overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 21

Thread: HDD Upgrade Note Book ยี่ห้อใหนดีครับ

  1. #1
    OverclockZone Member ballnuclear's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007

    Default HDD Upgrade Note Book ยี่ห้อใหนดีครับ

    พอดีอ่านเจอว่ามีของ Hitachi 200gb หมุน 7200 รอบเชื่อมต่อแบบ SATA เห็นเค้า Review ว่าเร็วที่สุดแถมกินไฟเท่าเดิม

    เลยอยากถอดเปลี่ยนกะของที่ S41 ให้มา (120gb) อ่ะครับ

    ใครเคยเปลี่ยนมั่ง ต้องให้ศูนย์เปลี่ยน (มันมี Void แปะขวางอยู่) แล้วเค้าจะรับประกันใหมคับ

    ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Tumm-*'s Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    เค้าไม่เปลี่ยนให้หรอกมั้งครับ
    อีกยี่ห้อก็มีนะครับ

    Seagate 7200รอบเหมือนกัน แต่ผมเชียร์ Hitachi

  3. #3
    OverclockZone Member Beaver_XT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่สุดปลายแผ่นดินโลก

    Default

    ใช้Seagateอยู่ แต่เชียร์ Hitachiคับ ถ้าจะเปลี่ยนลองคุยกะทางศูนย์ดูสิครับ เค้าน่าจะติดVIODใหม่ให้ได้นะ อีกอย่างเปลี่ยนแค่Harddiskไม่น่ามีผลกับประกันครับ

  4. #4
    OverclockZone Member ballnuclear's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007

    Default

    ขอบคุณครับผม

  5. #5
    OverclockZone Member watitta's Avatar
    Join Date
    9 Aug 2007
    Location
    ปากเกร็ด /ราชมงคลคลองหก

    Default

    ตอนผมใช้ASUS(ก่อนโดยโขมยงัดห้อง) โทรไปถามศูนย์ เขาบอกว่าไม่รับเปลี่ยน

  6. #6
    OverclockZone Member ballnuclear's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007

    Default

    Quote Originally Posted by watitta View Post
    ตอนผมใช้ASUS(ก่อนโดยโขมยงัดห้อง) โทรไปถามศูนย์ เขาบอกว่าไม่รับเปลี่ยน
    อื่มก็เคยได้ยินมาบ้างครับ

    แต่เมื่อก่อน IT City พันธ์ทิพ เค้ามีบริการอัพเกรด Notebook Compaq อ่ะครับ แต่ยี่ห้ออื่น ไม่ทราบอ่ะครับ

    แต่อย่างน้อยก็รู้แล้วว่า Asus ไม่รับอัพ ฮิๆ ขอบคุณครับ

  7. #7
    OverclockZone Member specialty's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2006

    Default

    น่าจะเปลี่ยนไม่ได้นะคร้าบบบบบ

    ประกัน น่าจะขาดไปเยย

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 May 2007

    Default

    Quote Originally Posted by ballnuclear View Post
    พอดีอ่านเจอว่ามีของ Hitachi 200gb หมุน 7200 รอบเชื่อมต่อแบบ SATA เห็นเค้า Review ว่าเร็วที่สุดแถมกินไฟเท่าเดิม

    เลยอยากถอดเปลี่ยนกะของที่ S41 ให้มา (120gb) อ่ะครับ

    ใครเคยเปลี่ยนมั่ง ต้องให้ศูนย์เปลี่ยน (มันมี Void แปะขวางอยู่) แล้วเค้าจะรับประกันใหมคับ

    ขอบคุณครับ
    ของBenq ผมถามมาแล้วนะคับ เข้าบอกว่าเวลาเปลี่ยนให้ไปที่ศูนย์เปลี่ยนได้เลยคับ เข้าจะติดวอยส์ใหม่ให้แล้ว ลงประวัติไว้ อันนี้ผมไปถามที่JIBมานะ พอดีผมสนใจ S41 อยู่เลยลองถามเข้าดู เข้าบอกว่าอย่าเปลี่ยนเองนะคับ ไม่งั้นประกันน่าจะขาด

  9. #9
    OverclockZone Member thefaith's Avatar
    Join Date
    7 Nov 2006
    Location
    Somewhere I Belong ....

    Default

    120 ยังไม่พอ เอิ้กๆๆๆ

  10. #10
    OverclockZone Member ballnuclear's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007

    Default

    ของคุณหลายๆ ครับ ว่าจะโทรไปถามแล้ว แต่ว่าวันนี้ยุ่งเหลือหลายครับ

    ปล 120g ของผมไม่พอจิงๆ อ่ะครับ

    แบ่ง HDD เป็น C = 43.5gb D = 68.1Gb ครับ

    C ลงเกมส์ได้ 3 เกมส์ กะลังสบาย Lost Planet + BattleFiled2 + Command3 และก็โปรแกรมอื่นๆ อีกเหลือพื้นที่ว่างไม่ถึง 5G อ่ะครับ

    D โหลด Bit หนัง อันนี้มีเท่าใหร่ก็ม่ายพออ่ะคับ

  11. #11
    OverclockZone Member Beaver_XT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่สุดปลายแผ่นดินโลก

    Default

    Quote Originally Posted by ballnuclear View Post
    D โหลด Bit หนัง อันนี้มีเท่าใหร่ก็ม่ายพออ่ะคับ
    ถูกต้อง!!

  12. #12
    OverclockZone Member specialty's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2006

    Default

    โหลดบิต เท่าไรก็ไม่พองาป ฮี่ๆ hd pc ผม 1.5tb แล้ว ยังไม่พอเลย

  13. #13
    OverclockZone Member watitta's Avatar
    Join Date
    9 Aug 2007
    Location
    ปากเกร็ด /ราชมงคลคลองหก

    Default

    สงสัยถ้าเกิดไฟดับ partition structor หายได้ร้องกันแน่ๆ ตั้ง 1.5 TB เหอๆ

  14. #14
    OverclockZone Member bankkanb's Avatar
    Join Date
    22 Jul 2007
    Location
    bkk

    Default

    ความคิดผมว่าไม่น่าได้นะครับ ถ้าเปลี่ยนประกันน่าจะขาดไปเลยครับ

  15. #15
    OverclockZone Member ballnuclear's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007

    Default

    Quote Originally Posted by specialty View Post
    โหลดบิต เท่าไรก็ไม่พองาป ฮี่ๆ hd pc ผม 1.5tb แล้ว ยังไม่พอเลย
    หูวววว น่าอิจฉาอ่า

  16. #16
    OverclockZone Member sorotbug's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    BKK.

    Default

    เหมือนๆ กัน แหละครับ

    ผมบ้า ไปเอา Segate ก็ไม่ ต่างจาก Hitachi [ติดมากับเครื่อง เดิม]

    เป็น IDE นะ


    ไม่ต่างจริงๆ


    เน้น ความจุ สม ราคา ไว้เถอะครับ

  17. #17
    OverclockZone Member kapong00's Avatar
    Join Date
    16 Oct 2007
    Location
    MRT เพชรบุรี

    Default

    ผมใช้ Hitachi น่ะครับก็ไม่เคยมีปัญหานะครับ 120 GB
    แต่มีปัญหาเดียวคือ ที่ว่างไม่พอใช้อ่ะครับ....อิอิ
    ตอนนี้เลยใช้ External HDD 1 TB.

  18. #18
    ps000000
    Guest

    Default

    เก็บข้อมูลกันเยอะๆ Backup ลง DVD ไว้บ้างนะคร้าบ

  19. #19
    OverclockZone Member ballnuclear's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007

    Default

    ช่ายครับ HDD คอมเก่าใช้ Hitachi Deck Star GXP เร็วที่สุดในยุคนั้นแล้วคับ เก็บข้อมูลเยอะแยะ ทั้งรูป ทั้งหนังญี่ปุ่น ฮิๆ

    อยู่ดีๆ ดันลาโลกไปซะงั้น ยังหาที่กู้ไม่ได้เลยอ่ะคับ ( Bios หา HDD ไม่เจอ)

    เสียดายสุดๆ

  20. #20
    OverclockZone Member attapon_jack's Avatar
    Join Date
    8 May 2007

    Default

    เปลี่ยนได้คับ แต่ต้องเก็บHDDเก่าไว้ด้วย

Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •