overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 15 of 15

Thread: งงแล้วครับ ALiveNF5-VSTA ALiveNF6G-VSTA อันไหนใหม่กว่ากัน

  1. #1

    Default งงแล้วครับ ALiveNF5-VSTA ALiveNF6G-VSTA อันไหนใหม่กว่ากัน

    ทำไม ALiveNF5-VSTA มันมา review ทีหลัง ครับ พอดีจะเปลี่ยนบอร์ดใหม่ แล้ว แบบนี้ผมจะเอาไรดีครับ เน้น overclock ไม่ต้องการ vga onboard ช่วยหน่อยครับ

  2. #2

    Default

    จะเอา m2npv-mx ไปเทินคุ้มป่าวครับ
    Last edited by oil_metal; 14 Oct 2007 at 08:22:29.

  3. #3

    Default --

    ALiveNF6G-VSTA ผมก็ช่ายยอยู่คับไม่มีปันหาไรเลย ซื้อมาได้จะเกือบ 2 อาทิตย์แล้วก็ยังอยู่นะ เหอะๆ ถ้าไม่ oc อ่ะรุ่นนี้ก็ประหยัดดีนะผมว่า

  4. #4

    Default

    ตัวไหนน่าเล่นกว่ากันครับ ALiveNF5-VSTA หรือว่า ALiveNF6G-VSTA เห็นว่า F5 ใช้ nforce 520 ใหม่ก่วา F6G นะ่ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member LoveLekJung's Avatar
    Join Date
    7 Jun 2007

    Default

    ผมเลือก NF5 ครับ อิอิ

  6. #6
    OverclockZone Member scottape's Avatar
    Join Date
    23 Oct 2006
    Location
    - luv ' w|ife !

    Default

    NF5 ม่ายมีการ์ดจอ On Board

    NF6 มีการ์ดจอ On Board


    ถ้าผมเข้าใจมะผิดนะ ...

  7. #7
    OverclockZone Member papababa's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2007

    Default

    ใช้ชิปเซทคนละตัวกันครับ
    NF6 ใช้ nForce 430
    NF5 ใช้ nForce 520
    NF5ใหม่กว่าครับ

    ตัว NF5 ไม่มีกราฟิกออนบอร์ด
    แต่ผมว่า ALiveNF5-eSATA2+ น่าสนใจดีนะมี eSATA มาให้ด้วย 2 รู

  8. #8
    OverclockZone Member miximum's Avatar
    Join Date
    28 Sep 2007
    Location
    Chiangmai

    Default

    แล้วถ้างั้นผมไปใช้ AliveNF7G-HD720p เลยดีกว่ามั้ยครับ เพราะชิฟเซตมันเป็น Nforce630a
    คงจะใหม่กว่าสองตัวบนแน่ๆเลย ว่าแล้วชิฟเซตใหม่กว่า มันก็คงจะใช้ดีกว่าใช่มั้ยครับ

  9. #9

    Default

    ครับ คงไม่ทันแล้ว ไปสอย NF5 มาแว้ว แต่ตอนนี้พา X2 3800+ ไปได้แค่ 2.4 เอง สงสัยต้องเปลี่ยนแรมแล้ว ตอนนี้ใช้แรมโนเนมอยู่ Rambo & Power memery

  10. #10
    OverclockZone Member YOYO-AMD's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2007
    Location
    อุดมสุข-บางนา ได้หมด

    Default

    เง่อ เพิ่งรู้ อ่ะ ผมใช้ ALiveNF6G-VSTA คิดว่าใหม่ก่า F5 นะเนี้ย

  11. #11
    OverclockZone Member miximum's Avatar
    Join Date
    28 Sep 2007
    Location
    Chiangmai

    Default

    ใจจริงผมก็อยากได้แบบที่ไม่มีการ์ดจอออนบอร์ดนะครับ
    ตัว AliveNF7G เนี่ยมันออนบอร์ดซะด้วยสิ เลยคิดๆอยู่ว่าไปเอา NF5 ดีมั้ย

    เป็นไงบ้างครับ NF5 ใช้ดีมั้ยครับผม.....บอกหน่อยสิ

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Mar 2007

    Default

    อันที่จริงเจ้า nForce520 ก็ไม่ได้พิสดารไปกว่า nForce4Ultra เดิมหน่ะครับ แค่เปลี่ยนชื่อมา

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Oct 2007

    Default

    แล้วออนบอร์ดกับไม่ออนบอร์ดมันดีกว่ากันเหรอค่ะ

  14. #14
    OverclockZone Member miximum's Avatar
    Join Date
    28 Sep 2007
    Location
    Chiangmai

    Default

    ไม่มีอะไรหรอกครับ ผมไม่ใช้การ์ดจอแบบออนบอร์ดอยู่แล้วงะครับ
    เลยไม่อยากได้เป็นการส่วนตัว อิอิ

  15. #15

    Default

    ก๊ใช้ดีนะครับ แต่ติดปัญหาอย่างเดียวคือไม่ยอมรันวิสต้าจากแผ่นตอนติดตั้งตามที่ผมตั้งกระทู้ไว้เลย

    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=108927

    ไม่รู้เป็นที่แผ่นรึป่าว สงสัยอยู่เหมือนกัน แต่ลอง 2 แผ่นแล้วก็ยังไม่ได้ ต้องติดตั้งจาก XP ถึงจะได้



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •