overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 28

Thread: CPU แรงๆไม่ใด้ช่วยให้เล่นเกมส์ลื่นขึ้นเหรอครับ

  1. #1
    OverclockZone Member Skelleton's Avatar
    Join Date
    15 May 2007
    Location
    Rayong City

    Default CPU แรงๆไม่ใด้ช่วยให้เล่นเกมส์ลื่นขึ้นเหรอครับ

    เห็นบางกระทู้บอกมา แถมแนะนำ sempron อีก (ว่าจะเล่น X2 4000)

  2. #2
    OverclockZone Member Feriuz's Avatar
    Join Date
    8 Mar 2007
    Location
    CNX-Chonburi

    Default

    มีส่วน ครับ ทั้ง นี้ขึ้นอยุ่กับ VGA ด้วยครับ

  3. #3
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    cpu ram vga ต้องไปด้วยกันคับ
    ถ้าไม่สมดุล มันจะเกิดปัญหาคอขวดคับ^^

  4. #4
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    ทริป เหมืองปิล๊อก (กาญจนบุรี)

    Default

    ขึ้นอยู่กับตัวเกมส์ครับ ว่าจะรองรับ CPU ขั้นต่ำที่เท่าใหร่ นะ
    สมมุติขั้นต่ำเกมส์ P4 2.0GHz ขึ้นไป
    ท่านใช้ P4 3.0GHz ก็ ลื่นละครับ
    แต่เพื่อนท่านใช้ Q6600 การ์ดจอเท่าท่าน แรมเท่ากัน
    แฟรมเรตเกมส์เพิ่ม นิดหน่อยนะ (ไม่เกิน 5 แฟรมเรต)
    เกมส์ลื่นอยู่ที่การ์ดจอ อันดับ1 แรมที่ 2 CPU สุดท้าย นะ

  5. #5
    OverclockZone Member hoomupoo's Avatar
    Join Date
    22 Oct 2006
    Location
    หาดใหญ่ [จ.สงขลา]

    Default

    VGA เป็นหลักครับ รองลงมาเป็น Ram CPU HDD MB ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    mbมีผลมากสุดเท่าไรครับ( ประมาณแฟรมเรต )

  7. #7
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    ทริป เหมืองปิล๊อก (กาญจนบุรี)

    Default

    Quote Originally Posted by godbank View Post
    mbมีผลมากสุดเท่าไรครับ( ประมาณแฟรมเรต )
    แทบไม่เห็นผลเลย เมนบอร์ดนะ (Shipset)

  8. #8
    OverclockZone Member papababa's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2007

    Default

    เมนบอร์ดมีผลตอนคล๊อกนู่นแหละ

    แต่ก็มีผลกับแรมด้วยนะเมนบอร์ดโบราณก็รับแรมบัสสูงค่อยไม่ได้

  9. #9
    gidd009's Avatar
    Join Date
    4 May 2007
    Location
    บางกรวย นนทบุรี อ่ะจ้า

    Default

    Quote Originally Posted by hoomupoo View Post
    VGA เป็นหลักครับ รองลงมาเป็น Ram CPU HDD MB ครับ
    ตามนี้เลย

  10. #10
    OverclockZone Member sawimat's Avatar
    Join Date
    11 Jul 2007

    Default

    ตามนั้นครับ

  11. #11
    OCZone TV-Host KiDMaioRKz's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007
    Location
    sex

    Default

    ถ้า CPU แรง RAM ไม่แรง
    ถ้า CPU แรง การ์ดจอไม่แรง
    ถ้า RAM แรง การ์ดจอไม่แรง

    ก็อาจจะทำให้ท่าน ล่มปากอ่าว ได้นะครับ
    GLORIOUS PC MASTER RACE
    May your frame rate be mighty and your draw distance far.

  12. #12
    OverclockZone Member Macro's Avatar
    Join Date
    28 Feb 2007

    Default

    CPU มีส่วน
    ยืนยันจากประสบการณ์ขอรับ

    โดยเฉพาะเกมที่เน้นยูนิตจำนวนมากๆ อย่างพวก RTS
    เกมพวกนี้เวลายูนิตมารวมๆกันกลางจอสัก 200-300 ตัวนี่
    CPU แรงๆช่วยได้เยอะเลย

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Dec 2006

    Default

    Quote Originally Posted by Macro View Post
    CPU มีส่วน
    ยืนยันจากประสบการณ์ขอรับ

    โดยเฉพาะเกมที่เน้นยูนิตจำนวนมากๆ อย่างพวก RTS
    เกมพวกนี้เวลายูนิตมารวมๆกันกลางจอสัก 200-300 ตัวนี่
    CPU แรงๆช่วยได้เยอะเลย
    CPU จะมีผลมากก็เกมแนวนี้เลยครับ ตามที่เค้าว่า

  14. #14
    OverclockZone Member elephanter's Avatar
    Join Date
    4 Jan 2007
    Location
    upper eastside

    Default

    Quote Originally Posted by Macro View Post
    CPU มีส่วน
    ยืนยันจากประสบการณ์ขอรับ

    โดยเฉพาะเกมที่เน้นยูนิตจำนวนมากๆ อย่างพวก RTS
    เกมพวกนี้เวลายูนิตมารวมๆกันกลางจอสัก 200-300 ตัวนี่
    CPU แรงๆช่วยได้เยอะเลย
    ถูกแล้วครับ

  15. #15
    OverclockZone Member AMD's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by Skelleton View Post
    CPU แรงๆไม่ใด้ช่วยให้เล่นเกมส์ลื่นขึ้นเหรอครับ

    วาสลีนลื่นกว่าครับ เอิ๊กๆๆๆๆ

  16. #16
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    การ์ดจอดีๆ แรมมากๆ Sempron ก็น่าจะเล่นได้ดีนะครับ

    แต่ถ้าจะเทียบ CPU Sempron กับ X2 4000+ น่ะ
    X2 มันกินอยู่แล้ว มันคนละระดับกัน

    ตอนนี้ X2 มันก็ราคาถูก ก็น่าเล่นอยู่นะ

  17. #17
    OverclockZone Member sorotbug's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    BKK.

    Default

    CPU แค่ เกิน SPEC ที่มันกำหนด น่าจะพพอ แล้วมั้งครับ ไงๆ ก็ วิ่ง ๑๐๐ เปอร์เซ็น ตลอดไม่ไช่หรอครับ ?

    กรณี เล่นเกม

  18. #18
    OverclockZone Member Skelleton's Avatar
    Join Date
    15 May 2007
    Location
    Rayong City

    Default

    Quote Originally Posted by AMD View Post
    วาสลีนลื่นกว่าครับ เอิ๊กๆๆๆๆ
    โอว ..... ท่านคือยอดชายเหรอท่าน

  19. #19
    OverclockZone Member TUmee's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2006

    Default

    เปลี่ยนจาก 3500+ เป็น x2 4000+ ยังรู้สึกได้เลยว่าดีกว่าเยอะ ทั้งเล่นเกม และดูหนังพวก hd ราคาก็ไม่แพงด้วย หวดไปเลย

  20. #20

    Default

    เกมส์ที่มี AI เยอะๆ / unit เยอะๆ / sim2 เห็นผลมาก

Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •