overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 7 of 7

Thread: ประกอบเครื่องแล้วเปิดไม่ติด....

  1. #1
    OverclockZone Member LiMiTeD's Avatar
    Join Date
    24 Feb 2007

    Default ประกอบเครื่องแล้วเปิดไม่ติด....

    ประกอบเครื่องแล้วเปิดไม่ติด....

    อาการคือ

    ผมได้ประกอบเครื่องของเพื่อน ซึ่งได้ลองไล่สายหมดแล้ว HDD ใช้ได้เนื่องจากเอาไปใส่เครื่องผมก่อน พอผมเอามาใส่เครื่องเพื่อนเพื่อที่จะ เริ่มลงวินโดว แต่....พอกดสวิทต์ ปั๊บ ไฟหน้าเครื่องก้ืำทำงานปรกติแต่ไม่มีเสียง sensor ที ่จอ ก้ไม่มีภาพขึ้น ผมลองไล่ดูทุกอย่างแล้ว VGA RAM ไม่มีปัญหาเลยครับ แล้วอย่างนี้ อาการคือ???

    ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member elephanter's Avatar
    Join Date
    4 Jan 2007
    Location
    upper eastside

    Default

    ไล่มาหมดแล้ว เหลือเมนบอร์ดครับ ลองดูยัง

  3. #3
    OverclockZone Member Cyberbat's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    Inferno Hell

    Default

    ซีพียูฮับ
    ลาโลกไปแล้วฮับ

  4. #4
    OverclockZone Member Wizardmans's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2007

    Default

    ถอดแรม + การ์ดจอ ออกให้หมด แล้วลองเปิดดู ถ้ามีเสียง สั้นๆ ยาวๆ สลับกัน แล้วค่อยใส่เข้าไปไหม่
    ทีละอย่าง สมมุติว่าเราใส่การ์ดจอเข้าไปก่อน แล้วเปิด เสียงจะต้องไม่เหมือนตอนเราถอด การ์ดจอ+แรม
    แล้วก็ลองใส่แรมเข้าไป โชคดีครับ

  5. #5
    Moderator mercadix's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2007
    Location
    กรุงเทพมหานคร

    Default

    Quote Originally Posted by LiMiTeD View Post
    ประกอบเครื่องแล้วเปิดไม่ติด....

    อาการคือ

    ผมได้ประกอบเครื่องของเพื่อน ซึ่งได้ลองไล่สายหมดแล้ว HDD ใช้ได้เนื่องจากเอาไปใส่เครื่องผมก่อน พอผมเอามาใส่เครื่องเพื่อนเพื่อที่จะ เริ่มลงวินโดว แต่....พอกดสวิทต์ ปั๊บ ไฟหน้าเครื่องก้ืำทำงานปรกติแต่ไม่มีเสียง sensor ที ่จอ ก้ไม่มีภาพขึ้น ผมลองไล่ดูทุกอย่างแล้ว VGA RAM ไม่มีปัญหาเลยครับ แล้วอย่างนี้ อาการคือ???

    ขอบคุณครับ
    1. ภาพไม่ขึ้น แต่มีจอเล็กๆ สีฟ้าขึ้นมามั้ย ... ถ้าไม่มี สาย VGA ไม่แน่นหรือป่าวครับ

    2. ลองดูนะครับ เคยมีคนเจอแบบนี้ คือ ลืมปักหมุดทองเหลืองรอง MB ไปเฉยๆ (บางทีคุยเพลินจนลืมไปนะครับ)



  6. #6
    OverclockZone Member xmon's Avatar
    Join Date
    6 Oct 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Wizardmans View Post
    ถอดแรม + การ์ดจอ ออกให้หมด แล้วลองเปิดดู ถ้ามีเสียง สั้นๆ ยาวๆ สลับกัน แล้วค่อยใส่เข้าไปไหม่
    ทีละอย่าง สมมุติว่าเราใส่การ์ดจอเข้าไปก่อน แล้วเปิด เสียงจะต้องไม่เหมือนตอนเราถอด การ์ดจอ+แรม
    แล้วก็ลองใส่แรมเข้าไป โชคดีครับ
    วิธีนี้แน่นอนครับ ลอยบอร์ด เช็คทีละชิ้น ก้อจะรู้ว่าอันไหนเสีย
    (เมื่อก่อนลอยบ่อย)

  7. #7
    OverclockZone Member LiMiTeD's Avatar
    Join Date
    24 Feb 2007

    Default

    ขอบคุณมากๆครับ ได้ล่ะ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •