overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 33

Thread: เตือนคนที่จะติดตั้ง TOT 1 Mb 590 บาท อ่านกระทู้นี้กันก่อนครับ

  1. #1
    OverclockZone Member Mbell's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Exclamation เตือนคนที่จะติดตั้ง TOT 1 Mb 590 บาท อ่านกระทู้นี้กันก่อนครับ

    http://www.pantip.com/tech/internet/...IU2433757.html


    ผมคนนึงที่สนใจจะติดแต่พอได้อ่านแล้ว เลิกคิดทันที

  2. #2
    OverclockZone Member rsun's Avatar
    Join Date
    10 May 2007

    Default

    โชคดีที่ผมเลือก ture

  3. #3
    OverclockZone Member jackman's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    อ่อนนุช

    Default

    ผมใช้ tot ก็ดีอยู่น่ะ 1.5m

  4. #4
    OverclockZone Member Hokly's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2007

    Default

    ว้า พี่ครับ ผมเพิ่งไปขอเปลี่ยนมาเมื่อวานนี้เองครับ ทำไงดี

  5. #5
    OverclockZone Member killua's Avatar
    Join Date
    11 Mar 2007
    Location
    เชียงราย

    Default

    ผมก็ใช้ tot ครับ มีปัญหาตอนเปลี่ยนนิดหน่อยแต่ตอนนี้ไม่มีปัญหาแล้วครับ

  6. #6
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    ผมใช้ TOT โหลดบิททั้งวันทั้งคืน ไม่มีปัญหา

    จะมีตอนเสีย ก็เป็นเรื่องธรรมดา เพราะว่า เนตเสียทั้งภาคเหนือ ก็รอเป็นวัน แต่โดยรวมไม่มีปัญหาจุกจิก

    เนต TOT จ่ายแค่ บิลเดียว เพราะว่าเขารวมกันมาให้เลย ไปจ่ายที่ TOT ได้ ไม่เสียค่าธรรมเนียม
    เนต TT&T มันจะออกบิลมาแยกกับบิลโทรศัพท์ (2 บิล) ต้องจ่าย 2 ที (เสียค่าธรรมเนียม 2 รอบ ถ้าไม่จ่ายที่ศูนย์) ถ้าไปเค้าเตอรืเซอร์วิส ก็เจอค่าธรรมเนียมบานเลย

  7. #7
    OverclockZone Member bs*wz's Avatar
    Join Date
    9 Jul 2007
    Location
    KMUTNB

    Default

    เปลี่ยนเรียบร้อยแล้ว 1MB โหลดที่ 106 อับที่ 52

  8. #8
    OverclockZone Member compaq's Avatar
    Join Date
    20 Mar 2007
    Location
    นครราชสีมา-มหาสารคาม

    Default

    วันนี้ ตอนเย็นๆ maxnet 1m ที่ อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา หลุด กะจายเลย สงสัยเพราะฝนตกอากาศชื้น

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Feb 2007

    Default

    ผมก็ของ tot ไม่เหงมีปัญหาเลย

  10. #10

    Default

    ตั้งแต่ อัพความเร๊วจาก 1024/512เป้น 2048/512 ทีโอทีผม ยังไม่เคยได้ใช้แบบสบายอารมณ์สักวัน

    กลางวันวิ่ง3-400 กลางคืนวิ่ง1500-1700 แต่หลุดทั้งวันทั้งคืน บางทีก็อืด ความเร็วกลางวันแกว่งไปมา

    โทรถามหลายรอบมาก(ไม่รู้ถึง100รอบรึยัง) กลัวลูกค้าหนี เพราะผมเป็นร้านเนต ร้านเกมออนไลน์ ตอนนี้

    ทีโอที สรุปสาเหตุให้ฟังคือ สายของผม(ของทีโอทีเอง) มีปัณหา รับความเร๊ว2เมกไม่ได้ เลยลดความเร็วผมลง

    เหลือ1.5เมก(ลืมถามว่าจะลดค่าบริการให้ผมไหม) แต่อาการเดิมยังมีคือ หลุด(โคตรบ่อย ยิ่งดึกๆยิ่งหลุด งง จริงๆ)

    ดีหน่อยตรงตอนกลางวันได้เนตเร็ว900-1000 เค แต่ตอนนี้ ทนไม่ไหวแล้ว ไม่รู้มันจะหลุดอะไรหนักหนา(หลุด

    วันละ20-30ครั้ง ) พรุ้งนี้ จะตรงดิ่งไป สำนักงาน แล้ว กะแทกชิ่งไปกองชั่งสักหน่อย ถ้าเขาไม่มารื้อสายหรือ ซ่อม

    ชุมสายที่เขาว่าเสียให้ คง ต้อง ขอเบอร์ใหม่ หรือไม่ก็ ร้องเรียน สักหน่อย (ทนมาเป็นเดือนแล้ว โทรไปทีไร แก้ให้

    ทุกที แต่แก้แล้ว ดีขึ้นแปบเดียวเป็นอีก ) ถาม+เช็คแล้ว เขาบอกเป็นที่ สายของเขาเอง(ทีโอที)

    ปล.อัดอั้นตันใจเหลือเกิน ที่ แถวบ้านผม มีไฮสปีดแค่ เจ้านี้เจ้าเดียว

  11. #11
    OverclockZone Member THM's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2007
    Location
    BKK

    Default

    Quote Originally Posted by เด็กนอกสังกัด View Post
    ตั้งแต่ อัพความเร๊วจาก 1024/512เป้น 2048/512 ทีโอทีผม ยังไม่เคยได้ใช้แบบสบายอารมณ์สักวัน

    กลางวันวิ่ง3-400 กลางคืนวิ่ง1500-1700 แต่หลุดทั้งวันทั้งคืน บางทีก็อืด ความเร็วกลางวันแกว่งไปมา

    โทรถามหลายรอบมาก(ไม่รู้ถึง100รอบรึยัง) กลัวลูกค้าหนี เพราะผมเป็นร้านเนต ร้านเกมออนไลน์ ตอนนี้

    ทีโอที สรุปสาเหตุให้ฟังคือ สายของผม(ของทีโอทีเอง) มีปัณหา รับความเร๊ว2เมกไม่ได้ เลยลดความเร็วผมลง

    เหลือ1.5เมก(ลืมถามว่าจะลดค่าบริการให้ผมไหม) แต่อาการเดิมยังมีคือ หลุด(โคตรบ่อย ยิ่งดึกๆยิ่งหลุด งง จริงๆ)

    ดีหน่อยตรงตอนกลางวันได้เนตเร็ว900-1000 เค แต่ตอนนี้ ทนไม่ไหวแล้ว ไม่รู้มันจะหลุดอะไรหนักหนา(หลุด

    วันละ20-30ครั้ง ) พรุ้งนี้ จะตรงดิ่งไป สำนักงาน แล้ว กะแทกชิ่งไปกองชั่งสักหน่อย ถ้าเขาไม่มารื้อสายหรือ ซ่อม

    ชุมสายที่เขาว่าเสียให้ คง ต้อง ขอเบอร์ใหม่ หรือไม่ก็ ร้องเรียน สักหน่อย (ทนมาเป็นเดือนแล้ว โทรไปทีไร แก้ให้

    ทุกที แต่แก้แล้ว ดีขึ้นแปบเดียวเป็นอีก ) ถาม+เช็คแล้ว เขาบอกเป็นที่ สายของเขาเอง(ทีโอที)

    ปล.อัดอั้นตันใจเหลือเกิน ที่ แถวบ้านผม มีไฮสปีดแค่ เจ้านี้เจ้าเดียว
    เป็นเหมือนกันครับ มาซ่อมกี่ครั้งก็ไม่หาย

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Jan 2007

    Default

    ผมใช้ 1.5m.อยู่ก็ปกตินี่ีครับ แต่แนะนำให้เลิกใช้เถอะผมจะได้ลื่นปรี๊ดเลย
    อ่าล้อเล่นนาครับอิอิ

  13. #13
    OverclockZone Member aoodaod's Avatar
    Join Date
    22 Aug 2007

    Default

    net ของที่ใหนก็มีปัญหาเหมือนกัน
    มันมีสักกี่ isp ให้เราเลือก ยิ่งต่างจังหวัดไม่ต้องเลือกใช้ได้แค่ isp เดียว

  14. #14
    OverclockZone Member compaq's Avatar
    Join Date
    20 Mar 2007
    Location
    นครราชสีมา-มหาสารคาม

    Default

    เช้าวันนี้ maxnet 1m ที่ อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา หลุด อีกและ สงสัยเพราะฝนตกอากาศชื้นเหมือนเดิม

  15. #15
    OverclockZone Member jackman's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    อ่อนนุช

    Default

    --------------------------------------------------------------------------------

    ตั้งแต่ อัพความเร๊วจาก 1024/512เป้น 2048/512 ทีโอทีผม ยังไม่เคยได้ใช้แบบสบายอารมณ์สักวัน

    กลางวันวิ่ง3-400 กลางคืนวิ่ง1500-1700 แต่หลุดทั้งวันทั้งคืน บางทีก็อืด ความเร็วกลางวันแกว่งไปมา

    โทรถามหลายรอบมาก(ไม่รู้ถึง100รอบรึยัง) กลัวลูกค้าหนี เพราะผมเป็นร้านเนต ร้านเกมออนไลน์ ตอนนี้

    ทีโอที สรุปสาเหตุให้ฟังคือ สายของผม(ของทีโอทีเอง) มีปัณหา รับความเร๊ว2เมกไม่ได้ เลยลดความเร็วผมลง

    เหลือ1.5เมก(ลืมถามว่าจะลดค่าบริการให้ผมไหม) แต่อาการเดิมยังมีคือ หลุด(โคตรบ่อย ยิ่งดึกๆยิ่งหลุด งง จริงๆ)

    ดีหน่อยตรงตอนกลางวันได้เนตเร็ว900-1000 เค แต่ตอนนี้ ทนไม่ไหวแล้ว ไม่รู้มันจะหลุดอะไรหนักหนา(หลุด

    วันละ20-30ครั้ง ) พรุ้งนี้ จะตรงดิ่งไป สำนักงาน แล้ว กะแทกชิ่งไปกองชั่งสักหน่อย ถ้าเขาไม่มารื้อสายหรือ ซ่อม

    ชุมสายที่เขาว่าเสียให้ คง ต้อง ขอเบอร์ใหม่ หรือไม่ก็ ร้องเรียน สักหน่อย (ทนมาเป็นเดือนแล้ว โทรไปทีไร แก้ให้

    ทุกที แต่แก้แล้ว ดีขึ้นแปบเดียวเป็นอีก ) ถาม+เช็คแล้ว เขาบอกเป็นที่ สายของเขาเอง(ทีโอที)

    ปล.อัดอั้นตันใจเหลือเกิน ที่ แถวบ้านผม มีไฮสปีดแค่ เจ้านี้เจ้าเดียว
    ลองดูค่า SNR ในโมเด็มครับ ถ้า ต่ำกว่า 20 db สัญญาณจะหลุดบ่อยครับ ยังไงลองลดสปีดก่อน แล้วดูว่า ได้ SNR ว่าเท่าไรนะครับ ลองสังเกตดูซักพัก ถ้า มากกว่า 20 น่าจะไม่มีปัญหา

  16. #16

    Default

    ลองดูค่า SNR ในโมเด็มครับ ถ้า ต่ำกว่า 20 db สัญญาณจะหลุดบ่อยครับ ยังไงลองลดสปีดก่อน แล้วดูว่า ได้ SNR ว่าเท่าไรนะครับ ลองสังเกตดูซักพัก ถ้า มากกว่า 20 น่าจะไม่มีปัญหา
    .................................................................................................................
    -จะว่าผมโง่ก็ได้นะครับ ผมไม่รู้จริงๆว่า ไอ้ SNR มันคืออะไร แล้ววิธีการ ดูค่าต้องทำยังไงมั้งครับ รบกวน อธิบาย

    ให้ผมทีครับ จักเป็นพระคุณอย่างสูง ขอบคุณมากครับ

  17. #17
    OverclockZone Member jackman's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    อ่อนนุช

    Default



    SNR= Signal to Noise Ratio (เขียนถูกป่าวหว่า) ในที่นี้ผมแปลเอง เอาง่ายๆละกัน ว่า
    อัตราส่วน
    สัญญาณadsl/สัญญาณรบกวน
    มีหน่วยเป็น dB
    ถ้า สัญญาณรบกวนมาก จะทำให้ค่าSNR นี้ ลดลง
    จากที่ผมสังเกต (จากตัวโมเด็มผมเองนะ) ว่าถ้า SNR ถ้ามากกว่า 20dB สัญญาณจะไม่หลุดง่าย( ดูในส่วนของ Down Stream)
    ของผม จะเท่ากับ 24dB
    Last edited by jackman; 16 Oct 2007 at 01:21:10.

  18. #18
    OverclockZone Member heroin's Avatar
    Join Date
    25 Sep 2007
    Location
    Surat-thani

    Default

    ของผมเเบบนี้ โอเคมั้ย อยู่เกาะ
    Operation Data
    Upstream
    Downstream

    Noise Margin
    18 dB 11 dB

    Attenuation
    45 dB 42 dB
    ผมได้ 1536/512 goldbiz เขาบอกยังไม่มีโปรโมชั่นไห้ เซ็งๆ
    เเต่เน็ตผมหลุดวันละ 2- 3 ครั้งพอรับได้ความเร็วฉิว peer เยอะ 150 โหลดบิท เเต่อัพยัง 40-50 เท่าเดิมเซ็งๆ
    สรุป ของผมโอเคนะ TOT

  19. #19
    OverclockZone Member ponggood's Avatar
    Join Date
    15 Jul 2007

    Default

    ผมใช้ True ผมว่าคิดถูกแล้วที่ใช้บริการเค้าน่ะครับ
    เสถียรดีครับผม

  20. #20
    OverclockZone Member mrlup's Avatar
    Join Date
    9 Jun 2007

    Default

    อยู่นวนครตั้งแต่เปลี่ยน1mไม่เคยหลุดวิ่งไม่ต่ำกว่า700แจ่มไปเลย

Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •