overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 13 of 13

Thread: คอมเอเซอร์ตอนบูตมันให้กดF1เพื่อเข้าวินโดว์ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member จอมยุทธ's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ซ.วัดศรีวารีน้อย-ลาดกระบัง-สุวรรณภู

    Cool คอมเอเซอร์ตอนบูตมันให้กดF1เพื่อเข้าวินโดว์ครับ

    คอมเอเซอร์ตอนบูตต้องกดF1เพื่อเข้าวินโดว์หรือกดDelเพื่อSetup
    เป็นคอมเคสนอนที่ทำงานครับมันมีเซ็นเซอร์ป้องกันที่ฝาเครื่อง ผมเปิดมาเพื่อเอาฮาร์ดดิสที่บ้านมาจั๊มจัดการข้อมูล เนื่องจากXPเดี้ยงบูตไม่ขึ้นเดี๋ยววันนี้จากลับไปลง XP ใหม่
    แต่ปัญหาที่เกิดกับเครื่องที่ทำงานก็คือ พอมันโพสเสร็จก็ค้างที่หน้าจอแจ้งว่า "มีการเปิดฝาเครื่อง ให้กด F1 เพื่อบูต หรือกดDelเพื่อSetup" น่ะครับ ทั้งที่ปิดฝาเรียบร้อยแล้ว เข้าไปหาในไบออสก็ไม่มีหัวข้อให้แก้ตรงนี้อะ ใครทราบวิธีบ้างครับให้มันไม่ต้องถามน่ะ...
    Last edited by จอมยุทธ; 15 Oct 2007 at 16:29:52.

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    เครียร์ BIOS ใหม่ยังครับ
    หรือว่าถ่านหมด

  3. #3
    OverclockZone Member Potae's Avatar
    Join Date
    18 Dec 2006
    Location
    Nakonphanom & Sakonnakhon

    Default

    ลองเข้า Bios แล้ว Disable FDD ดู หรือดึงสายไฟ FDD ออกครับ
    เกี่ยวกันป่าวนี่
    Last edited by Potae; 18 Oct 2007 at 15:04:13.

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Feb 2007

    Default

    ห่ะถ่านหมดอ่ะจิ อิอิ

  5. #5
    OverclockZone Member Relationship's Avatar
    Join Date
    13 Oct 2007
    Location
    KMUTNB ==Move To==> BU

    Default

    เป็นที่ fdd ป่าว ครับ เครื่องผมก้อเปน

  6. #6
    OverclockZone Member hornetpc719's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default

    เลือกบูตจากฮาร์ดดิสก่อนครับ...

    ส่วน FDD ก็มีผลเกี่ยวข้อง

    แต่ผมก็ยังสงสัยอยู่ทุกวัน.. ถ้าไป Disable มันก็ไม่ตรงจุดประสงค์เท่าไหร่เลย FDDใส่มาเพื่อจะใช้ประโยชน์ต่างหากละ แต่ไปยกเลิกก็ไม่ต้องกด F1 ผมว่ามันมีอะไรมากกว่านั้น แต่ยังหาไม่เจอ

    เรื่องกดF1..???

  7. #7
    OverclockZone Member dragdemond's Avatar
    Join Date
    11 Jul 2007
    Location
    OCZ 24Hrs Call ME & MSN พระราม 2 บางมด

    Default

    ทุ่มเครื่องทิ้งเลยครับ อิอิ

  8. #8
    OverclockZone Member witi1980's Avatar
    Join Date
    29 Jun 2007

    Default

    ผมเมนบอด ไบโอ สตาร์ ก็เป็นครับ ยังหาทางแก้ไม่เจอ เพิ่งซื้อมาใหม่ด้วย 775 อ่าครับ

  9. #9
    OverclockZone Member Potae's Avatar
    Join Date
    18 Dec 2006
    Location
    Nakonphanom & Sakonnakhon

    Default

    Quote Originally Posted by hornetpc719 View Post
    เลือกบูตจากฮาร์ดดิสก่อนครับ...

    ส่วน FDD ก็มีผลเกี่ยวข้อง

    แต่ผมก็ยังสงสัยอยู่ทุกวัน.. ถ้าไป Disable มันก็ไม่ตรงจุดประสงค์เท่าไหร่เลย FDDใส่มาเพื่อจะใช้ประโยชน์ต่างหากละ แต่ไปยกเลิกก็ไม่ต้องกด F1 ผมว่ามันมีอะไรมากกว่านั้น แต่ยังหาไม่เจอ

    เรื่องกดF1..???
    ท่านนี้ท่าจะเป็นคนขี้สงสัยแฮะ...ท่านก็รู้ว่า FDD ก็อาจเป็นสาเหตุหนึ่ง หรือว่าท่านจะลองโดยไปซื้อ FDD ซื้อสายแพรมาเปลี่ยน และถ้ามันไม่เกี่ยวกับ FDD ล่ะ แมวเลยครับ เสียทั้งเงิน ทั้งเวลา เหนื่อยอีกต่างหาก

  10. #10
    OverclockZone Member hamoy's Avatar
    Join Date
    4 Sep 2007
    Location
    วิภาวดีรังสิต 5 - Mega บางนา

    Default

    Quote Originally Posted by dragdemond View Post
    ทุ่มเครื่องทิ้งเลยครับ อิอิ
    กำ

  11. #11
    OverclockZone Member hornetpc719's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by Potae View Post
    ท่านนี้ท่าจะเป็นคนขี้สงสัยแฮะ...ท่านก็รู้ว่า FDD ก็อาจเป็นสาเหตุหนึ่ง หรือว่าท่านจะลองโดยไปซื้อ FDD ซื้อสายแพรมาเปลี่ยน และถ้ามันไม่เกี่ยวกับ FDD ล่ะ แมวเลยครับ เสียทั้งเงิน ทั้งเวลา เหนื่อยอีกต่างหาก
    เคยลองเปลี่ยนนู้นนี้ดูแล้ว มานั่งปวดหัวเล่นนะ.. มันไม่เคยได้ผลที่แน่นอนเสมอไป อันนี้แค่เรื่อง F1 vs FDD ผมยังเจอะเจอปัญหาบ้าบอคอแตกอื่นอยู่ทุกวี่ทุกวัน บางเรื่องแก้ปัญหาได้แต่ยังหาข้อสรุปไม่ได้มีเยอะไปครับ.. ซ่าร่า...


    ตัวอย่าง
    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=102042
    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=105757
    Last edited by hornetpc719; 18 Oct 2007 at 19:59:04.

  12. #12
    OverclockZone Member online24hr's Avatar
    Join Date
    28 Jun 2007

    Default

    เครื่องเก่าผมใช้เมนบอร์ด Biostar เป็นเหมือนกันเลย ทั้ง Clear Bios ถอด FDD ออก เปลี่ยนถ่านใหม่ก็แล้ว

    ใช้ได้วันนึง หรือ สองวัน ก็ต้องกด F1 ก่อนเข้าทุกทีเลยไม่รู้เป็นไร

  13. #13
    OverclockZone Member hutchan's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    Bavaria

    Default

    มันฟ้องว่า system setting has been change อ่ะจิ้
    ก้อต้องเคลียร์ cmos อ่ะจิ้(สลับ jumper นะ ใครไม่รุชอบสอนให้ถอดถ่านเอาง่าย เดี้ยงมาหลายรายแล้ว)
    clear ไม่หายก้อต้องเปลี่ยน batt อ่ะจิ้
    เปลี่ยน batt ไม่หายหรือใช้ได้แค่ 2 วันเพราะใช้ของจีนแดงก้อนละ 10-15 บาทอ่ะจิ้
    ต้องเปลี่ยนเป็นของญี่ปุ่นนะ maxell หรือ panasonic 20-25 นะ
    งุงิๆ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •