overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 8 of 8

Thread: เตือนเรื่องอัพเดทไบออสเวอร์ชั่นใหม่ของบอร์ดที่ AM2

  1. #1
    OverclockZone Xtreme News _d's Avatar
    Join Date
    12 Nov 2006

    Exclamation เตือนเรื่องอัพเดทไบออสเวอร์ชั่นใหม่ของบอร์ดที่ AM2

    ผมใช้บอร์ด M2N32 SLI Premium ลองอัพเดทไบออสเวอร์ชั่นใหม่ 0607 ผลปรากฏว่า ค่าตัวคูณ HT Link โดนล็อก เป็น *1 ครับ และผลกระทบคือคะแนนทดสอบพวก 3d ต่างๆลดลงฮวบฮาบครับ เช่น 3dmark05 ลดไป 5-6พัน คะแนน AM3 ลดไปราวๆ 5หมื่น คะแนน ตรงนี้ไม่ว่าจะไปเซ็ตค่าตัวคูณสำหรับ HT Link ไปเท่าไร มันก็ล็อกไว้ที่ *1 เท่าเดิม เช่น ต้องการบัสสปีด 200 ท่านเซ็ต HT เป็น *5 ปกติจะได้ 200*5 HT Linkจึง=1000 แต่ไบออสเวอร์ชั่นใหม่มันจะล็อกให้เป็น 200*1 = 200 ไม่ว่าจะเพิ่มบัสสปีดไปเท่าไรมันก็จะล็อก ค่าHT Link ไว้เป็น บัสสปีด*1 ครับ

    ผมเดาเอาว่า น่าจะเป็นผลจากไบออสเวอร์ชั่นใหม่ๆของ บอร์ด AM2 โดยเฉพาะรุ่นที่ได้รับการยืนยันสามารถรองรับ ซีพียู AM2+ นั้น จะเปลี่ยนการอ่านค่า HT ไปตาม HT ระบบใหม่ที่เปลี่ยนไปของ CPU AM2+ ดังนั้นจึงเกิดเอฟเฟ็คตามมาดังที่ผมเจอครับ ตอนนี้ผมได้แฟลชกลับเป็นเวอร์ชั่นเก่าแล้วครับ ซึ่งมันกลับมาเป็นปกติแล้ว ข้อสรุปคือ ไว้ถ้าซื้อซีพียูใหม่ ค่อยอัพไบออสดีกว่าครับ หรือใครจะลองดูก็ได้ครับ ได้ผลยังไงช่วยบอกด้วยครับ แต่ที่แน่ๆ การแฟลชกลับก็เป็นอะไรที่วุ่นวายเช่นกันครับ ดีไม่ดีบอร์ดจะเจ๊งเอาครับ

    *ภาพตัวอย่างที่ค่า HT Link ถูกล็อก เป็น 1:1





    *อันนี้หลังจากแก้คืนให้เป็นปกติด้วยการแฟลชไบออสกลับ


  2. #2
    OverclockZone Member kurak's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2006

    Default

    จด ๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ ขอบคุณครับ

  3. #3
    OverclockZone Member Khow's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2007

    Default

    มันน่าจะออกเป็น 1xxx นะครับ
    เพราะตัวอื่นเป็น 1xxx หมด

  4. #4
    OverclockZone Member Khow's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2007

    Default

    แจ้ง ครับลอง update bios M2N-E เป็น 1102 ไม่มีปัญหาดังกล่าวครับ
    Last edited by Khow; 20 Aug 2008 at 22:10:35.

  5. #5
    cap_zone's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    BKK.

    Smile

    ของผมใช้ปกติครับ M2N-SLI DELUXE เพิ่งupเหมือนกัน

    ว่าแต่ของท่านได้ Load setup default หรือยังครับ หลังจาก Up bios
    Last edited by cap_zone; 28 Nov 2008 at 02:40:09.

  6. #6
    OverclockZone Xtreme News _d's Avatar
    Join Date
    12 Nov 2006

    Default

    Quote Originally Posted by cap_zone View Post
    ของผมใช้ปกติครับ M2N-SLI DELUXE เพิ่งupเหมือนกัน

    ว่าแต่ของท่านได้ Load setup default หรือยังครับ หลังจาก Up bios



    ปกติก็มันคืนค่าดีฟอลท์อัตโนมัติเลยครับหลังจากแฟลชไบออส ผมลองถึงขั้นถอดแบตเตอรี่เมนบอร์ดทิ้งไว้เลยครับ มันก็เหมือนเดิม มันอาจจะเป็นเฉพาะรุ่นก็ได้ครับ เห็นมีคนบอกเมืองนอกคนใช้ M2N32 SLI Deluxe (รุ่นใกล้เคียงกับบอร์ดผมซึ่งเสป็คเหมือนกันเกือบทุกอย่าง) ก็เจอแบบนี้

  7. #7
    OverclockZone Member Khow's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2007

    Default

    เท่าที่ดูน่าจะมีแค่ตัวที่เป็น 90nm ของท่านที่เป็นปัญหานะครับส่วน 65nm ไม่มีปัญหาอะไรเลยครับ

  8. #8
    OverclockZone Member rts20d's Avatar
    Join Date
    22 Nov 2006
    Location
    องค์การเภสัชกรรม.75/1 ถ.พระราม6 ราชเทวี กรุงเทพ 10400

    Default

    ของผมก้อไม่มีปัญหาครับ ใช้ m2n-sli deluxe ปรับค่า ht ได้ตามปกติครับ....
    ปล.กับx2 3600+



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •