overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 3 123 LastLast
Results 1 to 20 of 41

Thread: BOSE C5 + X-Fi ต่อยังไง ให้ออก 5.1 ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member dooroo's Avatar
    Join Date
    11 Jul 2007

    Default BOSE C5 + X-Fi ต่อยังไง ให้ออก 5.1 ครับ

    ปัญหานี้ยังแก้เองไม่ได้ครับ ช่วยแนะนำหน่อย นะครับ

    เนื่องจาก ไอ่ C5 นี่มันเป็นแบบ usb อะคับ และถ้าไม่ใช้usb ก็ต้องต่อจากตัวcontrolpodของbose ไปเสียบกับsoundcard ซึ่ง มันเสียบได้รูเดียว และก็ไม่ออก 5.1 อะคับ

    ทดลอง เสียบแบบusbแล้วไปปิดsoundcard onboardแล้ว ก็ไม่ได้ฮะ
    Last edited by dooroo; 14 Oct 2007 at 09:51:59.

  2. #2
    OverclockZone Member longbo_arpache's Avatar
    Join Date
    1 Sep 2007

    Default

    c5 มันมี ซาวการ์ดในตัวนิครับ เห็นเค้าว่ากันว่า มันจำลอง 5.1 อ่ะครับ มันไม่ใช่ 5.1 โดยกำเนิด หุหุ

    ไว้รอผู้รู้มาตอบดีกว่า ผมไม่ค่อยชัวร์เหมือนกัน หุหุ

  3. #3
    OverclockZone Member nitroboy's Avatar
    Join Date
    17 May 2007
    Location
    อยู่ที่ใจ ใช่ใบหน้า

    Default

    ผมก็ไม่ชัว แต่ เห็นที่เค้าเทส เค้าเปิด 5.1 ที่ตัววินโดว์เลยครับ ตรง Sounds and Audio Devices เซตไห้เป็น 5.1

  4. #4
    OverclockZone Member camera's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2006
    Location
    13.784893,100.613126

    Default

    ตั้งที่ windows เลยครับ ตามคู่มือเลย
    Last edited by camera; 21 Nov 2008 at 11:51:09.

  5. #5
    OverclockZone Member longbo_arpache's Avatar
    Join Date
    1 Sep 2007

    Default

    Quote Originally Posted by camera View Post
    ตั้งที่ windows เลยครับ ตามคู่มือเลย
    ลายเซ็นท่านพี่ ทำไมมัน ไฮโซจัง อิอิ

  6. #6
    OverclockZone Member camera's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2006
    Location
    13.784893,100.613126

    Default

    Quote Originally Posted by longbo_arpache View Post
    ลายเซ็นท่านพี่ ทำไมมัน ไฮโซจัง อิอิ
    กะลัง เห่ออยู่ ครับ
    Last edited by camera; 14 Oct 2007 at 13:32:34.

  7. #7
    OverclockZone Member bittersweet's Avatar
    Join Date
    25 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by camera View Post
    กะลัง เห่ออยู่ ครับ
    เป็นไงครับ เสียงถูกใจไหม

  8. #8
    OverclockZone Member tiatia's Avatar
    Join Date
    30 Aug 2007
    Location
    บ้านเกิดอยู่ ยโสธร แต่หัวนอนทุกวันนี้อยู่ที่ ก.ท.ม. เพชรบุรี(ซอย5) ราชเทวี พญาไท 1000ทิพ

    Default

    หูเทพ ดันดัน อิอิ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Nov 2006

    Default

    อู้ย หิ้วมาฝากบ้างดิ

  10. #10
    OverclockZone Member camera's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2006
    Location
    13.784893,100.613126

    Default

    Quote Originally Posted by bittersweet View Post
    เป็นไงครับ เสียงถูกใจไหม
    ตรงๆเลยครับ ไม่ถูกใจครับ เสียงแข็งๆอยู่ รอเผาให้นิ่มก่อน

    Quote Originally Posted by tiatia View Post
    หูเทพ ดันดัน อิอิ
    เทพตะกั่ว ล่ะพอได้ครับ
    Last edited by camera; 14 Oct 2007 at 17:47:28.

  11. #11
    OverclockZone Member dooroo's Avatar
    Join Date
    11 Jul 2007

    Default

    ถ้าต่อ โดยใช้ usb ได้ครับ ไม่มีปัญหา
    แต่ซาวการ์ดในตัวมันไม่แรงอะคับ สู้x-fiไม่ได้ ใช้กับx-fiจะใสมาก ผมต่อโดยใช้ สาย mini-mini เสียบ ตรง soundcard กับตัว control ที่กลมๆ อะคับ ปัญหาคือมันเสียบได้ได้รูเดียว ถ้าฟังเพลงก็ไม่มีปัญหาไรคับ
    แต่ดูหนัง 5.1 ไม่ได้อะคับ

  12. #12
    OverclockZone Member camera's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2006
    Location
    13.784893,100.613126

    Default

    มันจำลองเสียง 5.1 ผ่านซาวในตัว ถ้าเสียบผ่านมินิ มันทำงานที่ภาคขยาย 2.1 เลย ไม่ผ่านภาคถอดรหัส
    ...............................................................................................
    เพิ่งลองเมื่อกี้เหมือนกันครับ แต่ผมชอบภาคถอด ในตัวมากกว่า เสียงธรรมชาติกว่า เสียบผ่านซาวก็ได้อีกอารมณ์

  13. #13
    OverclockZone Member longbo_arpache's Avatar
    Join Date
    1 Sep 2007

    Default

    Quote Originally Posted by camera View Post
    มันจำลองเสียง 5.1 ผ่านซาวในตัว ถ้าเสียบผ่านมินิ มันทำงานที่ภาคขยาย 2.1 เลย ไม่ผ่านภาคถอดรหัส
    ...............................................................................................
    เพิ่งลองเมื่อกี้เหมือนกันครับ แต่ผมชอบภาคถอด ในตัวมากกว่า เสียงธรรมชาติกว่า เสียบผ่านซาวก็ได้อีกอารมณ์
    ท่านพี่ camera ครับ ฝากหิ้วมาเท่าไหร่หรอครับ pm มาบอกก็ได้ครับ หุหุ อยากฝากบ้างจัง

  14. #14
    OverclockZone Member dooroo's Avatar
    Join Date
    11 Jul 2007

    Default

    สรุปว่าตอนนี้ ก็ยังหาวิธี ต่อ 5.1 กับ x-fi ไม่ได้อะคับ
    ว่าจะลอง ซื้อสาย mini มาพ่วง 3 สาย ต่อ กับ sound card ทั้ง 3 รูเลย
    แล้วใช้ หัวรวม ที่เอาเสียบกับเครื่องเล่นmp3ต่อกัน2ตัว ก็จะเป็น รับได้3รู
    แล้วมาต่อเข้าตัวcontrol มัน ไม่รุ้จะworkป่าว

    ผู้เชี่ยวชาญช่วยด้วยคับ

  15. #15
    OverclockZone Member battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    เราสามารถ เอาเสียง รวมถึง effect ที่ควรจะออกจาก ชิพ X-fi > DAC > analog output ของ x-fi

    ย้ายไปออกที่ USB audio [USB DAC นั่นแหละ] ของ bose ได้
    Last edited by battlecruiser; 14 Oct 2007 at 21:22:52.

  16. #16
    OverclockZone Member battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    ลองๆดู

    ใช้ได้กับการ์ดที่ support ASIO คือ Audigy 1 2 4 และ X-fi

    ถ้าเป็น Soundblaster live ต้องใช้ KX driver

    เอาไปใช้ประโยชน์อย่างไรก็สุดแล้วแต่ เช่น ให้เสียงไปออกที่การ์ดที่เสียงดีกว่า [Audio signal quality สูงกว่า] creative

    เช่น Juli@ / MAYA MK2


    หรือ เอาไปใช้กับการ์ด Creative ที่แจ๊ค /op-amp เสียหาย เสียงไม่ออก แต่ลง driver ได้ ทำให้นำการ์ดใบอื่นมาช่วยเป็นเหมือนขาเทียมสำหรับมันได้



    ไม่ใช่เฉพาะแค่ midi แต่รวมถึง Wave และเสียงอื่นๆ จากการ์ด creative ที่ จะ ไปออกที่การ์ดอีกใบด้วย ด้วย การส่งของ ASIO

    ** เพิ่มเติม ควรตั้ง channel/speaker setup ใน surroundmixer ของ creative / ในโปรแกรม Vebac / soundcard เป้าหมาย ให้ตรงกัน

    2 / 4 /5.1 /7.1 ว่ากันไป ออกตรงทุก channel แต่ subwoofer ไม่ออก กำลังหาวิธี

    **เพิ่มอีก การปรับ bass-treble ไม่มีผล แต่ EAX setting ยังมีผล

    Last edited by battlecruiser; 14 Oct 2007 at 21:28:49.

  17. #17
    OverclockZone Member dooroo's Avatar
    Join Date
    11 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by battlecruiser View Post
    ลองๆดู

    ใช้ได้กับการ์ดที่ support ASIO คือ Audigy 1 2 4 และ X-fi

    ถ้าเป็น Soundblaster live ต้องใช้ KX driver

    เอาไปใช้ประโยชน์อย่างไรก็สุดแล้วแต่ เช่น ให้เสียงไปออกที่การ์ดที่เสียงดีกว่า [Audio signal quality สูงกว่า] creative

    เช่น Juli@ / MAYA MK2


    หรือ เอาไปใช้กับการ์ด Creative ที่แจ๊ค /op-amp เสียหาย เสียงไม่ออก แต่ลง driver ได้ ทำให้นำการ์ดใบอื่นมาช่วยเป็นเหมือนขาเทียมสำหรับมันได้



    ไม่ใช่เฉพาะแค่ midi แต่รวมถึง Wave และเสียงอื่นๆ จากการ์ด creative ที่ จะ ไปออกที่การ์ดอีกใบด้วย ด้วย การส่งของ ASIO

    ** เพิ่มเติม ควรตั้ง channel/speaker setup ใน surroundmixer ของ creative / ในโปรแกรม Vebac / soundcard เป้าหมาย ให้ตรงกัน

    2 / 4 /5.1 /7.1 ว่ากันไป ออกตรงทุก channel แต่ subwoofer ไม่ออก กำลังหาวิธี

    **เพิ่มอีก การปรับ bass-treble ไม่มีผล แต่ EAX setting ยังมีผล

    ขอบพระคุณ อย่างสูง คับ ท่านเรือรบ และทุกท่านที่เข้ามาช่วยกันในที่นี้ด้วย
    เริ่มเห็นแสงสว่าง มาเรืองๆ แต่ อีก หลายวัน กว่าจะได้ลอง เพราะตอนนี้ ผมกลับบ้านต่างจังหวัดอยู่ อะ
    อยาก ลองมากๆ ขอบคุณที่แนะนำนะคับ ทุกๆ ท่าน

  18. #18
    OverclockZone Member battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    ลืมไฟล์
    Last edited by battlecruiser; 6 Feb 2009 at 10:17:47.

  19. #19
    OverclockZone Member camera's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2006
    Location
    13.784893,100.613126

    Default

    โอวได้ความรู้ท่านเรือ ช่วยอีกแล้ว ขอบคุณมากครับ

  20. #20
    OverclockZone Member dooroo's Avatar
    Join Date
    11 Jul 2007

    Default

    ขอบคุณมาก คับ ได้เรื่อง ยังไง จะมาประกาศ อีกทีนะคับ อีก 4 วัน ถึงจะได้ทดสอบคับ

Page 1 of 3 123 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •