Default

    ทาซิลิโคนดีอ่ะยัง ความร้อนเช็คอะยังความร้อนสูงมันก้อจอฟ้า+รีสตาตเองได้นะครับ

  3. #3
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    เดาว่า PSU เริ่มจ่ายไปมีปัญหาจะฟ้องด้วยอาการแบบนี้ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member คิม's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2006
    Location
    เมืองนอก

    Default

    เปลื่ยนถ่าน BIOS ดูเผื่อจะหมด

  5. #5
    OverclockZone Member dragonbbc's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2007

    Default

    เพิ่งแงะมาล้างCPU+HEATSING+ทาซิลิโคนแล้ว ก็ปรับได้แค่10*100 ครับ 10*133 ทำไม่ได้อ่ะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Nov 2006

    Default

    ลองเคลียร์ค่า Bios แล้วเซตใหม่ได้มั๊ยคับ หรือไม่ก็ Flash bios ใหม่

  7. #7
    OverclockZone Member sonicm's Avatar
    Join Date
    13 Apr 2007

    Default

    ตัวสร้างความถี่บน เมนบอร์ดเสีย
    เคยเจอมาเหมือนกัน
    ต้องเปลี่ยนบอร์ดใหม่อย่างเดียว

  8. #8
    OverclockZone Member dragdemond's Avatar
    Join Date
    11 Jul 2007
    Location
    OCZ 24Hrs Call ME & MSN พระราม 2 บางมด

    Default

    งืม ๆ ความรู้

  9. #9
    OverclockZone Member Stop.kun's Avatar
    Join Date
    24 Jul 2007
    Location
    ราชเทวี / อุบลราชธานี

    Default

    ตอนดับมันร้อนมากใหมครับ

  10. #10
    OverclockZone Member ez2q2031's Avatar
    Join Date
    1 May 2007

    Default

    อาการคอมตัวเก่าผมก็เป็นแบบนี้แหละครับ เปลี่ยน PSU แล้วหายเลย ขอฟันธงตามพี่วิกรว่า PSU จ่ายไฟไม่นิ่งพอครับ สรุป ตัวที่เสื่อมจริงๆคือ PSU ครับ

  11. #11
    OverclockZone Member XP_armor's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    ผมมาซ่อมแอร์ครับ

    Default

    ไม่น่าจะใช่ CPU นะครับ ที่เสื่อมน่ะ

  12. #12
    OverclockZone Member Nash66's Avatar
    Join Date
    1 Dec 2006
    Location
    ใกล้ๆในใจคุณ

    Default

    ลองซื้อ psu มาเปลี่ยนก่อนก็ได้ครับ cpu ไม่น่า อันดับสอง น่าจะเป็นที่บอร์ดหรือเปล่า ลองดูครับ

  13. #13
    OverclockZone Member Alexis's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2007

    Default

    ตามนั้นไปครับ psu

  14. #14
    OverclockZone Member netzone's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2007

    Default

    เหมือนผม เลย อีกเครื่อง สเปกเดียวกัน อีกสักพัก CPU และ M/B พังเลยครับ(ของผมนะ)
    http://valid.x86-secret.com/show_oc.php?id=253459

  15. #15
    OverclockZone Member tonghadyai's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2007
    Location
    tonghadyai.com / Suzuki SA-TOOR Club / HatyaiZ Bike

    Question ใครก็ได้ช่วยที

    ผมก็มีปัญหาความร้อนแบบนี้เหมือนกันครับ ลองจับSinkซีพียูแล้ว มันก็ไม่ค่อยร้อนเท่าไร
    แต่พอไปดูสถานะ ในBios ซีพียูมีความร้อน 127องศาเลยครับ(OC X8 AI tunning) เปิดเครื่องเล่นได้แค่ 2ชม.เอง
    บางทีก็เป็นจอฟ้าเหมือนกัน บางครั้งเล่นแล้วกระตุก
    อุปกรณ์ที่ใช้ครับ
    AM2 +4200 , VGA Asus EAH2400 256MB , M/B Asus M2N4 SLI ,Ram 512*2 667
    ใครใช้การ์ดจอตัวนี้แล้วมีปัญหาบ้าง
    อาการรุนแรงไปนิด มันทำให้จอผมพังไปแล้ว 1ตัว ก็ใช้ได้ 7วัน เองเลยเอาการ์ดไปเคลมตัวใหม่มาครับได้ราว2วันแล้ว(นับวันที่เขียนกระทู้) ตอนนี้ยังปกติอยู่แต่เรื่มมีปัญหาDriver การ์ดจอ Error เป็นบางครั้ง

  16. #16
    OverclockZone Member dragonbbc's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2007

    Default

    ขอถามด้วยความไม่รู้นะครับ

    PSU คือ Power Supply หรือป่าวครับ ?

    ตอนนี้ Power Supply มันคงไฟรั่วอ่ะครับ จับที่เคสแล้วไฟดูดเลย ขนาดถอดปลั๊กออกไฟยังดูดเลย ต้องรอนานๆเลย กว่าไฟมันจะออกหมด
    สรุปน่าจะเป็นที่ Power Supply หรือป่าวครับ

  17. #17
    OverclockZone Member sonicm's Avatar
    Join Date
    13 Apr 2007

    Default

    Quote Originally Posted by dragonbbc View Post
    ขอถามด้วยความไม่รู้นะครับ

    PSU คือ Power Supply หรือป่าวครับ ?

    ตอนนี้ Power Supply มันคงไฟรั่วอ่ะครับ จับที่เคสแล้วไฟดูดเลย ขนาดถอดปลั๊กออกไฟยังดูดเลย ต้องรอนานๆเลย กว่าไฟมันจะออกหมด
    สรุปน่าจะเป็นที่ Power Supply หรือป่าวครับ
    แปลว่าที่บ้านไม้ได้ใช้ปลั้กแบบ 3 ขา หรือหมายความว่าไม่มีสายกราวด์นั่นเอง
    ทางเลือก
    1. ให้หาสายไฟ 1 เส้นต่อกับคอมที่ตัวถัง แล้วพันเข้ากับตู้หรืออะไรที่เป็นเหล็กที่วางติดอยู่กับพื้น
    2. หาผ้ายาง หรือเสื่อน้ำมันรองที่พื้น ที่วางคอมฯ รวมทั้งตัวเราด้วย
    3. ซื้อกราวด์รอด มาตอกลงพื้นให้ลึกมากที่สุดที่ทำได้ (มาตราฐานคือ 1 ฟุต) แล้วต่อสายไฟเข้ากับคอมฯ
    3. จ้างช่างไฟฟ้า มาต่อสายกราวด์ให้

    สายกราวด์ สำคัญมากนะครับ เพราะเราไม่รู้ว่าอุปกรณ์ตัวในบ้าน จะมีไฟฟ้ารั่วออกมาบ้าง



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •